Nan Bei Restaurant – หนานเป่ย Rosewood Bangkok ห้องอาหารจีนในแบบฉบับโรสวูด กรุงเทพฯ


เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน สำหรับโรงแรมใหม่โรสวูด กรุงเทพฯ​ เชื่อมติดสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิตโรงแรมใหม่ที่เก๋ไก๋ นอกจากตัวอาคารภายนอกจะเป็นที่สะดุดตาแล้วใครต่อใครแล้ว ห้องอาหารและบาร์ที่นี้ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ดีไซน์สวยเก๋ทันสมัย

ห้องอาหารหนานเป่ย ให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดเพื่อสร้างประการณ์การรับประทานอาหารจีนต้นตำหรับ เชฟแต่ละท่านมีเทคนิคเฉพาะสร้างสรรค์อาหารจานพิเศษที่เขาแต่ละคนถนัด

ที่นี้มี สองเคาน์เตอร์ครัว ด้านหนึ่งสำหรับอาหารทางใต้ที่เน้นอาหาร และเป็ดปักกิ่งซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของทางเหนือ

อาหารแนะนำห้ามพลาด สำหรับคนรักเนื้อแกะ นุ่มมากๆ (Grass-fed Australian Lamb rack B2,600 เนื้อวากิวบอกเลยสุดๆ Wagyu Beef Short Rib B1,280) 

จากการเริ่มต้นเราขอแนะนำ “ใบผักโขม” หรือ จะลองทาน ปลาเยลลี่แช่เย็นและกะหล่ำปลี (ราคา 480 บาท) ราดด้วยน้ำส้มสายชูและน้ำมันมัสตาร์ด

เสี่ยวหลงเปา สูตรต้นตำหรับเสริฟร้อนๆ นอกจากนั้นแล้วเรารู้มาว่า เชฟประจำ ห้องอาหารหนานเป่ย ได้สั่งสมประการณ์กว่า 15 ปี มีความชำนาญการทางด้านการทำ เกี๊ยวสูตรพิเศษ โดยแต่ละชิ้นเป็นการรังสรรค์เกี๊ยวสูตรจีนต้นตำหรับ เส้นก๋วยเตี๋ยวของเขา การนวดแป้งก๋วยเตี๋ยวเบี๋ยงเบี๋ยง ใช้โต๊ะไม้ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อสร้างสัมผัสเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ลงตัวที่สุดมีความนุ่ม เส้นก๋วยเตี๋ยวแต่ละชนิดต้องใช้แป้งที่แตกต่างกันออกไป และแป้งแต่ละชนิดต้องใช้เทคนิคหลากหลายแบบในการนวดซึ่งการเรียนรู้เทคนิคการทำเส้นก๋วยเตี๋ยวที่สมบูรณ์แบบ มักใช้เวลาร่วม 3 ปี

Beijing Roast Duck (B1,900) เป็ดปักกิ่ง ใช้เวลาในการปรุง แต่ขอบอกเลยว่า อร่อยค้มค่ากับการรอคอยมาก

กุ้งลายเสือเคลือบน้ำผึ้ง กุ้งลายเสือที่กรอบนอกนุ่มใน ถูกเตรียมมาให้ทานได้ทั้งตัวโดยไม่ต้องแกะเปลือก มีกลิ่นหอมของพริกแห้ง ขิง และความหวานที่ลงตัวของน้ำผึ้ง ที่ใครๆก็บอกว่าไม่ควรพลาด

เนื้อจากนิวซีแลนด์ นุ่มมากเครื่องเทศพริกแห้งทำให้ไม่เลี่ยน New Zealand Lamb Chops (B2,600) – ต้องสั่งคะจานนี้

นอกจากเมนูอาหารจีน ต้นตำหรับแล้ว ห้องอาหารหนานเป่ย มีค็อกเทลสูตรพิเศษ ที่มาพร้อมกลิ่นอายของความตัวของตัวเองอีกด้วย ในบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เหมาะสำหรับจิบระหว่างมื้ออาหารค่ำ

ห้องอาหารหนานเป่ย โรสวูด กรุงเทพฯ เชื่อมติดสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต ใช้ทางออกหมายเลข 1

เปิด 11:30 – 14:30 และ 18:00 – 22:30

โทร 02-080-0080 อีเมลล์ bangkok.nanbei@rosewoodhotels.com


Similar Posts