|

รีวิว: Kimpton Maa-Lai Bangkok ร้านอาหารและบาร์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ใครๆก็อยากมาชิลล์ CRAFT, Ms.Jigger, Bar.Yard และอีกหลายๆร้านกำลังตามมา


โรงแรมใหม่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม – ถนนหลังสวน จุดเด่นคือสวนสวย พนักงานแฟรนด์ลี่ นั่งสบายแบรนด์นี้เน้นไลฟ์สไตล์เก๋ๆ เป็น DNA ของแบรนด์เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ Kimpton Pets เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่พร้อมให้บริการแก่สัตว์เลี้ยงด้วยเครื่องใช้และเมนูที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ

ออกแบบห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวก ให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมีวิวสีเขียวชอุ่ม โอบล้อมคุณด้วยงานออกแบบที่นำเสนอความสดและแปลกใหม่และเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้มาเยือน

เน้นความเป็นมิตรแบบไทยๆปรับให้เข้ากับความทันสมัยของเมืองหลวงสะท้อนวิถีชีวิตของคนกรุงในสมัยก่อนผ่านการถักทอแบบไทยๆและความทันสมัยของกรุงเทพฯ ที่สามารถเห็นได้จากการใช้พื้นผิวปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ และการตกแต่งที่ใช้โลหะเป็นวัสดุตั้งแต่พื้นที่สาธารณะของโรงแรมไปจนถึงร้านอาหารและบาร์ รวมไปถึงห้องพักและเรสซิเด้นซ์ที่ถูกสรรค์สร้างมาอย่างมีศิลปะ

ชื่อโรงแรมนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘พวงมาลัย’ ที่คนไทยมอบให้กับแขกผู้มาเยือนหรือมอบให้คนในครอบครัวและคนที่เคารพ ใช้แทนคำอวยพร

นอกจากนี้ดีไซน์ของโรงแรมถูกสร้างสรรค์มาจากการผสมผสานกันของวัฒนธรรมที่มีมาอย่างยาวนานให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันอย่างลงตัว

อาหารและเครื่องดื่มมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเสมอมีห้องอาหาร CRAFT สวรรค์ของคอกาแฟที่มีให้เลือกดื่มด่ำทั้งกาแฟซิงเกิลออริจินและกาแฟเบลนด์ ส่วนเมล็ดก็มีทั้งเมล็ดกาแฟไทยและนำเข้าจากต่างประเทศที่คัดสรรมาอย่างดี รวมถึงมีบริการเบียร์และค็อกเทลตลอดทั้งวัน

ในขณะที่ Stock.Room ร้านอาหารในคอนเซ็ปต์ grocerant ที่มาพร้อมครัวป๊อปอัปที่หลากหลายทั้งสตรีทฟู้ดไทยทั้งแบบนั่งทานและซื้อกลับบ้าน Ms.Jigger บาร์ค็อกเทล

ยกระดับมื้ออาหารของคุณด้วยการนำเสนอค็อกเทลที่สร้างสรรค์ขึ้นมากจากเรื่องราวต่างๆ ควบคู่กับอาหารอิตาเลียนชั้นเลิศ และ Bar.Yard รูฟท็อปบาร์ที่เสิร์ฟบาร์บีคิว farm-to-plate และเครื่องดื่มแนว tropical ให้คุณได้ดื่มด่ำเคล้าเสียงเพลงจากดีเจ พร้อมวิวเส้นขอบฟ้าสุดตระการตาของกรุงเทพฯ

มีห้องพักห้องสวีทรวมไปถึงเซอร์วิส เรสซิเด้นซ์ออกแบบอย่างพิถีพิถันนำเสนอซึ่งเอกลักษณ์ อ่างจากุชชี่ในห้องเซเลบริตี้สวีทขนาด 320 ตารางเมตร ที่กว้างขวางพอสำหรับการเฉลิมฉลองในทุกโอกาส ซึ่งรวมไปถึง กิจกรรม Morning Kickstart ที่เสิร์ฟชากาแฟให้แขกในทุกๆเช้าไปจนถึงคลาสโยคะที่มาพร้อมวิวสวยจากชั้น 41 และ Kimpton Social Hour ที่แบรนด์ตั้งใจจะใช้สร้างพื้นที่ให้แขกผู้เข้าพักได้สานสัมพันธ์กับคนในพื้นที่

นอกจากนี้ ภายในห้องพักสุดหรูยังมีไฮไลต์อื่นๆ เป็นองค์ประกอบสำคัญ เช่น เครื่องใช้ในห้องน้ำจากแบรนด์ HARNN, ระบบเสียง VIFA Helsinki, เสื้อคลุมจาก Tube Gallery ที่ออกแบบลวดลายโดย Christian Develter, บาร์ส่วนตัวที่มีเครื่องดื่มค็อกเทลบรรจุขวดจาก LAIBA และของว่างสไตล์ท้องถิ่น

สิทธิ์ในการเข้าใช้บริการ Maa-Lai Lounge บนชั้น 30 ที่โอบล้อมไปด้วยทัศนียภาพของสวนลุมพินีอันเขียวชอุ่ม และตึกระฟ้าทั่วกรุงเทพฯ ได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ สำหรับผู้เข้าพักในห้องสวีท

โรงแรมให้ความสำคัญกับสุขภาพและการผ่อนคลายของผู้เข้าพักเป็นอันดับหนึ่ง จึงมีผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการจาก GYM มาคอยให้คำปรึกษาแก่แขกที่ต้องการ คลาสออกกำลังกายแบบ high-intensity และการยืดเส้นยืดสายแบบ zen ในขณะที่ amaranth spa by HARNN จะมอบบริการสปาทรีตเมนต์ บริการสปามือและเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ นอกจากนั้นแขกยังสามารถลงแช่ตัวในสระว่ายน้ำกลางแจ้งของโรงแรมที่มีวิวสีเขียวของสวนสาธารณะห้อมล้อม

www.kimptonmaalaibangkok.com​.


Similar Posts