| |

Luxury Beauty ลักซูรี (ลักซ์ชัวรี่) กับความสวยความงามและสุขภาพ การแบ่งกลุ่มเป้าหมายทางการตลาด


Luxury Wellness การมีสุขภาพดี คือความมั่งคั่งใหม่ ในแบบฉบับของคนระดับลักซ์ชัวรี่รื่องสุขภาพเป็นสัญลักษณ์ความมั่งคั่งและสถานะใหม่ สุขภาพได้กลายเป็นวิถีชีวิตที่หรูหราที่จะคนจะเพลิดเพลินและใช้นำมาโอ้อวด

ความต้องการของผู้บริโภคเพื่อสุขภาพนั้นมีอิทธิพลต่อเกือบทุกตลาดและคว่ำแบบแผนเก่า ๆ ตั้งแต่การเดินทางและสปาไปจนถึงการรับประทานเพื่อสุขภาพแฟชั่นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพการออกกำลังกายและความงามความคิดเพื่อสุขภาพนั้นสามารถเข้าถึงทุกแง่มุมของชีวิตประจำวันของเรา

ในฐานะผู้บริโภคที่มีฐานะและมีความสามารถในการซื้อสูง ในปัจจุบันยังคงให้ความสำคัญต่อประสบการณ์ ในการครอบครองทรัพย์สินเศรษฐกิจโลกกำลังเฟื่องฟู ตลาดสุขภาพระดับโลกมีมูลค่า 4.2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐในปีที่ผ่านมา การเติบโต 12.8% ในช่วงใน 3 ปีที่ผ่านมา ข้อมูลจากสถาบันสุขภาพโลก

บทความโดย Luxury Society Asia วนิดา ทาร์ดิเวล (Wanida Tardivel)

ความสวยความงามเพียงอย่างเดียวคิดเป็นหนึ่งในสี่ของเศรษฐกิจสุขภาพ (1.1 ล้านล้านดอลลาร์) การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ (681 พันล้านเหรียญสหรัฐ) และความเหมาะสม (624 พันล้านดอลลาร์) สำหรับอุตสาหกรรมแฟชั่นหมวด athleisure ยังคงเป็นกลุ่มที่เติบโตเร็วที่สุด (373 พันล้านเหรียญสหรัฐ)

บทความซีรีย์นี้ได้พูดถึงเกี่ยวกับอนาคตของความหรูหราที่จะปลดปล่อยเทรนด์สุขภาพที่สำคัญที่สุดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนอุตสาหกรรมสินค้าระดับหรูหรา

โอกาส

  • สุขภาพ – ซึ่งครอบคลุมทั่วทั้งภาคเช่นความงาม, แฟชั่น, การท่องเที่ยวและการออกกำลังกาย – เป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก
  • ผู้บริโภคที่มีเงินมีความเต็มใจที่จะจ่ายเบี้ยประกันภัยสำหรับการแก้ปัญหาสุขภาพที่รับรู้
  • ขับเคลื่อนโดย Millennials, โซเชียลมีเดียและการค้าปลีกออนไลน์ DTC แบรนด์เพื่อสุขภาพสามารถเติบโตทั่วโลกได้ง่ายขึ้น

อุปสรรคและปัญหา

  • มีการตัดการเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้นระหว่างสิ่งที่แบรนด์หรูแบบดั้งเดิมนำเสนอและสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการในด้านสุขภาพและสุขภาพ
  • ในขณะที่ผู้บริโภครวมสุขภาพเข้ากับทุก ๆ ด้านของชีวิตประจำวันของพวกเขาแบรนด์ดั้งเดิมยังคงพึ่งพาคำจำกัดความแนวตั้งที่ล้าสมัยและไม่เข้าใจการบรรจบกันและธรรมชาติหลายมิติของสุขภาพ

แนวทางการแก้ไขปัญหา

  • แบรนด์หรูต้องรวมองค์ประกอบของสุขภาพทั้งในการนำเสนอและการตลาดเพื่อจับภาพผู้ซื้อที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น
  • วิธีการที่มีประสิทธิภาพเพื่อสุขภาพนั้นถือเป็นโอกาสในการเสริมสร้างวิถีชีวิตที่ยั่งยืนและมีสุขภาพดีไม่ว่าจะผ่านการเป็นหุ้นส่วนการขยายข้ามประเภทและนวัตกรรมหรือรูปแบบธุรกิจใหม่
  • แบรนด์ชั้นนำจะเป็นแบรนด์ที่มีความพยายามในเชิงบวกและมอบอำนาจให้ผู้บริโภคในการเดินทางไปสู่ความเป็นอยู่ที่ดีและในที่สุดความสุข

เรื่องสุขภาพ ได้กลายเป็นความสำคัญสำหรับผู้บริโภคที่หรูหราที่สุด ความคืบหน้าในการแพทย์ความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับผลของการเลือกรูปแบบการใช้ชีวิตของเราและเครื่องมือติดตามสุขภาพแบบดิจิตอลกำลังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคที่ร่ำรวยทันสมัยให้มีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น ความปรารถนาอย่างลึกล้ำด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงในสิ่งที่แบรนด์หรูต้องเสนอให้กับผู้บริโภคของพวกเขาและวิธีที่พวกเขาสื่อสารถึงคุณค่าของสินค้าและบริการของพวกเขาผู้บริโภคที่ร่ำรวยต้องการผลิตภัณฑ์ความงามตามธรรมชาติและออร์แกนิกที่ปราศจากสารเคมีที่น่ารังเกียจ นักช้อปแฟชั่นถูกนำไปใช้กับชุดกีฬาคุณภาพสูงที่สะดวกสบายและมีสไตล์ โรงยิมและสตูดิโอออกกำลังกายกำลังเปลี่ยนบาร์และร้านอาหารเป็นศูนย์กลางทางสังคมที่เป็นที่นิยมสำหรับ Millennials ที่ร่ำรวย ประสบการณ์การเดินทางที่หรูหราได้รับการนิยามใหม่เพื่อส่งมอบโปรแกรมสุขภาพที่หลากหลายแก่ผู้เข้าพักที่ค้นหามากกว่าเก้าอี้อาบแดดริมสระว่ายน้ำ

เรื่องสุขภาพกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าอุตสาหกรรมหรูหรา แบรนด์จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนข้อเสนอและการตลาดเพื่อรวมองค์ประกอบด้านสุขภาพและสุขภาพที่จะสอดคล้องกับผู้ชมที่ทันสมัย

ในซีรี่ส์นี้คุณจะได้เรียนรู้ว่าความหมายของสุขภาพที่ดีเลิศคืออะไรและสามารถนำมาใช้เพื่อดึงดูดผู้บริโภคที่ร่ำรวยได้อย่างไร นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์หรูที่ต้องการเอาชนะลูกค้า Millennial และ Generation Z ที่ร่ำรวย

เราจะมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมเฉพาะสี่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการเปลี่ยนแปลงนี้: ความงาม, แฟชั่น, ฟิตเนสและการเดินทาง คุณจะค้นพบสิ่งที่แบรนด์หรูที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกในแต่ละอุตสาหกรรมกำลังทำเพื่อรวมองค์ประกอบของสุขภาพในการนำเสนอและการตลาดของพวกเขา

ในขณะที่เราจะมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมทั้งสี่เหล่านี้ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับทุกอุตสาหกรรม

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์เกี่ยวกับอนาคตของความมีสุขภาพที่ดี

ค้นพบว่าแรงบันดาลใจของสุขภาพที่เพิ่มขึ้นนั้นเปลี่ยนแปลงความหรูหราอย่างลึกซึ้งและกำหนดความคาดหวังของผู้บริโภคที่ร่ำรวย ดูสิ่งที่คุณควรทำเพื่อเชื่อมต่อกับผู้ชมของคุณสำเร็จ

การเพิ่มขึ้นของขนาดของตลาดด้านสุขภาพนั้นมีแบรนด์ที่สังเกตได้

ในซีรีส์นี้เราจะสำรวจอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วนี้และดูอย่างใกล้ชิดที่สี่ด้านของสุขภาพที่หรูหรา: ความงาม, แฟชั่น, ฟิตเนสและการเดินทาง ในขณะที่เราจะมุ่งเน้นไปที่สี่หมวดหมู่การค้นพบและประเด็นที่เราใช้กับทุกอุตสาหกรรม

1. ความงาม

ตลาดทั่วโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ความงามและต่อต้านริ้วรอยเป็นผู้สนับสนุนที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมสุขภาพ แบรนด์เครื่องสำอางมีไว้สำหรับผู้บริโภคที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด แต่ยังมีผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายที่ต้องการดูดีทั้งในและนอกโรงยิม

2. Athleisure แฟชั่น

การเติบโตอย่างรวดเร็วของ athleisure ก็เป็นที่น่าสังเกตเช่นกันเนื่องจากปรากฏการณ์สุขภาพกำลังส่งผลต่อแฟชั่นทั่วโลก สัญญาณการใช้ชีวิตที่แอคทีฟแอคทีฟกลายเป็นภาพที่มองเห็นได้และคำแถลงความมั่งคั่งระดับสูงในหมู่ผู้บริโภควัยหนุ่มสาวที่กำลังสวมใส่ชิ้นกีฬาที่หรูหราเกินกว่ายิมหรือสตูดิโอออกกำลังกาย

3. ออกกำลังกาย

ผู้บริโภคที่ร่ำรวยหนุ่มสาวกำลังมองหาประสบการณ์ทางสังคมที่มีแรงบันดาลใจขณะออกกำลังกาย พวกเขาต้องการฝึกในสภาพแวดล้อมที่น่าดึงดูดและเป็นแรงบันดาลใจ

ส่งผลให้โรงยิมและศูนย์ออกกำลังกายมีการพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียม สตูดิโอออกกำลังกายและชั้นเรียนออกกำลังกายกำลังกลายเป็นสถานที่ชุมนุมทางสังคม มีค่ายบูทและคลับออกกำลังกายเพิ่มขึ้น เทศกาลต่าง ๆ เช่น Wanderlust และ Soul Circus เติบโตขึ้นเนื่องจากการอุทิศตนเพื่อการออกกำลังกายและสุขภาพ

ในขณะเดียวกันตลาดการออกกำลังกายในบ้านยังขยายตัวเนื่องจากการฝึกอบรมที่ใช้เทคโนโลยีด้วยผู้ช่วยเสมือนจริง

4. การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

สุขภาพได้แทรกซึมเข้าไปในอุตสาหกรรมการบริการตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงร้านอาหารและสายการบินผลักดันแบรนด์การท่องเที่ยวให้คิดค้นและค้นหาวิธีการใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์ในการผสมผสานองค์ประกอบของสุขภาพเข้ากับประสบการณ์ของแขก

นักเดินทางเพื่อสุขภาพ (การพักผ่อนหย่อนใจขณะเสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดีทั้งทางร่างกายจิตใจหรือจิตวิญญาณ) กำลังเดินทางไปกับการมุ่งเน้นเพื่อสุขภาพมากขึ้นและใช้จ่ายมากกว่าร้อยละ 130 ของนักท่องเที่ยวทั่วไป

สถาบันสุขภาพสากลรายงานว่าภาคการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพที่เฟื่องฟูขยายตัว 6.5% ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของการท่องเที่ยวโดยรวมโดยได้แรงหนุนจากตลาดเกิดใหม่ (เอเชีย – แปซิฟิกละตินอเมริกา – แคริบเบียนและแอฟริกา)

สุขภาพแบบลักชัวรี่หมายถึงอะไร?

คำจำกัดความของสุขภาพมีการพัฒนาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากแนวคิดเริ่มขยายไปในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งแตกต่างจากคำนิยามของสุขภาพแบบดั้งเดิมสุขภาพไม่ได้เป็นเพียงเกี่ยวกับความเป็นอยู่ทางกายภาพ แต่เป็นสถานะของความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดและแบบองค์รวมที่จิตใจร่างกายและวิญญาณของแต่ละบุคคลมีความพึงพอใจ องค์การอนามัยโลกกำหนดสุขภาพว่า“ สถานะของความสมบูรณ์ทางร่างกายจิตใจและสังคมที่สมบูรณ์ไม่ใช่แค่การขาดโรคหรือความอ่อนแอ”

สำหรับวัตถุประสงค์ของรายงานนี้เราจะกำหนดสุขภาพเป็นความปรารถนาที่จะมีประสบการณ์ชีวิตที่เสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดี ในบริบทของความหรูหราสุขภาพเป็นวิธีการที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางซึ่งครอบคลุมทั่วทุกอุตสาหกรรม

ผู้บริโภครายใหม่ที่ดีของคุณ: เศรษฐีที่ร่ำรวยและ GenZers ผลักดันแนวโน้มสุขภาพ

ผู้บริโภคนับล้านและ Gen Z เป็นผู้สนับสนุนที่สำคัญที่สุดต่อการเติบโตของสุขภาพ ผู้บริโภคที่มีความทันสมัยรุ่นใหม่ได้มองถึงความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ในฐานะสถานะสูงสุดและสัญลักษณ์ความสำเร็จส่วนบุคคล

ในขณะที่เทรนด์สุขภาพ (หรูหรา) มีความสำคัญสำหรับทุกกลุ่มอายุมิลเลนเนียล (และผู้คนที่มีใจรักนับพันปี) เป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเติบโต พวกเขากำลังนำค่าใช้จ่ายไปสู่การมีชีวิตที่ดี

สำหรับ Millennials สุขภาพคือการแสวงหาทุกวันและกระตือรือร้น พวกเขาออกกำลังกายมากขึ้นกินอย่างฉลาดและสูบบุหรี่น้อยกว่ารุ่นก่อน ๆ พวกเขากำลังใช้แอพเพื่อติดตามข้อมูลการฝึกอบรมและข้อมูลออนไลน์เพื่อค้นหาอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และนี่เป็นพื้นที่หนึ่งที่พวกเขายินดีจ่ายเงินเพื่อสร้างแบรนด์ที่น่าดึงดูด” – Goldman Sachs.

เป็นผลให้มีองค์ประกอบที่สำคัญสี่ประการที่แบรนด์หรูจำเป็นต้องพิจารณา

1. ผู้บริโภคที่ร่ำรวยหนุ่มสาวเต็มใจที่จะจัดสรรรายได้ส่วนที่เหลือทิ้งของพวกเขาสำหรับผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ด้านสุขภาพ

ผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพที่ยังเยาว์วัยมีการลงทุนในการดูแลตนเองอย่างล้ำลึก พวกเขามุ่งมั่นที่จะเป็นรุ่นที่ดีที่สุดของตัวเอง

พวกเขายินดีที่จะใช้จ่ายมากขึ้นทุกวันแสวงหาความเป็นอยู่ที่ดีต่อสุขภาพและชำระเบี้ยประกันภัยสำหรับการดื่มด่ำกับอาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิก แต่ยังมีอุปกรณ์และแอพที่สามารถช่วยปรับปรุงการนอนหลับคลาสออกกำลังกายบูติกผลิตภัณฑ์ความงามสะอาด เครื่องแต่งกาย

2. ไลฟ์สไตล์ของสื่อโซเชียลทำให้ความต้องการสุขภาพที่หรูหรา

สุขภาพ (รวมถึงสุขภาพที่ดีต่อสุขภาพและบาร์น้ำผลไม้หลังการออกกำลังกาย) กำลังกลายเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของวิถีชีวิตหรูหราทันสมัย ประโยชน์ของสุขภาพ – รู้สึกดีและดูดี – เป็นสินค้าฟุ่มเฟือยใหม่ที่ผู้บริโภคที่ร่ำรวยทันสมัยต้องการเพลิดเพลินและโบกบนโซเชียลมีเดีย

ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 มีโพสต์มากกว่า 21.4 ล้านโพสต์ที่ติดแท็ก #wellness บน Instagram เพียงอย่างเดียว

สำหรับ Millennials และ Generation Z สุขภาพเป็นสัญลักษณ์สถานะความหรูหราใหม่

3. ผู้บริโภคที่ยังเยาว์วัยคาดหวังว่าสุขภาพที่ดีของแบรนด์จากภายในสู่ภายนอก

วัฒนธรรมสุขภาพเป็นพลังทำลายล้างสำหรับแบรนด์ที่ตอนนี้ต้องปรับค่าของพวกเขาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงผู้บริโภค เมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพผู้บริโภคที่ร่ำรวยซึ่งมีจิตใจเป็นพันปีนั้นต้องการมากกว่าประสบการณ์ในเชิงบวกและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแบรนด์ที่พวกเขาซื้อ พวกเขาคาดหวังให้แบรนด์มีสุขภาพที่ดีและโปร่งใสและเป็นของแท้เกี่ยวกับจริยธรรมต้นกำเนิดของผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต

4. เทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามาช่วย

เครื่องมือติดตามด้านสุขภาพและการออกกำลังกายสร้างความเป็นอยู่ที่ดีเลิศให้กับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคพันปี แอพมือถือและ smartwatches กำลังสร้างความคาดหวังใหม่สำหรับข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ดำเนินการและให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบของพฤติกรรมประจำวัน

อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้และเทคโนโลยีอื่น ๆ ปลดล็อกโอกาสใหม่ในการรวบรวมข้อมูลการตรวจสอบและการแบ่งปันสุขภาพ – ตั้งแต่การติดตามสมรรถภาพทางกายไปจนถึงการค้นหาอาหารที่ดีต่อสุขภาพและการแก้ปัญหาด้านสุขภาพที่เฉพาะเจาะจง

ในขณะที่การใช้เทคโนโลยีกำลังแทรกซึมอยู่ในชีวิตของผู้บริโภคมีความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับการดีท็อกซ์แบบดิจิทัลที่ปรากฏในแบบคู่ขนาน การเพิ่มขึ้นของศูนย์สุขภาพดิจิตอลถูกมองว่าเป็นยาแก้พิษเพื่อการติดเทคโนโลยี

บริษัท เทคโนโลยีขนาดใหญ่ผลักดันให้มีสุขภาพดีและแข็งแรง ตัวอย่างเช่น Google และ Apple เพิ่งเปิดตัวคุณลักษณะใหม่ใน Android และ iOS เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจวิธีการใช้งานโทรศัพท์ของพวกเขา วัตถุประสงค์คือเพื่อเพิ่มความสุขของผู้ใช้และลดความเครียด แม้แต่อินสตาแกรมก็ดูเหมือนจะกระโดดบนแบนด์วิดท์ด้วยคุณสมบัติของมันที่บอกผู้ใช้เมื่อพวกเขา“ ตามทัน” ในโพสต์ใหม่

สุขภาพเป็นความหรูหรา

สุขภาพไม่ได้เป็นเพียงเทรนด์สั้น ๆ แต่เป็นไลฟ์สไตล์ที่สำคัญในชีวิตประจำวันและการแสวงหาตลอดชีวิต สำหรับแบรนด์หรูหมายถึงมูลค่าในอนาคตของพวกเขาจะขึ้นอยู่กับการสนับสนุนเป้าหมายความเป็นอยู่ที่ดีของผู้บริโภคและช่วยให้ผู้คนเติมเต็มความฝันของพวกเขาในความรู้สึกที่ดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสุขภาพกำลังเปลี่ยนจากช่องเฉพาะไปสู่กระแสหลัก

ในการใช้ประโยชน์จากตลาดที่ทำกำไรได้มากขึ้นนี้แบรนด์สินค้าฟุ่มเฟือยจะต้องปรับตัวและปรับเปลี่ยนรูปแบบผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อรองรับการเติบโตของผู้บริโภค พวกเขายังต้องคิดใหม่เกี่ยวกับการวางตำแหน่งตราสินค้าและการตลาด

ในขณะที่การเคลื่อนไหวเพื่อสุขภาพทั่วโลกยังคงเติบโตแบรนด์หรูต้องพิจารณาวิธีการสร้างประสบการณ์ที่คุ้มค่าที่ดึงดูดผู้บริโภคที่ทันสมัยและอุดมการณ์และค่านิยมใหม่ของพวกเขา มันไม่ได้เกี่ยวกับการกระโดดบนเทรนด์ที่ค่อนข้างยุ่งเหยิง แต่เป็นการช่วยเสริมชีวิตที่หรูหราและยั่งยืน

ประเด็นสำคัญด้านสุขภาพสำหรับแบรนด์หรู:

-ไม่มีวิธีการหนึ่งเพื่อสุขภาพ แบรนด์จำเป็นต้องรวมองค์ประกอบของสุขภาพเข้าไว้ในจุดประสงค์หลักของพวกเขา

– แบรนด์จะต้องรู้วิธีแบ่งปันความเป็นอยู่ที่ดีในแบบของแท้ที่จะสอดคล้องกับผู้บริโภคที่ทันสมัย

– แบรนด์ควรค้นหาสมดุลของสุขภาพที่เหมาะสมและเสนอช่วงเวลาของการปล่อยตัวคุณภาพสูงและเป็นครั้งคราว

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์เกี่ยวกับอนาคตของความมีสุขภาพที่ดี

 


Similar Posts