3 ปัจจัยที่ต้องเช็กให้ดีก่อนสมัครบัตรเครดิตออนไลน์


การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางดี ๆ ที่ช่วยเปิดโอกาสให้ใครหลายคนได้มีบัตรเครดิตเป็นของตัวเองได้อย่างสะดวก ซึ่งสำหรับในยุคสมัยที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบนี้ การมีบัตรเครดิตดี ๆ สักใบก็อาจช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการใช้จ่าย อีกทั้งผู้ถือบัตรยังสามารถได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่อาจช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายบางส่วนไปได้อีกด้วย ที่สำคัญ การทำบัตรเครดิตออนไลน์ยังเปิดโอกาสให้เราได้มีโอกาสเลือกบัตรเป็นของตัวเองจริง ๆ โดยไม่ต้องโดนเจ้าหน้าที่กดดันให้ทำบัตรเครดิตค่าธรรมเนียมราคาแพงอีกด้วย แต่ก่อนที่จะไปสมัครทำบัตรเครดิตแบบออนไลน์ที่ไหนก็ตาม วันนี้เรามาพร้อม 3 ปัจจัยสำคัญที่ต้องเช็กให้ดีก่อนตัดสินใจทำบัตรเครดิตกับสถาบันการเงินทุกเจ้ากัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลย

ดูความสามารถในการชำระหนี้ของตัวเองก่อน

ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์หรือแบบไหนก็ตาม การพิจารณาความสามารถในการชำระหนี้ของตัวเองถือเป็นปัจจัยแรกที่ต้องเช็กให้ละเอียดมากที่สุด เพราะอย่าลืมว่า หากเรามีบัตรเครดิตที่ดี ช่วยอำนวยความสะดวกได้ แต่ดันไม่สามารถชำระหนี้ได้ดี หรือมีปัญหาค้างจ่ายและมีหนี้สะสมจำนวนมาก นอกจากจะเสี่ยงเป็นหนี้บัตรเครดิตไม่รู้ตัวแล้ว ผู้ถือบัตรยังอาจเสี่ยงมีปัญหาทางการเงินหลายด้าน อีกทั้งยังทำให้ทำธุรกรรมทางการเงินได้ยากขึ้นอีกด้วย ดังนั้น ก่อนทำบัตรเครดิตออนไลน์ทุกครั้ง อย่าลืมเช็กในส่วนนี้ให้ดี

เช็กความน่าเชื่อถือของสถาบันทางการเงิน

หากใครสนใจทำบัตรเครดิตออนไลน์ บอกเลยว่าความน่าเชื่อถือของสถาบันการเงินที่รับทำก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจ เพราะหากเลือกสถาบันทางการเงินที่ไม่น่าเชื่อถือ หรือ โชคร้ายเจอกับคนแอบอ้างสถาบันทางการเงิน ว่าที่ผู้ถือบัตรแบบเรา ๆ ก็เป็นหนี้นอกระบบโดยไม่รู้ตัว แถมกฎหมายก็ช่วยไม่ได้อีกด้วย ดังนั้น อย่าหลงเชื่อแค่ค่าธรรมเนียมและสิทธิพิเศษ และ อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือของสถาบันทางการเงิน ตลอดจนเช็กข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย จากนั้นโทรศัพท์ไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่เบอร์กลาง ไม่ใช่เบอร์ที่ผู้ติดต่อมอบให้ เพื่อเป็นการเช็กความน่าเชื่อถือด้วยตัวเอง

ตรวจสอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่มาพร้อมบัตรเครดิต

เมื่อเช็กความน่าเชื่อถือของสถาบันทางการเงินเรียบร้อย ทีนี้ก็ถึงเวลาเช็กสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่จะได้จากบัตรเครดิตกัน โดยสิทธิประโยชน์นี้อาจมาในรูปของของสมนาคุณ การแลกคะแนนสะสม และ Cashback แต่ไม่ว่าจะได้สิทธิประโยชน์แบบไหน เราอยากขอให้คุณลองเช็กถึงความต้องการและโอกาสในการใช้ดู เช่น หากบัตรเครดิตที่สนใจมีแลกคะแนนกับเที่ยวบิน แต่คุณไม่ได้เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ ก็อาจเลือกมองหาบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ แทนในช่วงตอนทำบัตรเครดิตออนไลน์ เป็นต้น

จบลงไปแล้วกับ 3 ปัจจัยสำคัญที่ต้องเช็กให้ดีก่อนทำบัตรเครดิตออนไลน์ทุกครั้ง หากใครกำลังวางแผนจะทำบัตรเครดิตอยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำปัจจัยทั้ง 3 นี้ไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วยนะ


Similar Posts