“SOUND MIRROR”  กระจกอัจฉริยะที่เป็นมากกว่าแค่เอาไว้ส่อง…

ถ้าพูดถึงฟังก์ชั่นการใช้งานของคำว่า “กระจก” หลักๆแล้วเราคงจะนึกถึงเอาไว้ใช้ส่องสะท้อนตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อช่วยในแต่งหน้า แต่งตัว หรือไม่ก็หาซื้อรูปแบบสวยๆ เพื่อแต่งบ้านกันใช่ไหมล่ะคะ แต่รู้หรือไม่ตอนนี้เทคโนโลยีพาเราไปไกลกว่านั้นแล้วววว…

.

‘กระจกอัจฉริยะ’ หรือ Sound Mirror ผลงานชิ้นเอกของทาง ICON.AI บริษัทสัญชาติเกาหลีใต้ ก็ได้คว้ารางวัลในงานเทคโนโลยีโลกอย่าง CES Innovation Awards 2022 มาแล้ว ด้วยความพิเศษที่ไม่เหมือนกระจกบานไหน ๆ เพราะนอกจะเป็นได้ทั้งกระจกสำหรับแต่งบ้านด้วยความหลากสีหลายรูปทรงให้ผู้ใช้งานได้เลือกแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งฟังก์ชันในการลำโพงไร้สายอัจฉริยะในตัวอีกด้วย !

.

ระบบที่ถูกออกแบบเพื่อ “สร้างทุกพื้นที่ให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ”

Sound Mirror ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้มีอิสระในการใช้งานมากขึ้น โดยสามารถที่จะเชื่อมต่อกับ WiFi ที่บ้านได้ และยังใช้บริการ Alexa Voice เพื่อขอเพลงจากบริการ Streaming ที่โปรดปรานอย่าง Spotify, Apple Music หรือ Amazon Music รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เราสามารถเข้าถึงพอดแคสต์ที่ชื่นชอบและข้อมูลข่าวสารได้อีกด้วย โดยคุณภาพของเสียงนั้นทาง ICON.AI ได้บอกไว้ว่า เสียงดังกังวานทั่วทั้งห้องอย่างแน่นอน

.

โดย Sound Mirror จะมาพร้อมกับโมดูลการเชื่อมต่อ Bluetooth และควบคุมได้อย่างง่ายมากๆ ด้วย Application ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะทั้งใน ทั้งในระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ซึ่งสามารถปรับได้ทั้งเบสและเสียงแหลมของลำโพง รวมถึงจะมี Preset การตั้งค่าเสียงผ่าน Equalizer อย่างน้อยกว่า 7 รูปแบบ เพื่อปรับเสียงให้เข้ากับบรรยากาศในห้องต่าง ๆ เรียกได้ว่า ชอบเสียงแบบไหนในสภาพแวดล้อมแบบไหน ผู้ใช้งานก็ปสามาถเลือกปรับได้ตามใจกันเลยทีเดียว

.

ความอัจริยะ ที่ก้าวไปถึงการเป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ความอัจฉริยะของเจ้าตัว Sound Mirror ยังไม่หมดนะคะ เพราะมันยังมีความสามารถเป็นผู้ช่วยชั้นดีทั้งสามารถถามถึงสภาพอากาศฟ้าดิน, อัพเดทข้อมูลข่าวสารประจำวัน หรือสั่งให้ตั้งปลุกในตอนเช้าอัตโนมัติ และไม่เพียงเท่านั้น ความพิเศษยังอยู่ที่เจ้าตัวกระจกนี้ยังสามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ที่เป็น Smart home ภายในบ้านของเราได้อีกด้วยล่ะค่ะ  

.

ของดีแบบนี้รอช้าไม่ได้แล้วใช่ไหมคะ ใครสายเทคโนโลยีต้องรีบไปหามาลองแล้วมารีวิวกันแล้ว ^^

.

ขอบคุณข้อมูลจาก : hitechglitz.com และ beartai.com