ไข่ต้ม (KAITOMM)’ หรือ หุ่นยนต์เพื่อน/ผู้ช่วยส่วนตัว แค่ชื่อก็น่ารักไม่ไหว… 


‘ไข่ต้ม (KAITOMM)’ หรือ หุ่นยนต์เพื่อน/ผู้ช่วยส่วนตัว (Companion/Personal Assistant Robot) ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัทวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) อย่าง บริษัท โอโบดรอยด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด 

.

โดยเจ้าหุ่นยนต์ AI สุดเจ๋งอย่างไข่ต้ม (KAITOMM) จะสามารถทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านนั้นสะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งมันไม่ได้มีความสามารถแค่ช่วยเราเปิด-ปิดไฟภายในบ้านได้อัตโนมัติ แต่ยังพกความสามารถพิเศษด้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจมาให้เราได้ลองใช้กันอีกมากมาย

.

ไม่ว่าจะเป็นการที่เราสามารถสื่อสารพูดคุยกับเจ้าหุ่นยนต์ไข่ต้มได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบบ้านอัจฉริยะ หรือ Home Automation เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้ เช่น โทรทัศน์ เครื่องดูดฝุ่น และเครื่องซักผ้า 

.

รวมถึงด้วยความที่เป็น AI ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้วัดค่าสัญญาณชีพจรเบื้องต้น เพื่อช่วยดูแลสุขภาพของผู้ใช้งานหรือผู้สูงอายุภายในบ้านให้ปกติอยู่เสมอ และเจ้าหุ่นยนต์ไข่ต้มก็ยังสามารถติดตั้งกล้องภายในตัว เป็นได้ทั้งกล้องวงจรปิด และใช้สำหรับโทร Video Call กับผู้อื่นได้ 

.

นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งระบบให้เจ้าหุ่นยนต์ไข่ต้มเป็นนาฬิกาปลุก เครื่องเล่นเพลง ช่วยตรวจสอบสภาพอากาศประจำวันก็ได้ และด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด จะวางไว้ตรงส่วนไหนบ้านก็ไม่ดูเกะกะ แถมยังเอามาเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านไปในตัวได้อีกด้วย 

.

เรียกได้ว่า หุ่นยนต์ไข่ต้ม (KAITOMM) เครื่องนี้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ Lifestlye การใช้ชีวิตของเราทุกคนให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และยังสามารถเชื่อมต่อกับทุกสิ่งบนโลกใบนี้ให้ใช้งานร่วมกันได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็วอีกด้วยแหละค่ะ เห็นแล้วก็อยากมีไว้ที่บ้านซักตัวจังเลย ^^

.

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : https://redariadna.org และ www.buildernews.in.th


Similar Posts