โต๊ะวางโน๊ตบุ๊คที่ใช่ เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน


สำหรับใครที่ยังคง Work from home กันอย่างต่อเนื่องและกำลังมองหาโต๊ะวางโน๊ตบุ๊คดี ๆ สักตัวที่จะตอบโจทย์กับการใช้งาน ช่วยให้ทำงานได้อย่างคุ้มค่าและทำงานได้ยาวนานมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องกังวลกับอาการปวดหลัง วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกโต๊ะสำหรับวางโน๊ตบุ๊คให้ใช้งานได้ยาวนาน มาดูกันเลย

เคล็ดลับเลือกโต๊ะวางโน๊ตบุ๊คให้คุ้มค่า

1. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

            อันดับแรกในการมองหาโต๊ะวางโน๊ตบุ๊คที่เราจะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เราจะต้องดูจากฟังก์ชันการใช้งานเสียก่อน เช่น เป็นโต๊ะที่มีปลั๊กไฟในตัว เป็นโต๊ะที่มาพร้อมกับชั้นเก็บของ หรือเป็นโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้ เพราะฟังก์ชันเหล่านี้เป็นสิ่งที่จะช่วยให้เราใช้งานได้ยาวนานโดยที่ไม่ต้องมองหาโต๊ะตัวใหม่มาเปลี่ยน แถมยังตอบโจทย์ในเรื่องของการอำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับเราได้อีกด้วย ฉะนั้นแล้วก่อนตัดสินใจซื้ออย่าลืมพิจารณาจากฟังก์ชันที่มาพร้อมกับโต๊ะให้ละเอียด

2. เลือกจากขนาด

            ขนาดของโต๊ะวางโน๊ตบุ๊คนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเราจะนำมาใช้ในการทำงานที่บ้าน เราจะต้องคำนึงว่าเราจะนำไปใช้ในห้องไหน จะวางในตำแหน่งใด ซึ่งเราควรจะเริ่มจากการวัดพื้นที่ในมุมที่เราจะวางโต๊ะให้ละเอียดและชัดเจน จะช่วยให้เราไม่ต้องเสียเงินและเวลาไปกับการเปลี่ยนโต๊ะหากโต๊ะไม่สามารถวางได้ขึ้นมา แนะนำว่าจะต้องวัดขนาดทั้งโต๊ะและมุมที่จะวาง รวมถึงต้องไม่ลืมวัดขนาดสำหรับการวางเก้าอี้ด้วยเช่นกัน 

3. เลือกจากสไตล์ที่ชอบ

            อีกหนึ่งเคล็ดลับในการเลือกซื้อโต๊ะวางโน๊ตบุ๊คที่จะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างยาวนานก็คือการเลือกจากสไตล์ที่ชอบ เพราะหากเป็นสไตล์ที่ใช่ ก็จะช่วยให้เราใช้งานได้คุ้มค่ามากขึ้น ซึ่งบางครั้งแม้จะเจอโต๊ะที่ขนาดพอเหมาะ แต่หากเป็นรูปทรงหรือสีสันที่เรายังไม่ถูกใจ ก็ยังไม่ควรตัดสินใจซื้อมาจะดีกว่า เพราะอาจทำให้รู้สึกเสียดายในภายหลังได้

4. เลือกจากวัสดุ

            ปิดท้ายด้วยเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราใช้งานโต๊ะวางโน๊ตบุ๊คได้อย่างคุ้มค่าก็คือการเลือกพิจารณาจากวัสดุ ซึ่งวัสดุของโต๊ะนั้นก็มีด้วยกันหลายแบบ ทั้งแบบไม้ ลามิเนต สเตนเลส และอื่น ๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าวัสดุแต่ละชนิดก็จะมีจุดเด่น ข้อดี ข้อด้อย และวิธีในการดูแลรักษาที่แตกต่างกันไป แนะนำว่าให้หาข้อมูลเพิ่มเติมหรือสอบถามจากผู้ขายเพื่อให้เราได้ข้อมูลที่ละเอียดที่สุด จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

            และนี่ก็คือเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกซื้อโต๊ะวางโน๊ตบุ๊คที่เรานำมาฝากกัน เชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์ให้กับชาวทำงานที่บ้านหรือชาวเรียนออนไลน์ที่กำลังมองหาโต๊ะที่ใช่กันอย่างแน่นอน


Similar Posts