|

สกินแคร์เกาหลีที่เหมาะกับผิวคนเอเชีย


สกินแคร์เกาหลีที่เหมาะกับผิวคนเอเชีย

ปัจจุบันการเลือกใช้สกินแคร์เพื่อดูแลผิวถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะ “สกินแคร์เกาหลี” อย่างไรก็ตามก็อาจมีสาว ๆ บางคนกำลังสับสน ไม่เคยใช้งานมาก่อน ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวคนเอเชียมาใช้งาน เช่นแบรนด์ดังยอวังจึงขอนำข้อมูลอันเป็นประโยชน์มาบอกต่อ เพื่อผิวที่สวยงามสมดังปรารถนาของผู้หญิงทุกคน

ทำความรู้จักสภาพผิวคนเอเชียมีกี่แบบ?

ก่อนจะไปรู้จักกับสกินแคร์เกาหลี อยากให้ศึกษาการจำแนกชนิดผิวของชาวเอเชีย ที่โดยทั่วไปแล้วจะสามารถแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน คือ ผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผิวมัน โดยทั้ง 3 สภาพผิวต้องสกินแคร์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากเลือกสกินแคร์โดยไม่รู้จักผิวของตนเองดีพอ แทนที่จะช่วยบำรุงอาจกลายเป็นสร้างปัญหาต่อผิวได้ ซึ่งสภาพผิวต่าง ๆ มีลักษณะดังนี้

1. ผิวแห้ง

ถือเป็นสภาพผิวที่สร้างความรำคาญใจอย่างมาก ลักษณะผิวจะไม่อิ่มน้ำ แห้งกร้าน ไร้ความชุ่มชื้น แลดูสภาพผิวที่เสื่อมโทรมกว่าปกติ บางคนรู้สึกถึงผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส ยิ่งหากมีผิวที่เกิดริ้วรอย ก็จะมองเห็นได้ง่ายกว่าสภาพผิวอื่น ๆ กรณีที่ต้องลงเครื่องสำอาง มักติดหน้ายาก หรือไม่ติดหน้าเลย ใช้รองพื้น หรือแป้งพัฟก็เกิดริ้วรอยได้ง่าย  หรือหากสภาพอากาศหยาวเย็นมากผิวมักจะเป็นขุย

2. ผิวธรรมดา

ถือเป็นผิวที่มีปัญหาน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ เพราะไม่ได้มีความมันเยิ้มหรือแห้งกร้านมากเกินไป นอกจากมีปัญหาสภาพอากาศที่ร้อนจัด จึงมีการผลิตเป็นน้ำมันออกมา ส่วนกรณีอยู่ในสภาพอากาศที่แห้งมาก หรือหนาวเย็นจัดจนเกินไปทำให้ผิวดูแห้งกร้านได้ แต่โดยทั่วไปแล้วปัญหาผิวของคนผิวธรรมดาจะไม่แสดงชัดเท่าคนที่มีสภาพผิวอื่น ๆ 

3. ผิวมัน

สุดท้ายเป็นสภาพผิวที่หลายคนรู้สึกว่าสร้างปัญหาให้กับตนเองอย่างแรง โดยลักษณะของคนผิวมันจะมีรูขุมขนกว้าง ซึ่งรูขุมขนดังกล่าวจะผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป ยิ่งวันไหนที่มีอากาศร้อนจัดก็จะเห็นง่าย ผิวมันจะส่งผลให้ดูหมองคล้ำ เหนียวเหนอะหนะ ไม่สดใส และถ้ามีการใช้เครื่องสำอางก็มักเลอะเทอะ เพราะผิวหน้ามีความมันเยิ้มมากกว่าปกติ

ควรเลือกใช้สกินแคร์เกาหลีลักษณะอย่างไร?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแต่ละสภาพผิวจะต้องเลือกใช้สกินแคร์เกาหลีที่มีความแตกต่างกันออกไป เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบำรุงผิวสูงสุด เห็นผลลัพธ์โดนใจ ใครก็ชมว่าสวย

1. การเลือกสกินแคร์ของชาวผิวแห้ง

การเลือกสกินแคร์สำหรับผู้ที่มีสภาพผิวแห้งต้องเน้นส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ให้มาก ๆ หรือไม่ก็ต้องเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่น กรดไฮยาลูรอนิก ซึ่งมีคุณสมบัติพร้อมกักเก็บน้ำให้เกิดความชุ่มชื้นต่อผิวมากที่สุด 

ส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำจะให้ใช้แบบครีม เพราะคนที่มีสภาพผิวแห้งมักมีน้ำในชั้นผิวน้อย และการเลือกเนื้อครีมจะไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีขึ้น เป็นการหล่อเลี้ยงผิวไม่ให้แห้งมากเกินไป แต่ก็อย่าให้มีน้ำมันเยอะ เพราะจะทำให้ผิวมันมากกว่าเดิมได้เช่นกัน

2.  การเลือกสกินแคร์ของชาวผิวธรรมดา

ใครที่มีผิวธรรมดาการเลือกสกินแคร์จะเน้นไปที่การรักษาสภาพผิวเป็นส่วนใหญ่ เพื่อคงสภาพให้อยู่ในอุณหภูมิ สภาพอากาศทั่วไปแบบไม่ต้องดูแลเยอะเกินเหตุ การเลือกใช้สกินแคร์เกาหลีเพื่อผิวชาวเอเชียของคนผิวธรรมดาควรต้องมีมอยเจอร์ไรเซอร์เมื่อต้องอยู่ในสภาพอากาศหนาวเย็น เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี หรือบางครั้งอยู่กับสภาพแวดล้อมที่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวก็ยังคงมีสภาพผิวที่สดใส เปล่งปลั่ง 

ส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์ แนะนำว่าให้ใช้เป็นเนื้อเซรั่ม เนื้อครีม หรือสกินแคร์แบบน้ำได้เลย แต่ละเนื้อใช้ได้ดีไม่มีปัญหา เพราะถือเป็นสภาพผิวที่เหมาะกับเนื้อผลิตภัณฑ์ทุกประเภทอย่างแท้จริง

3. การเลือกสกินแคร์ของชาวผิวมัน

สาวเอเชียที่มีผิวมันต้องให้ความสำคัญกับการเลือกสกินแคร์ เพราะหลาย ๆ ตัวจะมีน้ำเป็นส่วนผสมอยู่ในเนื้อผลิตภัณฑ์ และทำให้ผิวมันมากกว่าเดิม ถ้าจะให้แนะนำควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมไปเลย โดยเฉพาะเนื้อครีมที่มีความเข้มข้น เพราะมีน้ำมันที่สูงมาก ผิวจะมีความมันยิ่งกว่าเดิม อย่างไรก็ตามหากต้องเลือกเนื้อครีมจริง ๆ แนะนำเป็นเนื้อครีมแบบเบาบางเพราะน้ำมันจะผสมน้อยกว่า หรือไม่ก็หันไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเนื้อเซรั่ม หรือแบบน้ำ ด้วยมีส่วนผสมของน้ำมันน้อย บางตัวก็ไม่มีน้ำมันเลย หยุดการผลิตน้ำมันจากด้านในชั้นผิวหนัง ที่สำคัญควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่พร้อมช่วยควบคุมความมันด้วย เพื่อเป็นการชะลอการผลิตน้ำมันที่ออกมาตามธรรมชาติ หรือควบคุมน้ำมันที่อยู่ใต้ผิวเอาไว้ให้ออกมาน้อยที่สุด

ในการเลือกสกินแคร์เกาหลีที่เหมาะกับผิวคนเอเชียจำเป็นต้องรู้จักสภาพผิวของตนเองก่อน รองลงมาคือดูที่ส่วนผสมที่มีอยู่ภายในผลิตภัณฑ์ว่าเหมาะกับผิวมากน้อยแค่ไหน จากนั้นก็ดูลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ เลือกที่ตอบโจทย์กับผิวมากที่สุด ทั้งนี้ ส่วนใหญ่แล้วสกินแคร์ของเกาหลีจะเป็นสูตรที่บำรุงผิวล้ำลึก โดยเฉพาะชาวผิวแห้ง เพราะสภาพอากาศประเทศเกาหลีเย็นจัด ทำให้ผิวแห้งง่าย แต่ก็ยังมีหลายสูตรที่เหมาะกับคนไทยไม่แพ้กัน


Similar Posts