LE VIPA (เลอ วิภา)ร้านอาหารใหม่ล่าสุด 2022 สไตล์ปราสาทในฝรั่งเศส ความสวยคลาสสิคยืนหนึ่งในย่านวิภาวดีรังสิต


เรายกให้เป็น Bangkok’s Hidden Gem – วันนี้เรามีโอกาศได้ไปเยือนร้านอาหารฝรั่งเศสที่ใครๆก็อยากไปในเวลานี้ มีมุมถ่ายรูปเกร๋ๆเหมาะสำหรับนัดเพื่อนกลุ่มเล็กๆแต่งตัวธีมฝรั่งเศสไปกินอาหารฝรั่งเศสแบบไม่ต้องบินไปเมืองนอก หรูดูดีแต่เป็นบรรยากาศเป็นกันเอง

“Le Vipa”ร้านอาหารฝรั่งเศส ที่ทำให้คุณได้ประสบการณ์เหมือนไปนั่งกินข้าวในปราสาทในแถบยุโรป คุณจะสะดุดตากับการตกเเต่งภายนอกของร้านตั้งแต่มาถึง เพราะความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบทิวดอร์ (Tudor) 

วันนี้เรามีโอกาศได้เจอกับกัปตันแหลม – เรืออากาศโท นภสูร ชยันตรดิลก ผู้ซึ่งชื่นชอบและมีความหลงใหลในอาหารและไวน์ฝรั่งเศส จนทำให้เราได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ด้วยกัน ค่ำคืนนี้เลยเต็มไปด้วยความสุขจากการกิน คุยและจิบไวน์กันไปอย่างมีความสุข 

สำหรับเมนูอาหารที่เราได้ชิมในวันนี้ 

ระหว่างรออาหารคอร์ทแรก เราเริ่มด้วยมันฝรั่งทอดกรอบโรยด้วยผงเห็ดทรัพเฟิล ที่กลิ่นหอมติดใจกันจนกินไม่ยอมหยุด  จานแรกของเราวันนี้เป็นฟัวกราส์ มูสตับห่านเสริฟมาพร้อมขนมปังฝรั่งเศส 

ต่อด้วยหน่อไม้ฝรั่งขาวเสริฟมาพร้อมกับหอยเชลล์ฮอกไกโดตัวโตๆ ซอสนุ่มละมุนลิ้นมากๆ 

ขากบนำเข้าจากฝรั่งเศสปรุงด้วยน้ำมันมะกอก เนย กระเทียม กลิ่นหอมตลบอบอวนห้อง เนื้อกบนุ่มมากๆ 

ร้านนี้ได้หัวหน้าพ่อครัวที่เป็นคนหนุ่มไฟแรงชื่อ เชฟกิต – กิตติวงศ์ แสงชื่นถนอม เคยทำงานอยู่ในร้านมิชลินหนึ่งดาวที่ Abbaye de la Bussiere ใน Burgundy

ซี่โครงแกะจากนิวซีแลนด์เสริฟพร้อมเครื่องเคียงและซอสแลมป์จูส์ 

ทีมน้องๆฝ่ายเซอร์วิสก็ไม่ใช่คนอื่นไกล เป็นคนที่อยู่ในแวดวงร้านอาหารระดับชั้นนำมายาวนาน มีความเข้าใจและดูแลแขกที่มาเยือนในแบบไม่มากและไม่น้อยเกินไป รู้สึกสบายเเบบที่คุ้นเคย ทุกคนอัธยาศัยดีบริการดีเยี่ยมยิ้มแย้มแจ่มใส่ใจเป็นกันเอง เราสบายใจที่มาที่นี่

จบแบบสวยงามด้วย ซ็อคโกแลตลาวาเสริฟพร้อมไอศรีมวนิลา 

ที่ร้านมีแบบเซ็ต 6 คอร์ส และมีเมนู A la carte เสริมด้วยสำหรับใครที่อาจจะอยากสั่งอาหารยูโรเปี่ยนก็มีเพิ่มไว้ให้เลือก

“Le Vipa” ด้วยพื้นที่กว่า 4 ไร่ใจกลางซอยวิภาวดี 60 ได้ถูกออกแบบและสร้างสรรค์ที่มีจุดเด่นที่ตัวคฤหาสน์จะโชว์คานและเนื้อไม้ออกมาให้เห็นเป็นสง่า “เลอ วิภา” จึงเปรียบเสมือนอาณาจักรส่วนตัวที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายและมนต์ขลังของยุโรป

ที่อยู่ ร้าน Le Vipa เลขที่ 1/99 ซอยวิภาวดีรังสิต 60 แยก 18-1-2 

โทร 08-0747-4487, 08-6571-8687

17.00-23.00 น. (หยุดวันอังคาร)


Similar Posts