Michelin: ประสบการณ์มื้อค่ำ โดยเชฟมิชลิน สตาร์จากฮอลแลนด์ ฝีมือระดับโลก

ประสบการณ์มื้อค่ำ 6 คอร์ส สุดพิเศษ โดยเชฟมิชลิน สตาร์ ฝีมือระดับโลก จากสมาคมเลส์ ปาตรอง กูซินีเยร์ส (Les Patrons Cuisiniers) สมาคมอาหารและการครัวที่รู้จักในแวดวงอาหารของเนเธอร์แลนด์

จัดในวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น. 

ราคาท่านละ 9,990 บาท++ ต่ออาหารหกคอร์ส พร้อมด้วยการจับคู่กับไวน์รสเลิศ (Wine Pairing) ที่จะยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารของคุณไปอีกขั้น

ณ ห้องโอเรียนทัลรูม ของโรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ 
โทร 0 2125 9000 หรือ อีเมล

อาหารที่จะเสริฟในคืนนั้น เรามีโอกาศได้พรีวิว ก่อนกันจัดงานจริง เลยได้เอาภาพกับประสบการณ์ในวันนั้นมาแชร์ให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจ

เราเป็นแฟนคลับตัวยงของเชฟ Henk เลยต้องบอกว่างานนี้เป็นงานระดับโลก ไม่ได้จัดบ่อย เรามาครั้งที่แล้ว 2 ปีก่อน เลยไม่อยากให้เพื่อนๆพลาด

ทำความรู้จักกับเชฟในงาน Dining with the Stars


EGON VAN HOOF 
เชฟ Egon เกิดและเติบโตในเมืองใกล้ๆกรุงอัมสเตอร์ดัม เขาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเป็นเชฟที่ห้องอาหาร Ron Blaauw และ Aan de Poel ตั้งแต่ปี 2015 เขาได้รับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวประจำร้าน MOS ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาวที่มีความโดดเด่นทั้งด้านบรรยากาศที่ตั้งอยู่ใจกลางแม่น้ำของเมืองอัมสเตอร์ดัม และเมนูอาหารแบบฝรั่งเศสโมเดิร์นที่ใช้วัถตุดิบจากนานาชาติ รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูเลิศรสงดงามตระการตา ด้วยการนำของเขาเพียงแค่หนึ่งปีครึ่ง ร้าน MOS ประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยมอย่างมาก จนได้รับรางวัลมิชลิน 

JOS GROOTSCHOLTEN 
Jos เป็นนักยิมนาสติกยอดฝีมือ จนกระทั่งเขาอายุ 16 ปี เขาเริ่มสนใจในการทำอาหาร และเริ่มต้นเส้นทางเชฟในร้านอาหารชื่อดัง ต่อด้วยการไปฝึกงานที่ร้านอาหารมิชลินทั้งที่ Restaurante Martin Berasategui และ Noma ในปี 2010 เขาก็ได้เป็นหัวหน้าพ่อครัวที่ร้าน Perceel ในเมือง Capelle aan den Ijssel เชฟ Jos แสดงให้เห็นถึงความสามารถและศักยภาพ ในการคว้ารางวัลมิชลินระดับ 1 ดาว ในระยะเวลาเพียงหนึ่งปีครึ่ง

HENK SAVELBERG
เชฟเฮงค์ ซาเวลเบิร์ก เริ่มต้นเส้นทางพ่อครัว ด้วยการทำงานที่ร้าน De Graaf van het Hoogveen ซึ่งได้รับรางวัลมิชลินในปี 1982 ต่อมา ในปี 1983 เขาได้ย้ายไปที่ Seinpost และ Vreugd en Rust ในปี 1989 ซึ่งต่อมาได้รับรางวัลมิชลินตั้งแต่ปี 1998 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน เชฟเฮงค์เป็นเชฟเอ็กซ์แพตต่างชาติคนแรกๆที่ย้ายสำมะโนครัวมาอยู่และมาทำงานในไทย เขาขึ้นชื่อว่าเป็นเฮดเชฟชาวดัตช์เพียงคนเดียวที่พาร้านอาหารทั้ง 4 แห่งไปคว้าดาวมิชลินมาได้สำเร็จ จากประสบการณ์กว่า 20 ปี และยังเป็นผู้ก่อตั้งสมาคมอาหารและการครัวที่รู้จักในแวดวงอาหารของเนเธอร์แลนด์อย่าง เลส์ปาตรอง กูซินีเยร์ส (Les Patrons Cuisiniers) สำหรับงาน Dining with The Stars ในครั้งนี้ เขารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมโชว์ฝีมือกับเชฟมือฉมังร่วมสมาคม

YURI WIESEN
ด้วยวัยเพียง 16 ปี และความสนใจในอาหารอย่างแรงกล้า จึงไม่น่าแปลกใจที่ Yuri จะประสบความสำเร็จในฐานะพ่อครัว เขาใช้เวลา 20 ปีในการทำงานในร้านอาหารชั้นนำ สั่งสมประสบการณ์ทั้งในด้านการคัดเลือกวัตถุดิบ ส่วนผสม และรสชาติอันล้ำลึก จนได้รับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวประจำร้านอาหาร Wiesen ในเมือง Eindhoven ตั้งแต่ปี 2010 และได้รับรางวัลมิชลินในปี 2014

ANDRÉ VAN DOORN
เส้นทางสายอาชีพของเชฟ Andre เริ่มในปี 1978 ที่ห้องอาหาร De Hoefslag และด้วยการสั่งสมประสบการณ์ ทำให้ได้รับโอกาสไปร่วมงานกับเชฟ Alain Senderens ไกลถึงกรุงปารีส หลังจากนั้น เชฟ Andre ได้ดำรงตำแหน่งเฮดเชฟ ประจำราชวงศ์ของดัตช์ที่เฮาส์ เทน บอช (Huis ten Bosch) ในปี 2002 เขาได้รับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวที่ Heemstede Castle ในเมือง Houten และเขาใช้เวลาพียงหนึ่งปีเท่านั้น ในการโชว์ฝีมือและความสามารถ จนได้รับรางวัลมิชลิน

WILCO BERENDS
เชฟ Wilco Berends หัวหน้าพ่อครัวของห้องอาหารไฟไดนิ่ง De Nederlanden ในโรงแรมที่มีทัศนียภาพที่สวยที่สุดในเมือง Vreeland ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้รับรางวัลมิชลิน หนึ่งดาว ในปี 1958 ต่อเนื่องถึงปี 1959 และได้รับรางวัลมิชลินหนึ่งดาว และสองดาวเรื่อยมาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ The GaultMillau Guide ยังได้ให้คะแนนสูงถึง 17 จาก 20 คะแนน เขาได้นิยามวิธีการปรุงอาหารของตนเองไว้ว่า “ปรุงธรรมชาติใส่จาน” คือเลือกใช้วัตุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นและมีอยู่ตามฤดูกาล เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงรสชาติที่สดใหม่ พร้อมสารอาหารที่ครบถ้วน

LES PATRONS CUISINIERS
เลส์ปาตรอง กูซินีเยร์ส (Les Patrons Cuisiniers) หรือสมาคมอาหารและการครัวที่รู้จักในแวดวงอาหารของเนเธอร์แลนด์ ก่อตั้งในวันที่ 14 ตุลาคม 1991 มีวัตถุประสงค์ให้ผู้คนให้ความสำคัญกับชื่อเสียงและฝีมือการทำอาหารของเชฟมากกว่าเจ้าของร้านอาหาร โดยเปิดโอกาสให้พ่อครัวระดับเฮดเชฟยอดฝีมือและทำงานในร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลิน เข้าร่วมสมาคม