“BRYTE” เตียงอัจริยะที่เกิดมาเพื่อ “คนนอนน้อย” …


เตรียมตัวลืมเตียงเก่า ๆ ที่บ้านไปได้เลย เพราะสมัยนี้ต้องเป็นเตียงอัจฉริยะที่เกิดมาเพื่ออยู่คู่เราเท่านั้น เพราะบริษัทสตาร์ทอัพอย่าง “Bryte” ได้เปิดตัวเตียงนอนแสนอัจฉริยะ ยิ่งเรานอนมากเท่าไหร่ เตียงของเราก็ยิ่งฉลาดมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากมันพร้อมเรียนรู้พฤติกรรมการนอนหลับของมนุษย์ ปรับอุณหภูมิและรูปแบบเตียงตามท่านอนของเรา พร้อมระบบสั่นเบา ๆ กล่อมให้เราหลับสบายทั้งคืน!

.

มารู้จักเตียงนอนอัจริยะนี้ ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า…

เตียงนอน Bryte หรือ Restorative Bed ถือเป็นเตียงอัจฉริยะตัวแรกของโลกที่ถูกสร้างมาเพื่อให้เรียนรู้รูปแบบการนอนของเราแต่ละคนให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งจะมีระบบ Sensor ในตัวและ Active Coils ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์กว่า 100 ตัวที่ทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มนี้ โดยเตียงนี้จะปรับจากการกระจายน้ำหนักการนอน จากนั้นก็จะปรับความสูงความต่ำ รวมถึงอุณหภูมิให้ตลอดทั้งคืนตามท่านอนต่าง ๆ ที่เปลี่ยนไปของเราด้วย ทำให้เราหลับสบายได้อย่างต่อเนื่องจนถึงเช้าและตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น

.

Bryte ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “เทคโนโลยีนี้ช่วยให้รูปแบบการนอนหลับของทุกท่านดีขึ้นแน่นอน เนื่องจากตัวที่นอนของ Bryte ผ่านการตรวจสอบทั้งในเรื่องของอุณหภูมิ จุดความดัน และสภาพแวดล้อมในห้อง” ซึ่งตัวฟูกจะถูกฝังระบบทำความเย็นความร้อนเพื่อทำงานควบคู่ไปกับ Sensor วัดอุณหภูมิได้อัตโนมัติ

นอกจากนี้ นักวิทยาศาตร์ที่เชี่ยวชาญเรื่องการนอนได้ทำการทดสอบและพบว่า ในช่วงการนอนหลับ 2 ไซเคิลแรกนั้น หากเตียงสามารถช่วยลดอุณหภูมิร่างกายลงประมาณ 1-2 องศาเซลเซียส จะช่วยให้เราหลับลึกขึ้นถึง 40% เลยทีเดียว ใครที่นอนหลับยากหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ อ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนคงจะอยากลองใช้งานมันแล้วใช่ไหมล่ะคะ…

.

และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพื่อตอบโจทย์เทคโนโลยีในโลกยุคปัจจุบันได้ ทาง Bryte ก็ได้ใส่ความสามารถในการควบคุมการทำงานต่าง ๆ ของเตียง รวมถึงติดตามสภาวะการนอนของเราได้ด้วยผ่านเพียงแอพ Smartphone เครื่องเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ระบบยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Smart home อื่นๆ ได้อีกด้วย

.

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : www.dailygizmo.tv, techcrunch.com, และ www.homecrux.com


Similar Posts