Review: Lennon’s Bar Rosewood Bangkok ชวนคุณไปย้อนยุคกัน


โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ ติดรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต “Lennon’s” บาร์สปีคอีซี่ตั้งอยู่บน ชั้น30 โรงแรมระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่

Read English version

ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสตูดิโอบันทึกเสียงในบ้านในยุค 70s พร้อมเมรมิตพื้นที่ให้การเป็นคลังสะสมแผ่นเสียงไวนิลหายากมากกว่า 6,000 แผ่น

มีจุดเด่นคือสามารถเลือกซื้อหรือนำแผ่นเสียงสะสมส่วนตัวมาเปิดได้ ที่นี่นับว่าเป็นหนึ่งในคลังสะสมแผ่นเสียงขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย วันไหนเลิกงานเครียดๆก็ลองแวะมาเลือกแผ่นเสียงให้ดีเจเปิดให้ มีคอลเลคชั่นวิสกี้หายากจากทั่วโลกให้ได้จิบกัน

ที่นี่ทำให้เรานึกหวนคืนอดีตไป ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแบบ Old Time โดยนำค็อกเทลสไตล์คลาสสิค เช่น Alexander Tuxedo และ Martini มาผสมด้วยเหล้าสปิริตวินเทจหายากที่ผลิตระหว่างปี 1940 ถึง 1970

บาร์ตั้งอยู่บนถนนเพลินจิต สุขุมวิท ใจกลางกรุงเทพฯ เน้นให้ประสบการณ์แห่งการแฮงค์เอาท์ ท่ามกลางบรรยากาศยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ เมืองมหานครที่ไม่เคยหลับใหล

ใครมาคนเดียวหรือชอบคุยกับบาร์เทนเดอร์รับรองที่นี่ไม่เหงา นั่งมองก็เพลิน จะจิบเครื่องดื่มไปดูลีลาการผสมเครื่องดื่มไปก็เพลินดีไม่น้อย

Wake Me Up Before You Go Go! เครื่องดื่มสีเข้ม เหมาะสำหรับคนชอบดื่มหรือชื่นชอบรสและกลิ่นกาแฟ มีส่วนผสมหลักคือ Vodka ผสมมากับแกแฟอ Arabica แอสแฟรสโซ่ กล้วย

Purple Haze นอกจากสีสวยแล้ว ชิมเพลิน มี Gin ผสมกับชาดอกอัญชัญ เพิ่มความสดชื่นด้วย Prosecco

ห้องลับที่ไว้เดินหลบผู้คน ซ่อนตัวอยู่บนบรรไดวน ชั้นบนของบาร์ที่นี่ ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยที่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังและไม้ เป็นเลานจ์สำหรับผู้ชื่นชอบสูบซิการ์ โดยคอลเลกชั่นซิการ์ของ Lennon’s นั้นพิเศษกว่าที่อื่น เนื่องจากเป็นซิการ์หายากจากประเทศคิวบา หรือที่เรียกว่า Pre-Embargo Cigar

เพลินๆไปกับเพลงดังของโลก อาทิ Fly Me to the Moon เพลงคลาสสิคของแฟรงค์ ซินาตรา The Sky is Crying เพลงชื่อดังของ B.B. King และถ้าหากเป็นแฟนเพลงยุค 80’s ซิกเนเจอร์ค็อกเทลอย่าง Triller ที่มาจากเพลงบิลบอร์ดท็อปชาร์ตของไมเคิล แจ็คสัน และ Wake Me Up Before You Go Go และยังมีเพลงสไตล์ แจ๊ส & บลูส์ เล่นหรือลองส่ง list เพลงโปรดให้เล่นตามคำขอก็ได้นะจร้า

โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ หรือจำง่ายๆคือ ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต ใช้ทางออกหมายเลข1

Tel: +66 2 080 0088 อีเมล: bangkok@rosewoodhotels.com

Read English version


Similar Posts