Mooncake 2020: ขนมไหว้พระจันทร์ปี2563: ที่ไหนอร่อย


Flower Mooncake by KIMLUI เป็นหนึ่งในขนมไหว้พระจันทร์ที่ปีนี้เรามีโอกาสได้ชิมเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยดีไซน์การออกแบบกล่องมาสวยงามสะดุดตา ส่วนตัวขนมนั้นได้ถูกออกแบบและรังสรรรค์จากเชฟด้านขนมหวานโดยตรงจาก Le Cordon Bleu ด้วยวัตถุดิบสุด Premium และ งาน Hand made ที่มีความสวยงามพิเศษเฉพาะตัว

รีวิวนี้สำหรับคนที่หาขนมไหว้พระจันทร์ว่าที่ไหนอร่อย อยากซื้อไปฝากคนครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ หรือซื้อไปเยี่ยมลูกค้าคนสำคัญ

มาดูกล่องกัน เราว่าออกแบบสีสวยหวานมากเลยคะ

พูดถึงตัวขนมมาดูหน้าตาและรายละเอียดกันเลยคะ

HongKong  Char Siu Salted Egg Mooncake

ไส้ชาชุยหมูแดงไก่ย่าง หมูแดงที่หมักด้วยเหล้าเครื่องเทศสูตรพิเศษบ่มมานกว่า 5 ปี และไก่ย่างหมักด้วยซอสสไตล์เวียดนาม ใส่กุนเชียงสูตรกวางตุ้งต้นตำหรับ ผสมเครื่องเทศ ผลไม้อบแห้ง จนได้รสชาติกลมกล่อม ทั้งยังใส่เหล้าขิงเพิ่มความหอมและให้สัมผัสที่ละมุน ใครชอบเครื่องเทศแน่นๆรับรองจะชอบชิ้นนี้

Durian Salted Egg Mooncake

ไส้ทุเรียน เนื้อทุเรียนกวนมีกลิ่นหอม รสชาตินุ่มนวลหวานกลมกล่อม ของดีจากภาคใต้ ซึ่งเป็นแหล่งทุเรียนกวนที่อร่อยที่สุดในประเทศ ด้วยเนื้อทุเรียนแท้ 100% จนสามารถเห็นได้จากสีของไส้ทุเรียน คลุกเคล้าด้วยเมล็ดแตงโมเพิ่มความกรุบกรอบ หอมมันและรสสัมผัสให้กับเนื้อทุเรียนกวน ผิวด้านนอกทำจากมันม่วง ส่วนไข่แดงก็อร่อยเต็มปากเต็มคำ

Chocolate & Pistachios Salted Egg Mooncake

ไส้ช็อคโกโก้จากเบลเยี่ยม พิตาชิโอ้ วัตถุดิบเกรดพีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศตุรกีด้วยส่วนผสมที่ลงตัวและเข้มข้นของฮาเซลนัทหอมมีเอกลักษณ์ พร้อมดึงรสสัมผัสของถัวพิตาชิโอ้ ได้อย่างลงตัวยิ่งนัก

HongKong Lotus Salted Mooncake

ไส้ลูกบัว โดยเทคนิคจากเชฟมืออาชีพของฮ่องกง คัดสรรด้วยลูกบัวจากเมืองจีน ซึ่งขึ้นชื่อว่าให้ความหอมมากที่สุด นำมาผสมด้วยน้ำเชื่อมที่ผ่านการหมักแล้วเป็นเวลานานกว่า 1 ปีเต็ม พร้อมคลุกเคล้าไปกับน้ำมันถัวลิสง และนำมันหมู ที่ดึงกลิ่นและมิติให้กับไส้เม็ดบัว

ที่นี่มาดูชาที่อยู่ในเซตนี้นะคะ ชาทำมาจากดอกไม้ 8 ชนิด มีดอกเก็กฮวยขาวหังโจวดอกตูม ดอกหอมหมื่นลี้ ดอกมะลิ ดอกลาเวนเดอร์ ชาอบจากดอกโบตั๋น ดอกกุหลาบ ดอกเก็กฮวยป่า(ดอกตูม) ดอกเก็กฮวยหิมะ ซึ่งว่ากันว่า มีสรรพคุณของชาดอกไม้ซึ่งมีคุณสมบัติ ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยบำรุงปอด บำรุงเส้นเลือด บำรุงหัวใจ ระบบการย่อยอาหาร บำรุงผิวพรรณ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผ่อนคลาย ช่วยนอนหลับ ลดไขมันเบาหวาน  ลดความดันโลหิต ลดคลอเรสเตอรอล ช่วยยับยั้งและป้องกันการก่อเกิดโรคมะเร็งต่างๆ

เซตกล่องขนมไหว้พระจันทร์ 1 เซตราคา 1,450 บาท ขายตั้งวันนี้ – 30 กันายายน 2563

สั่งจองและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Inbox : m.me/KimLuiTheModernChinesePastry
Line ID: @KIMLUI


Similar Posts