3 สาเหตุที่ทำไมคนผิวแห้งแพ้ง่ายต้องใช้ครีม ceramide


            ปฏิเสธไม่ได้ว่าวิธีดูแลผิวหน้าสำหรับคนผิวแห้งแพ้ง่ายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเป็นประจำ ถึงแม้วิธีดังกล่าวจะตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพการบำรุง แต่ถ้าหากเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการ แถมมิหนำซ้ำก็อาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้เช่นกัน ในเมื่อการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมีความสำคัญแบบนี้ เราเลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับคนผิวแห้งแพ้ง่ายอย่าง ครีม ceramideกัน ว่าแต่ครีมดังกล่าวมีจุดเด่นยังไง และอะไรคือสาเหตุที่ทำไมคนผิวแห้งแพ้ง่ายถึงต้องเลือกใช้ครีม ceramide ถ้าใครอยากรู้คำตอบแล้ว อย่ามัวรอช้า รีบตามไปอ่านรายละเอียดทั้งหมดกันด้านล่างนี้ได้เลย

ครีม Ceramide คืออะไร

            คือครีมบำรุงผิวชนิดหนึ่งที่มีเซราไมด์หรือสารจำพวกกรดไขมันเป็นส่วนผสมหลัก โดยคุณสมบัติของสารดังกล่าวได้แก่การช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง, การเสริมเกราะป้องกันให้กับผิว และการยับยั้งการสังเคราะห์ของเม็ดสิวผ่านการเชื่อมเคราตินบริเวณผิวหนังชั้นบนให้ยึดเกาะและเรียงตัวกันอย่างเป็นระบบ ดังนั้นจึงตอบโจทย์อย่างมากกับการใช้บำรุงผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายเพื่อรักษารวมไปถึงลดโอกาสในการเกิดปัญหาผิวอันมีสาเหตุมาจากการขาดความชุ่มชื้น เช่น ผื่นภูมิแพ้, ผิวลอกเป็นขุย และอาการระคายเคืองได้อย่างตรงจุด

สาเหตุที่ทำไมครีมชนิดดังกล่าวจึงเหมาะกับคนผิวแห้งแพ้ง่าย

ดูแลผิวอย่างอ่อนโยน

            เนื่องจากครีม Ceramide เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนังที่ได้รับการคิดค้นสำหรับการนำมาใช้รักษาและบำรุงผิวแห้งและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ จึงทำให้ครีมประเภทนี้ปราศจากส่วนผสมของสารก่อให้เกิดอาการระเคืองที่เป็นอันตรายต่อคนผิวแพ้ง่ายอย่าง แอลกอฮอล์, น้ำหอม และพาราเบน หมดปัญหาเรื่องใช้แล้วผดผื่นภูมิแพ้ขึ้นในระหว่างบำรุงและรักษาผิว

ช่วยให้ผิวมีสุขภาพแข็งแรง

            นอกจาก Ceramide จะอุดมไปด้วยสารจำพวกกรดไขมันที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้นแล้ว ทุกคนรู้ไหมว่าครีม Ceramideเองยังมีส่วนผสมของสฟิงโกลิพิดหรือสารจำพวกกรดไขมันที่มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างเกราะป้องกันให้กับเซลล์ผิวจากสิ่งสกปรกและมลภาวะภายนอกได้เป็นอย่างดีอีกเช่นกัน ช่วยคืนความชุ่มชื้นแถมยังบำรุงเซลล์ผิวของเราให้มีภูมิต้านทานต่อสิ่งแปลกปลอมได้แบบนี้ บอกเลยว่าครบเครื่องในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชิ้นเดียวเลยทีเดียว

ลดอาการคันและอาการอักเสบได้อย่างตรงจุด

            สาเหตุข้อสุดท้ายที่เราอยากจะแนะให้คนผิวแห้งแพ้ง่ายลองเลือกใช้ครีม Ceramide ได้แก่คุณสมบัติในการลดอาการคันและอาการอักเสบ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเซราไมด์ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกรายละเอียดที่ได้นำเสนอไปคงจะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะ


Similar Posts