“Big Bad Wolf Book Sale”


งานมหกรรมหนังสือนานาชาติ “Big Bad Wolf Book Sale” เริ่มแล้ววันนี้ที่เชียงใหม่

งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก พบกับหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพมากกว่า 1 ล้านเล่ม

ลดสูงสุด 50 – 90 เปอร์เซ็นต์ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา (CMECC) จังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่ ประเทศไทย – วันที่ 4 ธันวาคม 2561 : เริ่มแล้ววันนี้ ครั้งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ที่จะได้ร่วมจัดงานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Big Bad Wolf Book หลังจากการจัดงานประสบความสำเร็จโดยจัดต่อเนื่องกันมาสามปีซ้อนในกรุงเทพมหานคร โดยงานเริ่มตั้งตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 9 ธันวาคม ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ โดยร่วมมือกับโครงการงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (International Children’s Content Rights Fair: ICCRF)  เปิดโอกาสให้ผู้ที่รักในการอ่านได้พบกับหนังสือภาษาอังกฤษประเภทต่างๆ มากกว่า 1 ล้านเล่ม พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 50-90 เปอร์เซ็นต์

งานมหกรรมหนังสือนานาชาติ “Big Bad Wolf Book Sale” เปิดให้ผู้ที่รักการอ่านได้เลือกซื้อหนังสือเล่มโปรดแล้วตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา (CMECC) จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวพีรพรรณ อังคสุโข ประธานฝ่ายจัดงาน ICCRF และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานการประชุม บริษัท เอ็น.ซี.ซี.  แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้น จำกัด นายสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ ประธานจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale ในจังหวัดเชียงใหม่ และ ดร. จิรพร วิทยศักดิ์พันธุ์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากภาคเอกชน ด้านศิลปะวัฒนธรรม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมคุณภาพ (สสส.) ร่วมในพิธีเปิดงานมหกรรมหนังสือนานาชาติในครั้งนี้

ในโอกาสเปิดงานมหกรรมหนังสือนานาชาติอย่างเป็นทางการ ตัวแทนคณะกรรมการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale ได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้ทรงคุณวุฒิที่มีส่วนร่วมในการส่งเสริมความรักในการอ่าน และได้จัดพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดวาดภาพประกอบหนังสือเด็ก ASEAN Illustration Award โดยรางวัลจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทคือ รางวัลชนะเลิศภาพประกอบหนังสือเด็กอาเซียน 1 รางวัล ได้รับโล่รางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ164,850 บาทโดยประมาณ (อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ 32.5 บาท) รางวัลภาพประกอบหนังสือเด็กอาเซียนยอดเยี่ยม ประเภทบันเทิงคดี 1 รางวัล 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ รางวัลภาพประกอบหนังสือเด็กอาเซียนยอดเยี่ยม ประเภทสารคดี 1 รางวัล 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ และรางวัลสำหรับนักวาดภาพประกอบมือสมัครเล่น 5 รางวัล รางวัลละ 500 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

คุณสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ ผู้จัดงาน Big Bad Wolf Book Sale จังหวัดเชียงใหม่ 2018 กล่าวว่า “การจัดงานมหกรรมหนังสือนานาชาติ Big Bad Wolf ในครั้งนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 5 ในประเทศไทย ชี้ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมการพัฒนาการเรียนรู้ และปรับปรุงความสามารถทางภาษาอังกฤษที่มีความสำคัญมากสำหรับประเทศของเรา และในปีนี้ถึอเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของเรา เพราะได้มาจัดงานขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับโครงการงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (International Children’s Content Rights Fair: ICCRF) และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำหนังสือภาษาอังกฤษใหม่เอี่ยมมากมายที่จากนักเขียนยอดนิยมมาให้เหล่านักอ่านได้ทำการเลือกสรร พร้อมมอบส่วนลด 50 – 90  เปอร์เซ็นต์ พวกเราหวังว่าจะได้เห็นผู้ที่รักในการอ่านทั้งจากจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียง รวมถึงผู้ที่สนใจจากทั่วประเทศ เข้ามาชมงานเพื่อเลือกซื้อหนังสือไปไว้อ่านเอง หรือซื้อฝากเพื่อน และสมาชิกในครอบครัว”

งานมหกรรมหนังสือนานาชาติ Big Bad Wolf Book Sale เป็นที่รู้จักกันดีในนามของงานขายหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดหาหนังสือให้เลือกมากมายในราคาที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยนำเสนอส่วนลดสูงสุด 50-90 เปอร์เซ็นต์ วัตถุประสงค์หลักของการขายหนังสือคือเพื่อต้องการกระตุ้นให้คนทุกเพศทุกวัยค้นพบความสุขในการอ่านหนังสือด้วยราคาที่เอื้อมถึงได้ นักอ่านจะได้พบกับหนังสือประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือขายดี นวนิยาย ธุรกิจ สถาปัตยกรรมการออกแบบ ศิลปะ สารคดี และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีหนังสือสำหรับเด็กให้ผู้ปกครองได้เลือกหลากหลายประเภท เช่น หนังสือกิจกรรมเกม นิทาน สมุดระบายสี บอร์ดบุ๊ค หนังสือเพื่อฝึกทักษะและความคิดเป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งเอเชีย

การจัดงานที่เชียงใหม่ครั้งนี้ Big Bad Wolf ได้ร่วมมือกับโครงการงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (International Children’s Content Rights Fair: ICCRF) ซึ่งจัดโดย เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ หวังที่จะมอบโอกาสให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะเด็กๆในเชียงใหม่ ให้สามารถเข้าถึงและเป็นเจ้าของหนังสือภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ ในราคาถูก นอกจากนี้ก็เพื่อต้องการสนับสนุนให้เด็กๆได้เริ่มอ่านหนังสือภาษาอังกฤษตั้งแต่วัยเยาว์

“พวกเราทุกคนรู้ดีว่าการที่เด็กสามารถเข้าถึงหนังสือที่มีคุณภาพ และเริ่มปลูกนิสัยการอ่านตั้งแต่วัยเยาว์นั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะการอ่านหนังสือทำให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์ ช่วยสร้างจินตนาการ และยังส่งเสริมให้เป็นคนที่ดีขึ้นอีกด้วย และหากได้อ่านหนังสือภาษาอังกฤษด้วยแล้วจะทำให้เด็กเล็กและเยาวชนพัฒนาความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งจะเป็นกุญแจที่สำคัญในการประสบความสำเร็จในชีวิตต่อไปในอนาคต” คุณพีรพรรณ อังคสุโข ประธานฝ่ายจัดงาน ICCRF และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานการประชุม บริษัท เอ็น.ซี.ซี.  แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้น จำกัด กล่าว “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นว่าคำมั่นสัญญาต่างๆ ที่เราได้ให้ไว้ ปรากฎให้เห็นเด่นชัดขึ้นในหลายๆ ประเทศในภูมิภาคเอเชีย และภูมิภาคอื่นๆ เรารู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานเปิดมหกรรมหนังสือนานาชาติ Big Bad Wolf Book Sale ในฐานะพันธมิตรในวันนี้ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้เด็ก เยาวชนทั่วไป และผู้ที่รักในการอ่านได้เข้าถึงหนังสือภาษาอังกฤษที่มีสาระและคุณภาพในราคาย่อมเยา” คุณพีรพรรณ กล่าวเสริม

สำหรับผู้ที่รักในการอ่านหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนในจังหวัดเชียงใหม่ระหว่างที่มีการชัดมหกรรมหนังสือ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะเข้าไปเลือกหนังสือในงาน Big Bad Wolf Book Sale ในปีนี้ และขอแนะนำนักช๊อบหนังสือเพื่อสร้างคลังหนังสือไว้อ่านกลับไปที่งานตลอดช่วงจัดมหกรรม เพราะจะมีการนำหนังสือใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติมให้เลือกสรรตลอดระยะเวลาจัดงานอีกด้วย และขอเชิญชวนให้ผู้ที่รักในการอ่านทุกท่านเข้าร่วมงานโดยมีความรับผิดชอบ หากนำหนังสือที่ไม่ต้องการอ่านออกไปจากจุดที่พบ ให้นำไปวางยังจุดเดิมด้วย เพื่อป้องกันการสูญหาย และเป็นการง่ายสำหรับผู้ที่ต้องการอ่านหนังสือเล่มนั้นในการค้นหาต่อไป

งาน Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561

วันจำหน่ายรอบปกติ: 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561

เวลา: 10:00 – 22:00 น. (จันทร์-พฤหัสบดี) 60 ชั่วโมงต่อเนื่องแบบไม่หยุดพัก (ศุกร์ – อาทิตย์)

สถานที่: ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ (CMECC, Chiang Mai)

ค่าเข้า: ไม่เสียค่าเข้างาน

เกี่ยวกับ Big Bad Wolf Book Sale

Big Bad Wolf Book Sale เป็นที่รู้จักกันดีในนามของงานขายหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดหาหนังสือให้เลือกมากมายในราคาที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยนำเสนอส่วนลดสูงสุด 60-80 เปอร์เซ็นต์ ต่อเนื่องตลอด      24 ชั่วโมงแบบไม่หยุดพักทุกวัน วัตถุประสงค์หลักของการขายหนังสือเพื่อกระตุ้นให้คนทุกเพศทุกวัยค้นพบความสุขในการอ่านหนังสือด้วยราคาเอื้อมถึงได้

มหกรรมนี้เป็นแหล่งรวมหนังสือหลากหลายประเภทจากทั่วโลก ทั้งนวนิยายและวรรณกรรมขายดี เรื่องสั้นสำหรับวัยรุ่น และหนังสือเด็กครอบคลุมทุกหมวดหมู่

มหกรรมจำหน่ายหนังสือ Big Bad Wolf Book Sale ก่อตั้งโดย Andrew Yap และ Jacqueline Ng และถือเป็นงานสำคัญในประเทศมาเลเซียตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 และจัดขึ้นในหลายๆ เมืองทั่วมาเลเซีย รวมถึงในประเทศอื่นๆ เช่นประเทศไทย อินโดนีเซีย ศรีลังกา และประเทศฟิลิปปินส์ และจะเติบโตต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าถึงหนังสือได้ในราคาที่        ไม่แพง


Similar Posts