รีวิวร้าน Enoteca จากที่ไปมาล่าสุด


ร้านนี้ตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอย 27 เป็นหนึ่งในร้านอาหารในกรุงเทพ ที่เปิดและอยู่มาตั้งแต่ครั้งที่ Nicola Bonazza เปิดขึ้นในสวนของพ่อในเดือนธันวาคม 2547

ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2562 นี้ ทางร้านนำเสนอเมนูใหม่ของพวกเขา “Tu vuo” fa’Americano “ซึ่งแปลว่า เมื่อคุณอยากมีชีวิตที่มีอิสรยภาพแบบชาวอเมริกัน


มันได้รับแรงบันดาลใจจากการร้องเพลงแจ๊ซคลาสสิกแบบสวิงในภาษา Neapolitan โดย Renata Caroline นักร้องชาวอิตาลีซึ่งเขียนร่วมกับ Nicola Salisa ในปี 1956

เมนูพิเศษของพวกเขานำเสนออาหารอิตาเลียนคลาสสิกเพื่อเล่นเคล็ดลับในความคิด preconceived ของอาหารอิตาเลียน stereotypical

เราเริ่มต้นคืนนี้ด้วย bruschetta และซีซาร์สลัด พวกเขานำบรูสเกตตาคลาสสิกของอิตาลีมาเสนอใหม่ในรูปของเหลว น้ำมะเขือเทศปรุงรสด้วยน้ำมันโหระพากระเทียมและขนมปังกรอบเสิร์ฟพร้อมช้อน ซีซ่าร์สลัดมาจากอิตาลี มันถูกสร้างขึ้นในเม็กซิโกโดยพ่อครัวชาวอิตาลี การตีความของ Enoteca เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อไก่ทอดราดด้วยซอสมายองเนส Parmesan และแฮมทอดกรอบอร่อย

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหา มีทบอล กินกับสปาเก็ตตี้ในอิตาลี แต่ที่ Enoteca เขาใช้เนื้อระดับ Wagyu และ Mortadella เพื่อทำเป็นก้อนมีทบอล สปาเก็ตตี้ในซอสมะเขือเทศรังสรรค์ในแบบตัวเอง ส่งผลให้มะเขือเทศอร่อยขึ้น และโรยหน้าด้วยเกลียวปาเก็ตตี้ทอด

Eggplant Parmesan เป็นอาหารอิตาเลียนคลาสสิกที่พบได้แทบทุกที่ในโลก Enoteca ได้เลือกที่จะแยกชิ้นส่วนจาน พวกเขาปรุงมะเขือด้วยเทคนิคที่แตกต่างกันมะเขือเทศถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มีความสอดคล้องที่แตกต่างกันเช่นเดียวกับซอสซึ่งเป็น confit แห้งและผงมะเขือเทศที่แต่งอยู่ด้านข้างของจาน เพิ่มด้วยพาเมซานชีสเป็นชิปและโฟม

มีการนำเสนอ สปาเก็ตตี้คลาสสิกของโรมันกับชีพพริกไทยดำในแบบที่ทันสมัยมาก พวกเขาสกัดเพโคริโน่ (ชีสแกะจากโรม) พาสต้าปรุงในน้ำซุปทำให้เพิ่มความน่ารับประทานมากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มชีสมากเกินไป มันตกแต่งด้วยนมและชีส ด้านบน

การตีความ Enoteca เป็นม้วนทำโดยใช้ไก่ที่ดีที่สุดจาก Bresse ในฝรั่งเศส ข้างในเนื้อรีดนั้นบดและกรองเนื้อไก่ มัน sous vide เป็นเวลา 30 นาทีและเสิร์ฟพร้อมกับปาร์มาแฮมแห้ง, Toma ชีสจาก Piedmont

Tiramisu dell’enoteca 

“ นี่เป็นหนึ่งในจานเด่นของเราตั้งแต่ปี 2009” – Nicola Bonazza

เมนูดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความรู้เชิงลึกของ Nicola Bonazza เกี่ยวกับอาหารอิตาเลียนเพื่อนำเสนอจานที่มีความพิเศษของเขาเพื่อทำให้ดีขึ้นและน่าสนใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เปิดบริการทุกวัน 18.00 น. – 24.00 น

ที่อยู่: ซอยสุขุมวิท 27 แขวงคลองเตยเหนือเขตวัฒนากรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย

Tel +66 (0) 2258-4386

อีเมล์ enotecabangkok@gmail.com

เว็บไซต์ www.enotecabangkok.com


Similar Posts