สุขภาพวางแผนได้! เริ่มต้นง่าย ๆ ที่ประกันสุขภาพเหมาจ่าย


เป็นธรรมดาที่เมื่อเวลาผ่านแล้วสุขภาพและร่างกายของเราจะถดถอยตาม ไม่ว่าเราจะออกกำลังหรือกินอาหารเพื่อสุขภาพมากแค่ไหน ไม่ช้านานโรคภัยก็คืบคลานตามมาหาเราอยู่ดี จะดีกว่าไหม? ถ้ามีตัวช่วยที่พร้อมช่วยดูแลสุขภาพเราในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะฉุกเฉินแค่ไหนก็ตาม หากตอนนี้คุณกำลังหาลู่ทางในการดูแลตัวเองแบบครบวงจร จ่ายทีเดียวจบแถมได้ดูแลสุขภาพครบรอบด้าน เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ “ประกันสุขภาพเหมาจ่าย” ที่พร้อมพิสูจน์ให้คุณเห็นว่า การวางแผนสุขภาพเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด

ประกันสุขภาพเหมาจ่ายคืออะไร

            ประกันสุขภาพเหมาจ่ายเป็นหนึ่งในประกันสุขภาพที่มีความครอบคลุมมากที่สุดรายการหนึ่ง ที่ไม่กำหนดวงเงินค่ารักษาพยาบาลบางรายการ นอกจากจะครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจริงแบบเต็มเม็ดแล้ว ประกันสุขภาพชนิดนี้ยังไม่จำกัดวงเงินในการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลชั้นนำ และมีค่าเบี้ยประกันที่มีราคาไม่สูงมากอีกด้วย และที่สำคัญ ประกันสุขภาพชนิดนี้ยังจ่ายค่าส่วนต่างแยกตามรายการหากเงินรักษายังไม่เกินวงเงินสูงสุด ด้วยเหตุนี้ ประกันสุขภาพแบบนี้จึงได้รับความนิยมในหมู่วัยทำงานและวัยกลางคนเป็นอย่างมาก 

หมายเหตุ: การทำประกันสุขภาพเหมาจ่ายมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปตามบริษัทประกัน ผู้ซื้อควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

คุ้มกว่าประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่ายไหม

            จริง ๆ แล้ว ประกันสุขภาพเหมาจ่ายมีความยืดหยุ่นมากกว่าประกันสุขภาพแบบอื่น ๆ ทั่วไป หากพูดถึงเรื่องความคุ้มครอง ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่ายมีการกำหนดวงเงินและความคุ้มครองแต่ละหมวดหมู่ไว้ในกรมธรรม์อย่างชัดเจน และถ้ามีรายการค่าพยาบาลเกินวงเงินขึ้นมา ผู้ซื้อประกันอย่างเรา ๆ ก็จะกลายเป็นคนจ่ายค่ารักษาพยาบาลส่วนนี้เอง และที่สำคัญ หากคุณป่วยเป็นโรคเดิมซ้ำ ๆ ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่ายจะหักออกจากรายการเดิมและระยเวลาของประกันที่เหลือทั้งหมด 

แต่ถ้ามองในมุมของอัตราเบี้ยประกันนั้น ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่ายจะมีเบี้ยประกันราคาที่ถูกกว่าประกันสุขภาพเหมาจ่าย ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ครอบคลุมโรคร้ายแรงหลายโรค ในส่วนของประกันสุขภาพเหมาจ่ายนั้นจะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าและสามารถเบิกค่าใช้จ่ายตามวงเงินรักษาแบบครั้งต่อครั้งรวมกันโดยไม่แยกรายการ

หลักการเลือกซื้อประกันสุขภาพเบื้องต้นก่อนไปคุยกับนายหน้า

         ประกันสุขภาพในปัจจุบันนี้มีให้เลือกมากมายหลายกรมธรรม์ตั้งแต่แยกจ่ายจนถึงประกันสุขภาพเหมา โดยแต่ละบริษัทจะมีแพ็คเกจและรูปแบบประกันสุขภาพที่ต่างกันออกไป โดยหลักการเลือกประกันเบื้องต้น อย่างแรกต้องดูว่าคุณมีกำลังเงินที่จะซื้อแบบไหนไหวมากกว่ากัน และพยายามเลือกประกันที่มีการคุ้มครองที่ครบด้านและการครอบคลุมการรักษาพยาบาลที่ต่อเนื่องมากที่สุด เพื่อไม่ต้องจ่ายเงินหลายต่อนั่นเอง และสุดท้ายอย่าลืมดูช่องทางในการซื้อที่ตัวเองสะดวก หรือเลือกนายหน้าที่ติดต่อง่ายและพร้อมจะทำเรื่องให้เราเสมอ เพราะถ้าช่องทางดำเนินการช้าและนายหน้าติดต่อยากนั่นก็เท่ากับว่าเราต้องเสียเวลาเดินเรื่องเอง

            สุดท้ายนี้ การวางแผนสุขภาพเป็นเรื่องจำเป็นที่จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ในอนาคต ขอให้คุณหมั่นดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำและทานอาหารที่ได้สารอาหารครบถ้วนอยู่เสมอ และอย่าลืมลองเลือกพิจารณาประกันสุขภาพเพื่อดูแลสุขภาพและการรักษาพยาบาลตัวเองในระยะยาวด้วย


Similar Posts