ครีม Anti-Ageing กับ 3 ข้อที่เราควรรู้ก่อนเลือกใช้


เมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนังก็เริ่มผลิตคอลลาเจนน้อยลง เซลล์เริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้เริ่มเหี่ยวย่น หรือมีริ้วรอยก่อนวัย ทำให้หลายคนเกิดความวิตกกังวล อย่างป้องกันไปก่อนจะเกิดปัญหาด้วยการมองหา ครีม Anti-Ageing ที่มีคุณภาพดี แต่ก่อนที่เราจะไปเลือกว่าจะใช้ครีมแบบไหน และเหมาะกับเราหรือเปล่า มีเรื่องที่ควรรู้ 3 ข้อมาฝากกัน 

  1. รู้ก่อนว่า ครีม Anti-Ageing คืออะไร 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ครีม Anti-Ageing คืออะไร และช่วยต่อต้านริ้วรอยได้จริงหรือไม่ มีส่วนประกอบที่สำคัญอะไรบ้าง 

ครีม Anti-Ageing เป็นครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว ยกกระชับผิวหน้า โดยจะมีสารสำคัญที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อย่างวิตามินซี ซึ่งก็จะช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึง ริ้วรอยร่องลึกดูจางลง 

นอกจากสารที่กล่าวไปข้างต้นด้วย ส่วนประกอบสำคัญของ ครีม Anti-Ageing จะมีในส่วนของเซราไมด์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย เพราะหากว่าร่างกายของเราขาดความชุ่มชื้นหรือแห้งกร้านก็มีสิทธิ์ที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เช่นกัน 

  • อายุเท่าไร ถึงควรใช้ ครีม Anti-Ageing 

 คำถามที่หลายคนสงสัยว่า อายุเท่าไรถึงเริ่มใช้ ครีม Anti-Ageing เพราะหลายคนก็บอกว่าสามารถใช้ได้ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่หลายคนก็บอกว่าไม่จำเป็น

ที่จริงแล้ว เราสามารถใช้ ครีม Anti-Ageing ได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป ซึ่งจะเป็นช่วงอายุที่คอลลาเจนเริ่มจะลดปริมาณการผลิตลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพอหลัง 20 ปีไป เรามักจะเริ่มเห็นริ้วรอยบนใบหน้าที่ชัดเจนยิ่งขึ้น 

หลายคนบอกว่าหน้ายังไม่มีริ้วรอยจะต้องใช้หรือไม่ แนะนำให้ใช้จะดีกว่า เนื่องจากครีม Anti-Ageing ไม่ใช่ครีมรักษาริ้วรอย แต่เป็นครีมที่ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย โดยเฉพาะผู้ที่เผชิญกับมลพิษ และตากแดดบ่อย ๆ ใช้ป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า

  • ริ้วรอยเยอะใช้แต่ครีมเอาอยู่ไหม 

อันนี้ต้องบอกก่อนว่า ครีม Anti-Ageing ไม่ใช่ครีมวิเศษที่ทาปุ๊บริ้วรอยหายปั๊บ ยิ่งหากว่าเราไม่ได้ดูแลผิวมาอย่างต่อเนื่อง ก็ต้องใช้เวลาฟื้นฟูผิวมากหน่อย และหากว่าเรามีริ้วรอยร่องลึกจำนวนมาก การใช้ครีมอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ อาจจะต้องเสริมด้วยเซรั่มบำรุงผิว รวมไปถึงการเข้าคลินิกเสริมความงาม ในกรณีที่ต้องการให้เห็นผลรวดเร็วและชัดเจน 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเราจะไปทำโบท็อกซ์ หรือเติมริ้วรอยด้วยวิธีการอื่น แต่ก็ยังแนะนำให้ใช้ครีม Anti-Ageing ควบคู่กัน เพื่อประสิทธิภาพที่ดี 

ใครอยากใช้ครีม Anti-Ageing อย่างได้ผล ควรจะดูส่วนผสมให้ดี เพราะครีมดีหรือไม่ดี ได้ผลหรือไม่ก็ต้องดูที่ส่วนผสมเป็นหลักนั่นเอง


Similar Posts