เปิดส่วนผสมหลัก ยาสมุนไพรรักษาถ่ายเป็นเลือดได้ 


ผู้ที่มีปัญหาริดสีดวงทวาร หรือผู้ที่มีอาการถ่ายเป็นเลือด ต้องรักษาด้วยการทานยา และแน่นอนว่าหากพูดถึงยารักษาริดสีดวง หรือยาสมุนไพรรักษาถ่ายเป็นเลือดก็จะต้องนึกถึงยาสมุนไพร เพราะเป็นประเภทของยาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการรักษาริดสีดวง และการถ่ายเป็นเลือด แต่เราเข้าใจดีว่า คำว่ายาสมุนไพรอาจฟังดูน่ากลัวสำหรับหลาย ๆ คน เพราะไม่รู้ว่า ยาสมุนไพรรักษาถ่ายเป็นเลือดแต่ละเจ้านั้นใส่อะไรลงไปบ้าง สมุนไพรแต่ละแบบมีสรรพคุณเป็นอย่างไร ช่วยอะไร และเป็นอันตรายหรือไม่ หากคุณอยากรู้ว่าควรจะต้องมองหาส่วนผสมใดในยาสมุนไพรรักษาถ่ายเป็นเลือดและยาสมุนไพรรักษาริดสิดวงทวาร วันนี้เรามีคำตอบมาให้

มาดูกันเลยว่ามีสมุนไพรรักษาถ่ายเป็นเลือดและริดสีดวงใดบ้าง

1. เพชรสังฆาต 

เพชรสังฆาตเป็นสมุนไพรรักษาถ่ายเป็นเลือดและริดสีดวงที่โดดเด่นมากที่สุด เป็นสมุนไพรที่ยารักษาริดสีดวงทุกตัวควรต้องมี เพราะสามารถช่วยรักษาทั้งภายใน และภายนอกได้ โดยเพชรสังฆาตนั้นมีสรรพคุณในการลดการอักเสบ ลดการปวดได้ดี ทำให้แผลด้านในร่างกายสมานได้ไว ทำให้ริดสีดวง หรือแผลภายในทำที่ให้ถ่ายเป็นเลือดนั้นสมานเร็วขึ้น และทำให้หยุดถ่ายเป็นเลือดได้

2.อัคคีทวาร 

อัคคีทวารเป็นสมุนไพรพื้นบ้านของไทย ที่มีสรรพคุณในการแก้อักเสบ และแก้ปวดเมื่อยได้ โดยสามารถรักษาโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหารได้ด้วย ทำให้รักษาริดสีดวงได้ทั้งภายนอก และภายใน และช่วยรักษาอาการถ่ายเป็นเลือดได้ด้วย ลักษณะของอัคคีทวารจะมีดอกสวยงาม และเป็นไม้พุ่ม

3.ต้นขลู่

ต้นขลู่ เป็นพืชที่พบได้มากตามป่าชายเลน มีแคลเซียมและเบตาแคโรทีน ซึ่งแคลเซียมนั้นจะเป็นตัวที่ช่วยสมานแผลได้ดี ดังนั้นจึงช่วยสมานแผลทั้งภายใน และภายนอก และลดอาการอักเสบของริดสีดวงได้เป็นอย่างดี และรักษาการถ่ายเป็นเลือดได้ด้วย

4. โกฐน้ำเต้า

โกฐน้ำเต้า เป็นสมุนไพรที่นิยมใช้ในทางการแพทย์แผนจีน และเป็นยทสมุนไพรที่ใช้บำรุงร่างกาย ระบายความร้อน ลดการอักเสบได้ ช่วยลดอาการปวดได้ ทำให้ช่วยรักษาริดสีดวง และลดอาการถ่ายเป็นเลือดได้ด้วย

5. มะคำไก่

มะคำไก่ สมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น สามารถนำมาใช้เป็นยาช่วยลดไข้ และบรรเทาอาการอักเสบได้ จึงสามารถช่วยรักษาริดสีดวง และสมานแผลได้ทั้งภายในและภายนอก ทำให้เป็นสมุนไพรรักษาถ่ายเป็นเลือดนั่นเอง

นอกจาก 5 สมุนไพรนี้แล้ว ยังมีสมุนไพรอื่น ๆ อีกที่ช่วยรักษาริดสีดวง และการถ่ายเป็นเลือดได้ ได้แก่ เหงือกปลาหมอ เถาสะท้าน เจตมูลเพลิง และอื่น ๆ อีกมากมาย


Similar Posts