เปิดตัว ELECTRIC BMW IX1 ที่พร้อมปล่อยแน่ ปลายปี 2022 นี้ . . .


ใครสายรถยนต์ต้องห้ามพลาด!!! กับข่าวการเปิดตัวล่าสุดของทาง BMW ที่คาดการณ์ไว้ว่า ปลายปีนี้เราจะได้ยลโฉม รถยนต์ Crossover ไฟฟ้าอย่างรุ่น BMW iX1 แน่ๆ 

.

ซึ่งการเผยโฉมเจ้ารถไฟฟ้ารุ่น BMW iX1 ให้เห็นในครั้งนี้ ทางค่ายได้ปล่อยตัว Teaser และภาพถ่ายให้เห็นถึงกระจังหน้าที่ถูกดีไซน์รูปแบบใหม่ที่ปิดสนิท รวมถึงรูปร่างภายนอกดูคล้ายกับจะเป็นแบบดั้งเดิม ซึ่งไม่เหมือนกับที่ปรากฎใน i4, iX และ iX3

โดยถ้าใครอยากดูรายละเอียดแบบเต็มๆ คลิกลิ้งค์เข้าไปชมกันที่ https://www.youtube.com/watch?v=VY_hP89rkdw&t=160s ได้เลยค่าาา

.

มากไปกว่านั้น นอกเหนือจากความโดดเด่นของกระจังหน้าแบบไตคู่ขนาดใหญ่  เจ้ารถไฟฟ้ารุ่น BMW iX1 ก็ยังมีม่านอากาศแนวตั้งและกล้องหน้าอีกด้วย โดยด้านข้างของรถจะออกแบบด้วยความทันสมัยมากขึ้น รวมถึงยังมีตัวถังที่ดูคล่องตัวและมือจับแบบฝังเรียบไปกับประตู สเกิร์ตข้างออกแบบใหม่ให้หนาขึ้นเพื่อช่วยอำพรางแบตเตอรี่ไว้ในส่วนท้ายของรถยนต์ และที่สำคัญแน่ๆ เลยก็คือ ท่อไอเสียรถหายไป และโดดเด่นด้วยไฟท้ายที่ดูโฉบเฉี่ยวขึ้นมา

.

ทางค่ายยังออกมาบอกว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่เดินทางมาถึง Generation 3 นี้ จะมีให้เลือกทั้งในรูปแบบของเครื่องยนต์เบนซิน, ดีเซล, ปลั๊กอินไฮบริด และระบบส่งกำลังไฟฟ้าล้วน รวมถึงจะมีรุ่นตัวแรงอย่าง M35i ให้เลือกอีกด้วย โดยถึงแม้ว่าทางค่าย BMW เองจะยังไม่ได้ออกมาพูดถึงรายละเอียดของระบบส่งกำลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ แต่สิ่งหนึ่งที่ได้รับการคอนเฟิร์มแล้วก็คือ BMW iX1 จะติดตั้งเทคโนโลยี eDrive รุ่นที่ 5 นั่นเองค่ะ

.

เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมากๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ บอกเลยว่ารอชมของจริงปลายปีนี้แล้ววว!

.

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก :www.autospinn.com , www.autodeft.com และ www.techxcite.com  


Similar Posts