5 คุณลักษณะเฉพาะของนักท่องเที่ยวชาวไทย – Thai Travellers


การท่องเที่ยวสำหรับบางคนอาจต้องการเพียงแค่ได้ไปเที่ยวในสถานที่ตนถูกใจ ที่ที่มีการออกแบบอย่างสวยงาม บางคนต้องการอะไรที่เว่อร์วังดังเปรี้ยง บางคนขอแค่ไปลิ้มลองอาหารประเภทที่ตนชื่นชอบ ได้พักในที่มีความเป็นส่วนตัว ในขณะที่นักท่องเที่ยวอีกกลุ่มอาจต้องการอะไรที่หรูๆ บางคนอาจจะชอบความเรียบง่ายจากร้านอาหารพื้นเมืองเพื่อได้ประสบการณ์  บางคนอาจต้องการไปเทียวไปพักอยู่เมืองที่มีชื่อเสียง ในที่ที่ห้อมล้อมไปด้วยผู้คน หรือที่คนดังๆชอบไปกัน

นักท่องเที่ยวชาวไทยก็เป็นหนึ่งในหลายๆประเทศที่มีจำนวนเติบโตขึ้นมากมาย ในไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรามาดูกันว่าอะไรเป็นคุณลักษณะเฉพาะของคนไทย เวลาที่เดินทางไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นภายในหรือต่างประเทศ

 1. ผู้หญิงไทยรักการเดินทางท่องโลกมากกว่าผู้ชาย จากผลสำรวจพบว่า ผู้หญิงไทยนิยมออกเดินทางท่องเที่ยวมากกว่าผู้ชายไทย ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแบบคนเดียว (ผู้หญิง 51.9% ผู้ชาย 48.09%) เที่ยวเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ (ผู้หญิง 60.02 % ผู้ชาย 37.98%) เที่ยวกับคู่รักและครอบครัว (ผู้หญิง 66.01% ผู้ชาย 33.99%) นักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางคนเดียวส่วนใหญ่จะวางแผนท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ในขณะที่บางส่วนจะวางแผนทริปร่วมกับเพื่อนๆ และครอบครัว
 2. การวางแผนเลือกเสื้อผ้าและชุดที่จะสวมใส่ระหว่างไปท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งชายและหญิง เพราะช่วยสร้างความตื่นเต้นก่อนที่ออกเดินทางจริง ความสวย เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะ ถ่ายรูปมาจะได้พร้อมอัพโซเชียลทันที
 3. หลังจากเลือกจุดหมายปลายทางที่ต้องการเดินทางได้แล้ว จะวางแผนเลือกจองที่พักเป็นอันดับสอง นักท่องเที่ยวไทยทั้งชายและหญิงมีขั้นตอนการวางแผนการเดินทางแบบเดียวกัน
 4. นักท่องเที่ยวไทยหาข้อมูลเที่ยวจากรีวิวเป็นสิ่งหลัก องลงมาคือฟังคำแนะนำจากเพื่อน พร้อมใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วย ไม่ค่อยจะซื้อไกด์บุ๊คอ่าน
 5. การวางกำหนดการท่องเที่ยว การค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทาง เป็นสิ่งจำเป็นรองลงมา

อะไรคือเรื่องสำคัญและเรื่องท้าทายสำหรับนักท่องเที่ยวไทย

 • ความยุ่งยากในการประสานงานกับผู้ร่วมเดินทาง (44%)
 • กังวลว่าจะหลงลืมสิ่งสำคัญๆ (42%)
 • ท่วมท้นไปด้วยข้อมูลมากมายในช่วงวางแผนท่องเที่ยว (41%)

นักท่องเที่ยวชาวไทยพึ่งพาเทคโนโลยีเพื่อค้นหาข้อมูลในการวางแผนการท่องเที่ยว

 • แอพพลิเคชั่นแผนที่ (70%)
 • แอพพลิเคชั่นสำหรับการวางแผนเที่ยว (40%)
 • Google ไดรฟ์ (35%)

ที่มาของผลสำรวจ Hotels.com


Similar Posts