อยากเพิ่มยอดขาย ต้องดูอะไรก่อนเลือกเอเจนซี่รับลงโฆษณา Google


การขายสินค้าและบริการในยุคนี้ การทำโฆษณาและวางแผนการตลาดเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับคนที่ต้องการเพิ่มฐานลูกค้า โดยเฉพาะจากโลกออนไลน์ที่สื่อต่าง ๆ สามารถเข้าถึงกันได้ทั่วประเทศและทั่วโลก หากเรามีการทำการตลาดที่ครอบคลุมและถูกวิธี ก็จะช่วยให้มีลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามา สำหรับการทำโฆษณาลงบน Google ก็สำคัญเช่นกัน เพราะเป็น Search Engine อันดับหนึ่งที่คนเลือกใช้ เรามาดูข้อมูลที่น่าสนใจหากต้องการว่าจ้างใครสักคนที่รับลงโฆษณา Google มาช่วยเราทำธุรกิจให้เติบโตกันดีกว่า

Google Ads คืออะไร

เวลาเราเห็นใครที่โปรโมตว่า “รับลงโฆษณา Google” นั่นหมายถึง Google AdWords หรือสิ่งที่จะไปปรากฎอยู่รวมกับผลลัพธ์ในการค้นหานั่นเอง แต่จะอยู่ในส่วนบน และมีคำว่า Ad กำกับอยู่ด้านหน้า เพื่อให้รู้ว่า Search Result นั้น ๆ ไม่ได้อยู่ตำแหน่งแรก ๆ ด้วยวิธีการทางออร์แกนิก แต่เป็นการจ่ายเงินเพื่อซื้อตำแหน่งนั้นมา ซึ่งเป็นจุดที่คนเสิร์ชจะเห็นเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งการทำ Ads ไม่ได้หมายความว่ามีเงินอย่างเดียวแล้วจะประสบความสำเร็จ เพราะมันขึ้นอยู่กับการเลือกคีย์เวิร์ดสำคัญที่นำมาใช้ในการยิงโฆษณาด้วย

จะเลือกเอเจนซี่รับลงโฆษณา Google ต้องดูอะไรบ้าง

เพราะการลง Google Ads ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้นต้องอาศัยเทคนิคซึ่งคนทั่วไปที่ไม่ได้คลุกคลีอยู่ในวงการการตลาดออนไลน์อาจไม่เคยรู้ ทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ การเลือกทีมงานผู้มีประสบการณ์จึงเป็นทางออกที่ดี เรามาดู 3 ข้อที่ต้องดูก่อนจะเลือกว่าจ้างเอเจนซี่กันเลย

  1. มีทีมงานวิเคราะห์โซลูชันที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจ ก่อนจะเริ่มทำแคมเปญใด ๆ ก็ตาม ทางเอเจนซี่ควรวิเคราะห์ทางออกที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจของคุณก่อนว่า ควรทำทั้งหมดกี่คีย์เวิร์ด ต้อง optimize บ่อยแค่ไหน ทำแล้ววัดผลติดตามได้อย่างไรบ้าง แล้วเวลายิงโฆษณาควรเลือกยิงให้ลูกค้ากลุ่มไหน เวลาใด เพื่อไม่ให้การลงทุนเป็นเงินจำนวนมากไปกลายเป็นเรื่องเสียเปล่า
  2. คัดเลือก AdWords ได้เหมาะสม ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ไม่ใช่คำอะไรก็ได้จะกลายเป็นคีย์เวิร์ดที่มีคุณภาพ ทางเอเจนซี่ที่รับลงโฆษณา Google ควรมีทีมงานที่แข็งแกร่งในการคิดคำโฆษณาที่ทั้งมีศักยภาพในการดึงดูดให้คนคลิก และยังเหมาะสมกับธุรกิจ ไม่ผิดต่อกฎหรือหลักเกณฑ์ใด ๆ
  3. มีการวัดผลอย่างตรงไปตรงมาหลังจากเริ่มแคมเปญ โดยการใช้ Converison Tracking Website เพื่อดูว่าหลังจากยิงโฆษณาไปแล้ว มีการคลิกโดยตรงกี่ครั้ง หรือลูกค้าเข้าถึงจากช่องทางการติดต่ออื่นที่ใส่ไว้กี่ครั้ง เป็นต้น เพื่อนำผลลัพธ์นั้นมาวิเคราะห์หาโซลูชันถัดไป

และนี่ก็คือข้อมูลดี ๆ ที่ผู้ประกอบธุรกิจและนักการตลาดต้องรู้ ก่อนที่จะเลือกบริษัทรับลงโฆษณา Google สักแห่งมาช่วยเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ สุดท้ายนี้ เอเจนซี่ที่ดีจะช่วยให้ธุรกิจของคุณทำงานง่ายขึ้น และการันตีผลลัพธ์ที่มีคุณภาพได้ ดังนั้น อย่าลืมใช้เวลาในการเลือกเอเจนซี่ที่เชี่ยวชาญจริง ๆ ก่อนตัดสินใจ


Similar Posts