เผย 3 ข้อดีการแช่แข็งไข่และอสุจิที่หลายคนอาจยังไม่รู้


การมีลูกถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยเติมเต็มครอบครัวของใครหลายคนให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ไม่เพียงแต่โลกของเราจะซับซ้อนขึ้นเท่านั้น ร่างกายของคนเราเองก็ต้องแบกรับความซับซ้อนต่าง ๆ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นโรคร้าย มลภาวะ ตลอดจนปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตจนทำให้หลายครอบครัวประสบเข้ากับปัญหาภาวะมีบุตรยากเช่นกัน

ดังนั้น เพื่อป้องกันทุกปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่ทันตั้งตัว การแช่แข็งไข่และอสุจิของคู่รักจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญที่ช่วยเติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์แบบขึ้นได้ แล้วการแช่แข็งไข่และอสุจิมีข้อดีอย่างไร มาพิจารณาไปพร้อมกันได้เลย!

เพิ่มโอกาสการมีครอบครัวในอนาคต

การแช่แข็งไข่และอสุจิเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญที่ช่วยให้หลายคนมีบุตรได้ในหลายเงื่อนไข ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มขึ้นที่ทำให้คุณภาพของไข่และอสุจิน้อยลงจนไม่สามารถมีบุตรได้ ตลอดจนการแช่แข็งไข่และอสุจินี้ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีวางแผนครอบครัวเพื่อบริหารความเสี่ยงทางสุขภาพ เช่น หลายคนอาจเป็นโรคร้ายที่ต้องรักษาตัวก่อนและไม่สามารถมีบุตรได้ อย่างการเป็นมะเร็งที่ต้องมีการผ่าตัด มีโอกาสที่เนื้อร้ายจะลุกลาม อีกทั้งยังต้องรักษาด้วยการกลืนแร่ หรือทำเคมีบำบัดเพื่อรักษาตัวต่อ ซึ่งการแช่แข็งไข่และตัวอสุจิเอาไว้จะช่วยมอบโอกาสการมีบุตรหลังจากรักษาตัวเรียบร้อยได้

คัดกรองความปลอดภัยให้สุขภาพก่อนมีลูก

แม้การมีลูกจะเป็นกลไกที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ แต่ในหลาย ๆ ครั้ง ไข่และอสุจิที่ไม่แข็งแรงก็อาจทำให้ลูกที่เกิดมาไม่แข็งแรงได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ การแช่แข็งไข่และอสุจิเอาไว้ตั้งแต่อายุยังน้อยจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยทำให้ลูกน้อยเกิดมาได้อย่างแข็งแรงได้ นอกจากนี้ การแช่แข็งไข่และอสุจิยังช่วยให้คู่รักที่ต้องรับบริจาคอสุจิและไข่สามารถคัดกรองโรคติดต่ออย่าง HIV และไวรัสตับอักเสบได้ก่อนดำเนินการขั้นต่อไป ทำให้ประหยัดทั้งค่าใช้จ่าย ตลอดจนวางแผนการมีบุตรได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ราคาไม่แพง และนำไปต่อยอดได้ในหลายการรักษา

การแช่แข็งไข่และอสุจิมาพร้อมกับข้อดีในเรื่องของราคาค่าบริการที่เข้าถึงได้ง่าย โดยหลาย ๆ สถานพยาบาลก็มาพร้อมเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีประสิทธิภาพ สามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อย และมาในราคาที่ไม่สูงมาก ซึ่งการนำไข่และอสุจิไปแช่แข็งนี้ยังสามารถนำไปต่อยอดในการมีบุตรได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการผสมเทียมรูปแบบต่าง ๆ การทำ ICSE ไปจนถึงการฉีดอสุจิเข้าไปเพื่อเพิ่มโอกาสในการปฏิสนธิโดยตรง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นที่คุ้มค่าและช่วยเพิ่มโอกาสการมีบุตรได้เป็นอย่างดี

จบลงไปแล้วกับ 3 ข้อดีในเรื่องการแช่แข็งไข่และอสุจิที่นำมาฝากในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกครอบครัวที่ต้องการมีบุตรด้วยเหตุผลต่าง ๆ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร อย่าลืมพิจารณาเลือกใช้บริการแช่แข็งอสุจิและไข่จากสถานพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประสิทธิภาพ ผลลัพธ์ และความปลอดภัยของสุขภาพคุณพ่อ คุณแม่ และลูกน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลก


Similar Posts