| |

3 เหตุผล ที่ทำไมเราควรซื้อประกันสุขภาพเอาไว้


            เรื่องของสุขภาพใครๆ ใครก็ห่วง ยิ่งในยุคที่มองไปทางไหนก็มีแต่เรื่องของการเจ็บป่วยด้วยแล้ว ยังมีเรื่องโรคระบาด Covid -19 หลากหลายสายพันธุ์ การสร้างความอุ่นใจในชีวิตกับการซื้อประกันสุขภาพเอาไว้ ก็จะเป็นเสมือนหนทางแห่งการปิดประตูในเรื่องของค่าใช้จ่าย ที่เราจะไม่ต้องรับภาระหนักหากเราต้องเป็นป่วยขึ้นมาจริง ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาการซื้อประกันสุขภาพที่ตรงใจ ก็ควรจะมีการเปรียบเทียบความคุ้มครองให้ดีด้วยเพื่อประโยชน์สูงสุดที่คุณจะได้รับ 

            ซึ่งการซื้อประกันสุขภาพนั้น เรียกได้ว่ามีข้อดีอยู่หลากหลายทีเดียว แต่จะมีเรื่องใดบ้างนั้น วันนี้เราขอมาบอกให้คุณได้รู้ เพื่อเป็นการใช้ตัดสินใจ หากต้องการซื้อประกันประเภทนี้เอาไว้เพื่อความอุ่นใจ 

1. อุ่นใจจัง ตังค์ไม่หมด

            ลดภาระค่ารักษาพยาบาล หนึ่งในข้อดีจากหลายๆ ข้อของการซื้อประกันสุขภาพก็คือ การที่วันใดวันหนึ่งเราเจ็บป่วยในเรื่องของการเกิดโรคต่างๆ หรือแม้แต่ติด Covid -19 ที่ได้รับการคุ้มครองตามกรมธรรม์ ค่าใช้จ่ายในส่วนของค่ารักษาของคุณก็จะมีคนมาช่วยดูแล ซึ่งอย่างน้อยๆ ก็ยังจะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลคิดหนัก

2. สุขกาย สบายใจ

            สำหรับบางคนแล้ว การซื้อประกันสุขภาพเอาไว้ ก็เป็นเหมือนกับการซื้อประกันความสุขในเรื่องของสุขภาพ เจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็สบายใจ เพราะหากคุณเกิดเจ็บป่วยขึ้นมาวันใดวันหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตาเจ็บ ปวดหลัง เป็นไข้ เป็นหวัด น้ำในหูไม่เท่ากัน หรืออาการป่วยอื่นๆ การซื้อประกันสุขภาพเอาไว้ ก็ทำให้คุณสามารถเข้าไปรักษาในโรงพยาบาลที่คุณมีสิทธิอยู่ในประกัน อีกทั้งยังจะได้รับการดูแลที่ดี บริการประทับใจ รวมถึงรักษาได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย 

3. ลดหย่อนภาษีปลายปีได้

            รู้หรือไม่ว่าการซื้อประกันสุขภาพเอาไว้ จะช่วยให้คุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีปลายปีได้ ซึ่งหากใครที่คิดว่าตัวเองต้องเสียภาษีในแต่และปีแพงหูฉี่ การมีตัวช่วยอย่างการซื้อประกันเอาไว้ ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระในส่วนนี้ไปได้เช่นกัน ซึ่งถือว่าเป็นการซื้อ 1 แต่ได้ถึง 2 ต่อเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเราจะได้รับการคุ้มครองสุขภาพจากโรคต่างๆ แล้ว ยังจะช่วยแบ่งเบาภาระปลายปีที่มาตรงเวลาทุกปี ซึงคุณอาจจะนำเงินในส่วนที่ได้ลดหย่อนไปเป็นเงินเก็บ ซึ่งถือว่าเป็นการวางแผนการเงินที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันทีเดียว 

            แต่อย่างไรก็ตาม การดูแลสุขภาพของตัวเองยุคนี้นั้น เป็นสิ่งที่คุณจะต้องไม่มองข้าม และคอยใส่ใจอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งนอกจากการซื้อประกันสุขภาพเอาไว้แล้ว ก็อย่าลืมไปตรวจสุขภาพประจำปีอย่างสม่ำเสมอด้วย สุขภาพดีๆ จะได้อยู่กับเราไปได้นานๆ 


Similar Posts