|

คลินิกเลเซอร์ขน มีเลเซอร์แบบไหนให้เลือกบ้าง ? 


การไปคลินิกเลเซอร์ขนเพื่อกำจัดขน เป็นอีกหนึ่งบริการทางความงามที่นิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน เพราะช่วยเสริมความสวยงามของผิวกาย และความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตได้มากกว่า เพราะเมื่อไม่มีขตามร่างกายอย่างขนรักแร้ หรือขนขาที่หนา และดก ก็จะทำให้กล้าแต่งตัว และสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชุดไหน ๆ ก็มั่นใจได้เสมอ จะเป็นสายเดี่ยว แขนกุด กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้น หรือจะเป็นชุดว่าน้ำทูพีซ วันพีซ หรือบิกินีก็ไม่หวั่น เพราะการเลเซอร์กำจัดขนจะช่วยกำจัดขนออกไปได้อย่างถึงรากถึงโคน กำจัดได้ถึงตอขน ทำให้ผิวดูขาวขึ้น กระจ่างใสขึ้น และเรียบเนียบ น่ามอง น่าสัมผัสสุด ๆ เพราะฉะนั้น คลินิกเลเซอร์ขนจึงกำลังมาแรงมาก ๆ

แต่รู้กันหรือไม่ว่าบริการเลเซอร์ขนที่คลินิกเลเซอร์ขนนั้นไม่ได้มีอยู่เพียงแบบเดียวเท่านั้น แต่มีอยู่ถึง 2 แบบหลัก ๆ ด้วยกัน ซึ่งก็คือแบบ IPL และแบบ YAG ซึ่งแน่นอนว่าการเลเซอร์กำจัดขนทั้งสองแบบนั้นไม่เหมือนกัน และมีความแตกต่างกันอยู่ชัดเจน มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป หากอยากรู้ว่าการเลเซอร์ทั้งสองแบบนี้ต่างกันอย่างไร ติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย

การเลเซอร์กำจัดขนที่ คลินิกเลเซอร์ขนส่วนมากมีให้บริการในราคาที่ย่อมเยา และถูกกว่าอีกแบบก็คือเลเซอร์แบบ IPL ซึ่งแม้จะนิยมเรียกกันว่าเลเซอร์ แต่จริง ๆ แล้วเป็นเพียงพลังงานแสงที่เข้มเท่านั้น โดย IPL นั้นมีชื่อเต็มว่า Intense Pulsed Light ทำงานเพื่อกำจัดขนโดยกานยิงลำแสงเป็นวงกว้าง จึงครอบคลุมพื้นที่ผิวหนังกว้างในแต่ละครั้ง ซึ่ง IPL จะไม่สามารถกำจัดขนได้ลึกถึงระดับรากขน และขนจะเกิดขึ้นใหม่ตามระยะเวลาหนึ่งถึงสองเดือน หากอยากให้ได้ผลดี ลดการเกิดของขนได้จริง จำเป็นต้องทำซ้ำหลาย ๆ ครั้งเป็นเวลานานกว่า มากไปกว่านั้น การทำ IPL นั้นยังไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวคล้ำด้วยเพราะอาจทำให้อักเสบได้มากกว่าคนอื่น ๆ และอาจทำให้เกิดการเบิร์นของผิวได้เนื่องจากยิงแสงเป็นวงกว้าง

และอีกหนึ่งเลเซอร์ที่คลินิกเลเซอร์ขน มีให้บริการ และมักเป็นที่นิยมมาก ๆ ในหมู่ของผู้ใช้บริการคลินิกเลเซอร์ขนก็คือเลเซอร์ YAG หรือ Gentle YAG ที่มีชื่อเต็มว่า Yttrium Aluminum Garnet เป็นเลเซอร์กำจัดขนที่ดีที่สุดในขณะนี้ ใช้ได้กับทุกสีผิว และเป็นลำแสงที่ยิงโดยตรงเฉพาะจุด จึงไม่เป็นอันตรายต่อพื้นผิวรอบข้าง กำจัดขนได้ลึกถึงรากขน ไม่จำเป็นต้องทำถี่ ๆ เหมือนกับการทำ IPL เพื่อกำจัดขนอย่างถาวร อย่างไรก็ตามอาจมีการแสบร้อน บวมแดงของผิวได้บ้างหลังทำ YAG แต่จะหายไปเองใน 2 – 3 ชั่วโมง ไม่เป็นอันตรายแน่นอน

ทาครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นเนื่องจากบริเวณที่ทำอาจจะแห้งลอกเป็นขุยหลังทำ ประมาณ 1-3 วัน


Similar Posts