กินปูบริยานีกันไหม – มินิสทรี ออฟ แครบ กรุงเทพ (Ministry of Crab, Bangkok)ที่ตั้งร้านอยู่ สุขุมวิท 31 สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีพร้อมพงศ์ หรืออโศกก็ได้ ด้วยความตั้งใจที่อยากทำให้ร้านอาหาร เป็นการทำธุรกิจด้านอาหารทะเลแบบยั่งยืน มีต้นกำเนิดในเมืองโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา ติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านที่ดีที่สุดในเอเซีย 6 ปีซ้อน

Read English Version?

Crab Biryani (บริยานี ปู) มีให้เลือกเสิร์ฟขนาดเล็กและขนาดกลางเหมาะกับการรับประทานกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว ครัวเปิด มินิสทรี ออฟ แครบ กรุงเทพฯ ให้บรรยากาศการรับประทานอาหารแบบสบายๆ เมนูข้าวผสมกลิ่นหอมของข้าวหมกบริยานี ซึ่งชาวมุสลิมจากอินเดียใต้ได้นำเข้ามาในศรีลังกาในช่วงต้นทศวรรษ 1900 จากการทดลองที่ยาวนาน บริยานีปูของเชพดาร์ชาน มูนิดาซา ประกอบไปด้วยปูโคลนที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านขนาด 500-750 กรัม (แกะกระดองหลังการปรุงอาหาร) ข้าวบาสมาติระดับพรีเมียม เครื่องเทศศรีลังกาที่มีกลิ่นหอม บริยานี ปูจะถูกเสิร์ฟในหม้อดินใบเดียวกับที่ใช้ปรุงเพื่อเพิ่มความหอมและให้รสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น

Follow us on Instragram?

https://www.instagram.com/p/CGU6xBzjiRT/

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 โดย เชฟ ดาร์ชาน มูนิดาซา กับ สองนักคริกเก็ตในตำนาน มาเฮลา จายาวรรณดี และ คูมาร์ สังคะระ ร้านมินิสทรี ออฟ แครบ ได้รับชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะร้านอาหารที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในศรีลังกา โดยเลื่องชื่อจากปู และกุ้งยักษ์

เพื่อให้รสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว บริยานี ปู จะเสิร์ฟคู่กับแซมโบลสะระแหน่สด ที่บดด้วยมือบน Miris Gala (หินเจียร) ผักดองคลาสสิกสไตล์มาเลย์ ที่ทำจากสูตรลับของครอบครัวเชฟ และซอสเกรวี่เนื้อปู

นอกจากนี้ผู้ที่ชื่นชอบไวน์ยังสามารถเพิ่มรสชาติให้กับมื้ออาหารด้วยไวน์ El Gos Blanc (เอล กอส บลอง) จาก แบล็คเบิร์ด ซึ่งเป็นไวน์ขาวออร์แกนิกจากสเปนที่มีกลิ่นหอมของกุหลาบขาวและลิ้นจี่ ให้รสชาติที่กลมและเต็ม ทำให้เข้ากันได้ดี

เมนูปูแสนอร่อย บริยานี ปู มีให้เลือก 2 ขนาด: สำหรับ 2-4 ท่าน ครัวเปิด ซึ่งเหมาะสำหรับการรับประทานอาหารเป็นกลุ่ม คุยไปกินไป ดูเชฟไปสนุกดีคะ

ใครชอบกินกุ้ง มีให้เลือกสรรหลายขนาดตั้งแต่กุ้งกุลาดำไปจนถึงกุ้งยักษ์หนักถึง 600กรัม ซึ่งปรุงในรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้งกระเทียมไปจนถึงกุ้งซีอิ๊ว เมนูโปรดอีกอย่างคือแกงกะหรี่กุ้งหม้อดิน โดยใช้กุ้งครึ่งกิโลกรัมสองสายพันธุ์ปรุงรสกับครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมกับกับขนมปังทรงลูกบาศก์เพื่อซับรสชาติ นอกจากอาหาร ทะเล ทางร้านยังมีข้าวแกงกะหรี่ไก่เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวญี่ปุ่น โพลซัมโบล และ ไข่ดาว นับเป็นเมนูที่สมบูรณ์แบบรวมทุกรสชาติไว้ในจานเดียว

มินิสทรี ออฟ แครบ เป็นที่รู้จักจากปูโคลนในตำนานของศรีลังกา ซึ่งนำมาปรุงในรูปแบบยอดนิยม เช่น ปูพริกไทยดำ และ ปูพริก (ราคาเริ่มต้นเพียง 1,100 ++ บาทสำหรับปูทั้งตัว) นอกจากนี้เมนูของร้านอาหารยังเน้นอาหารทะเลที่มาจากแหล่งอื่นที่ยั่งยืน เช่น กุ้ง หอยตลับ และ หอยนางรม รวมถึงแกงต้นตำรับศรีลังกา

มินิสทรี ออฟ แครบ เปิดให้บริการวันอังคาร ถึงวันอาทิตย์ เวลา 18.00 – 23.00 (รอบนั่งสุดท้ายเวลา 22.00) และเปิดให้บริการมื้อกลางวันในวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 11.30 – 14.30 

เมนู บริยานี ปู จะมีให้บริการในทุกๆวันพุธเท่านั้น

มินิสทรีออฟแครบกรุงเทพ (Ministry of Crab, Bangkok)

อาคารสามเอ็ด, สุขุมวิท 31 (Sam-ed Building)

โทร: 098-598-6554

www.ministryofcrab.com/bangkok


Similar Posts