แจกเทคนิคการเลือกร้านรับซื้อแบรนด์เนม เลือกยังไงไม่โดนโกง!


ในช่วงที่ราคาทองกำลังตกลง น้ำมันพุ่งสูงขึ้น ค่าเงินบาทอ่อนตัว ถือได้ว่าเป็นช่วงที่เศรษฐกิจมีการผันผวนสูง จะเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อสร้างรายได้นั้นก็ดูเป็นไปได้ยาก ด้วยต้นทุนที่สูงจากราคาสินค้าที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า มีหนึ่งรูปแบบธุรกิจที่ราคาสินค้าไม่ได้ถูกลดราคาลง มีแต่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ นั้นก็คือการรับซื้อแบรนด์เนม ใช้แล้วสินค้าแบรนด์เนมทั้งหลาย ที่ไม่ได้มีมูลค่าแค่เพียงเครื่องประดับเสริมลุคเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างเป็นมูลค่า ขายต่อได้กำไรที่สูงอีกด้วย ซึ่งหากใครมีแล้วกำลังมาหาร้านรับซื้อ ต้องมาเตรียมจดเลย แจกเทคนิคการเลือกร้านรับซื้อแบรนด์เนม เลือกยังไงไม่โดนโกง!

ความน่าเชื่อถือของร้าน

อันดับแรกของเกณฑ์การตัดสินใจเลือกร้านรับซื้อแบรนด์เนม คือต้องวัดจากความน่าเชื่อของร้านค้าเสียก่อน ไม่ต่างจากการที่เราเลือกร้านเสื้อผ้าออนไลน์ โดยเน้นหารีวิวจากอินเทอร์เน็ต หรือสอบถามผู้รู้ที่เคยทำการขายมาแล้ว หรือหากมีร้านในใจก็ให้ไปสอบถามประวัติการซื้อการขาย มีคนมาฝากขายหรือใช้บริการเยอะแค่ไหน รวมถึงเคยมีประวัติโกงหรือไม่ รายละเอียดส่วนนี้ไม่ควรมองข้ามเลย

ข้อเสนอที่พอใจ

ต้องบอกก่อนว่า สินค้าแบรนด์เนมนั้นเป็นประเภทสินค้าที่มีความผันผวนอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่แล้วมักไม่ขาดทุน หากเก็บไว้นานมากเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ฉะนั้นคนที่ต้องการขายสินค้าแบรนด์เนมและมองหาร้านรับซื้อแบรนด์เนม ควรนำสินค้านั้นไปเช็กราคาตลาดก่อน เพื่อเป็นราคากลางในใจ เมื่อเรานำไปให้ร้านค้าแต่ละที่เขาก็มักจะตีราคามาให้ ซึ่งแต่ละร้านจะมีราคาสินค้าไม่เท่ากัน โดยเราสามารถเลือกร้านที่ให้ราคาสูง เพื่อให้ได้กำไรสูง ๆ ตามที่ต้องการได้

วิธีการจ่ายเงิน

ขั้นตอนต่อมา คือเรื่องการเงิน อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่า สินค้าแบรนด์เนมเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูง ตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้าน ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่มากพอสมควร ดังนั้นการเลือกร้านที่รับซื้อแบรนด์เนม ควรเริ่มสอบถามให้เรียบร้อยถึงวิธีการจ่ายเงินว่าอยู่ในรูปแบบไหน ทั้งเงินโอน เวลาที่ชำระคือเมื่อไหร่ หรือถ้าจ่ายเป็นเงินสดพร้อมโอน คุณก็จะได้เงินกลับไปทันทีไม่ต้องเสียเวลารอ

การบริการ

คำแนะนำที่ดีเป็นส่วนหนึ่งของบริการที่สร้างความประทับใจให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้เป็นอย่างดี โดยร้านที่มีบริการดีจะสามารถให้คำแนะนำในการวางขายและเลือกซื้อ รวมถึงคำแนะนำสินค้าที่น่าสะสมแบรนด์อื่น ๆ เป็นต้น เสมือนเป็นเพื่อนในวงการแบรนด์เนมอีกคน


Similar Posts