ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำยังไงให้กลิ่นหอมทนนาน ?  


ห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งห้องในบ้านที่ต้องรักษาความสะอาดให้ดีที่สุด เพราะเป็นห้องที่เราใช้ทุกวัน และที่สำคัญคือห้องน้ำนั้นเป็นห้องที่ต้องรองรับสิ่งสกปรกอยู่เสมอ เพราะเป็นห้องที่ทุกคนในบ้านใช้เพื่อทำธุระส่วนตัวรวมถึงการขับถ่ายด้วย อีกทั้งยังเป็นห้องที่มีความชื้นสูงเนื่องจากมักจะมีน้ำเปียกตามพื้นและพนังอยู่เสมอ ทำให้ห้องน้ำกลายเป็นห้องที่เสี่ยงที่จะมีเชื้อโรค เชื้อรา และสิ่งสกปรกสะสมมากที่สุด ซึ่งปัญหาจากการสะสมกันของเชื้อโรค เชื้อรา ความอับชื้น และสิ่งสกปรกในห้องน้ำก็ยังเป็นที่มาหรือสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือกลิ่นเหม็นในห้องน้ำด้วย โดยอาจจะเป็นกลิ่นอับจากความชื้นสะสม กลิ่นปัสสาวะจากการกระเด็นหรือละอองของปัสสาวะที่อยู่ในอากาศ และลอยลงสู่พื้น หรือเกาะตามกำแพง ตามผนังต่าง ๆ ไปจนถึงกลิ่นของอุจจาระในบางกรณีด้วย ซึ่งกลิ่นเหล่านี้จะทำให้ห้องน้ำที่แม้ว่าจะดูสะอาด กลางเป็นห้องน้ำที่ไม่น่าใช้ได้ทันที และหากคุณอยากจะจัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้ในห้องน้ำ ก็มีหลายวิธีที่ทำได้ เช่น การฉีดสเปรย์ปรับอากาศ การใช้ผลิตภัณฑ์ให้ความหอมเพื่อกลบกลิ่นในห้องน้ำ และวิธีที่ดีที่สุดก็คือการล้างห้องน้ำด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำที่มีกลิ่นหอม

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะใช้น้ำยาล้างห้องน้ำที่มีกลิ่นหอมแล้ว หลาย ๆ บ้านก็ยังอาจพบปัญหาที่ว่ากลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านั้นกลับมาเร็ว หรือกลิ่นของน้ำยาล้างห้องน้ำอยู่ไม่ติดทนเท่าที่ควร ซึ่งในวันนี้ เรามีวิธีดี ๆ ที่จะทำให้น้ำยาล้างห้องน้ำที่ใช้มีกลิ่นหอมติดทนนานมาฝากกัน หากอยากรู้ว่ามีเทคนิคดี ๆ อะไรบ้าง ติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย

ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำยังไงให้กลิ่นหอมติดทน ?

  1. ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำให้ถูกวิธี 

อยากให้น้ำยาล้างห้องน้ำมีกลิ่นหอมติดทน ต้องใช้ให้ถูกวิธีโดยการผสมน้ำยาล้างห้องน้ำให้ได้สัดส่วน หรือใช้ตามที่ระบุไว้ในคำแนะนำการใช้งาน เนื่องจากน้ำยาล้างห้องน้ำแต่ละรุ่นก็จะมีวิธีใช้แตกต่างกันไป

  • ล้างส่วนต่าง ๆ ของห้องน้ำตามลำดับ

การล้างห้องน้ำให้สะอาด และมีกลิ่นหอมทน ควรเริ่มล้างจากผนัง กำแพงต่าง ๆ และกระจกกั้นโซนก่อน จากนั้นจึงขัดสุขภัณฑ์ต่าง ๆ แล้วจากนั้นจึงล้างพื้นเป็นลำดับสุดท้าย

  • เลือกน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรกลิ่นหอมเข้มข้น

การเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำให้มีกลิ่นหอมทนทาน ควรเลือกน้ำยาห้องน้ำสูตรเข้มข้น และเลือกสูตรที่มีกลิ่นหอมชัดเจนเมื่อทดลองดม เพราะยิ่งกลิ่นตอนอยู่ในขวดหอมเท่าไหร่ เมื่อนำมาใช้ก็จะได้ผลลัพธ์ที่หอมน่าพึงพอใจกว่ากลิ่นที่อยู่ในขวดแล้วหอมบางเบา

  • ขัด พัก ขัด ล้าง

ใช้หลักการขัด พัก ขัด ล้าง เพื่อให้น้ำยาล้างห้องน้ำได้ทำงานเต็มที่ โดยให้ราดน้ำยาล้างห้องน้ำลงบนพื้นผิวต่าง ๆ ขัดให้สะอาดแล้วทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นจึงขัดอีกครั้ง แล้วล้างออกให้สะอาด


Similar Posts