ทำความรู้จักเครื่องกรองน้ำ UV หลายประโยชน์ดีๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้!


หากจะพูดถึงสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวก เพิ่มสุขอนามัยที่ดีให้แก่การดื่มน้ำ ใช้น้ำ นั่นก็คงหนีไม่พ้นเครื่องกรองน้ำนั่นเอง แต่ในปัจจุบันต่างมีเครื่องกรองน้ำหลากหลายประเภทให้คุณเลือกใช้ โดยแต่ละประเภทก็จะมีฟังก์ชันการใช้งานหรือประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับใครที่กำลังสนใจหรือศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ UV อยู่นั้น วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำประเภทนี้มาฝากกัน

เครื่องกรองน้ำ UV คืออะไร

เครื่องกรองน้ำ UV (Ultra Violet) เป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถกรองได้ทั้งน้ำสะอาดและปลอดภัยในระดับหนึ่ง โดยเหมาะสำหรับทั้งการใช้งานในครัวเรือนทั่วไป และในองค์กรหรือสำนักงานต่างๆ โดยมีความสามารถในการช่วยกรองสิ่งสกปรกขนาดเล็กจากการใช้แสง UV ฆ่าเชื้อโรคในน้ำได้ทันที โดยข้อดีของเครื่องกรองน้ำประเภทนี้ก็คือ น้ำที่ผ่านการกรองแล้ว จะยังเหลือแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและร่างกายของผู้บริโภค รวมทั้งไส้กรองของเครื่องกรองน้ำประเภทนี้ยังหาซื้อได้ง่าย เปลี่ยนเองได้สะดวกอีกด้วย หรือสำหรับใครที่ชอบทำความสะอาดเป็นประจำ ก็สะดวกยิ่งกว่า เพราะมาในรูปแบบที่ทำความสะอาดง่าย เครื่องกรองน้ำประเภทนี้ยังเหมาะสำหรับการใช้กรองน้ำประปามากกว่าน้ำดิบจากแหล่งอื่นๆ อีกด้วย

รวมหลากหลายประโยชน์ดีๆ ของเครื่องกรองน้ำ UV

  • มีค่าบำรุงรักษาที่ค่อนข้างต่ำ เพียงแค่เปลี่ยนหลอด UV หนึ่งครั้งต่อดีหรือนานกว่านั้นเมื่อเครื่องหยุดทำงาน
  • มีอัตราการทำน้ำที่มีความสะอาด บริสุทธิ์สูง รวมทั้งยังสามารถผลิตน้ำที่บริสุทธฺ์ได้ตั้งแต่ 2 ลิตรถึง 4 ลิตร ภายในเวลาหนึ่งนาที ในขณะที่เครื่องกรองน้ำประเภทอื่นๆ จะใช้เวลาที่ค่อนข้างนานกว่าในการผลิตน้ำที่บริสุทธิ์ออกมา
  • รสชาติของน้ำที่ได้จากการกรองโดยเครื่องกรองน้ำประเภทนี้จะคงที่ ไม่เปลี่ยน เนื่องจากเครื่องกรองน้ำ UV จะไม่ใช้สารเคมีใดๆ ที่ก่อให้เกิดอันตราย หรือส่งผลต่อระบบภายในเครื่อง
  • UV มีคุณสมบัติในการเก็บแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์และจำเป็นร่างกาย ทำให้ผู้บริโภคมีสุขภาพดีและหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำที่ผสมสิ่งเจือปนต่างๆ อีกด้วย

จะเห็นได้ว่าเครื่องกรองน้ำ UV นั้นมาพร้อมประสิทธิภาพในการทำงานและการฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อโรคต่างๆ ที่ปะปนมากับน้ำได้ แถมยังช่วยให้ผู้บริโภคได้รับสารอาหารที่สำคัญอย่างแร่ธาตุ เพื่อช่วยเสริมสร้างแคลเซียมในกระดูกและเลือด รวมถึงระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย


Similar Posts