Amazing Thailand Premium “หลงไทย” โครงการชวนคนไทยเที่ยวระดับ พรีเมี่ยม

ยกระดับการท่องเที่ยวไทยในมุมมองใหม่ระดับพรีเมียม ทั้ง 5 ภูมิภาค ชูจุดเด่นคุณค่าจากความประทับใจที่ได้รับจากการเดินทาง เสน่ห์วิถีไทย ความงดงามของธรรมชาติประสบการณ์ Excellent, Experience และ Exclusive

ทททจับมือกับ นิตยสาร โว้ก ประเทศไทย ( VOGUE Thailand) จัดเปิดตัวโครงการ Amazing ไทยแลนด์ พรีเมียม 2562 มุ่งเจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวมีศักยภาพชาวไทย ณ The Botanical House Bangkok เมื่อวันก่อน

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ร่วมนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ระดับพรีเมี่ยม ตามแนวคิดของแต่ละภาค

ภาคใต้ (More Inspired) นำเสนอมุมมองใหม่ของภาคใต้ที่ว่า เที่ยวใต้…ไม่ได้มีดีแค่ทะเล และกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้สามารถนำมาปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

ในวันงานได้เชฟคนดังอาทิ เชฟหนุ่ม-วีระวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ เจ้าของร้านอาหารซาหมวย แอนด์ ซันส์ ร้านอาหารไทยร่วมสมัยในจังหวัดอุดรธานี, เชฟตาม-ชุดารี เทพาคำ Top Chef Thailand คนแรก และ เชฟแบล็ก-ภานุภณ บุลสุวรรณ เจ้าของร้าน Blackitch Artisan Kitchen ร้านอาหารสไตล์ Chef’s Table ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่

เมี่ยงลาวกระบกน้ำปู๋ส้มโอปูม้ากับปลาชิ้งชั้ง

รังสรรค์อาหารกลางวันสุดพิเศษจำนวน 6 เมนู ที่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นของทั้ง 5 ภูมิภาคในประเทศไทย ให้ได้ลิ้มรสชาติของความเป็นท้องถิ่นที่ถูกตีความและสร้างสรรค์เป็นเมนูร่วมสมัยภายใต้บรรยากาศที่ตกแต่งอย่างสร้างสรรค์เพื่อถ่ายทอดวิถีชีวิต และศิลปะวัฒนธรรมของแต่ละภาคในรูปแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจ

แกงคั่วขี้เหล็กใส่ดีหมึก กับใส้กรอกแกงปู

ภาคเหนือ (More Authentic) บอกเล่าเรื่องราวศิลปวัฒนธรรมที่อันเป็นเอกลักษณ์ ระหว่างผู้คนกับธรรมชาติ ที่สร้างสรรค์เป็นงานศิลป์ที่สวยงาม

ผักพื้นบ้าน4ภาคซอสไตปลาน้ำกะทิ

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (More Gastronomy) ถ่ายทอดวิถีคนอีสานนำเสนอผ่านอาหารที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นผสานความร่วมสมัย

อกเป็ด Dry-age เครื่องเทศทางเหนือใส้กรอกขาเป็ด

ภาคกลาง (More Legacy) ภาพของมรดกแห่งสยาม ทั้งศิลปกรรมชั้นสูง การหลอมรวมวัฒนธรรมนานาชาติและวิถีชาวน้ำที่สืบทอดเป็นวัฒนธรรม และประเพณี
ที่งดงาม

ข้าวหนุกงาขี้ม่อนใส้กระฉีกปลาย่าง ขนมหม้อแกง ฟักทองสังขยา ฟักทองย่าง โสมนัสเมล็ดฟักทอง

ภาคตะวันออก (More Fun) เรื่องราวกิจกรรมเติมสีสันให้ชีวิต ที่จะเปลี่ยนกิจกรรมท่องเที่ยวธรรมดาๆ ให้เป็นเรื่องเล่นแสนสนุก