3 เหตุผลที่ธุรกิจส่วนใหญ่หันมาทำการตลาดออนไลน์


ในยุค 2020 หรือ ยุคดิจิตอล เรียกได้ว่าเป็นยุคที่คนส่วนใหญ่หันมาใช้สื่อทางด้านออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด 19ที่มีหลายธุรกิจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนช่องทางที่จะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างตรงจุด และแน่นอนว่าหนึ่งในแนวทางการแก้ปัญหาของธุรกิจส่วนใหญ่เหล่านี้คือ การเริ่มเข้ามาทำตลาดออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่เข้าใจเหตุผล และรูปแบบในการทำการตลาดออนไลน์นี้มากเท่าไหร่นัก ดังนั้นวันนี้เราจึงจะขอมาอธิบาย 3 เหตุผลหลัก ๆ ที่ธุรกิจส่วนใหญ่หันมาทำการตลาดออนไลน์ว่าจะมีอะไรกันบ้างให้ทุกคนได้ศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำธุรกิจแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันกันดูได้เลย

เจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด

            มาเริ่มกันที่เหตุผลแรกของการทำการตลาดออนไลน์ที่ธุรกิจส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นก็คือ การเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด เพราะกลุ่มเป้าหมายของแต่ละธุรกิจถือเป็นปัจจัยหลักที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้นการทำการตลาดออนไลน์จะมีรูปแบบที่หลากหลายทั้ง Google Ads, SEO และช่องทางบนโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook หรือ Instagram ที่คุณจะสามารถโฆษณาให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายตามสายธุรกิจของคุณได้ดีที่สุด 

ลงทุนได้ตามความต้องการ 

            ไปต่อกันที่อีกหนึ่งเหตุผล และหนึ่งในข้อดีของการทำการตลาดออนไลน์เลยนั่นก็คือ การลงทุนที่คุณสามารถเลือกได้ว่าคุณจะวางงบประมาณในการทำการตลาดรูปแบบนี้เท่าไหร่ และสามารถวางแผนอย่างไรได้บ้างในงบประมาณเท่านี้กับผลลัพธ์ที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การทำการตลาดรูปแบบวิดีโอ รูปภาพ การสร้างคอนเทนต์ หรือแม้แต่ช่องทางบนหน้าเว็บไซต์ที่เราสามารถเลือกทำได้ตามงบที่มี

การตลาดแบบออนไลน์สามารถวัดผลได้อย่างชัดเจน

            มาถึงเหตุผลข้อสุดท้ายของการทำการตลาดออนไลน์ที่หลากหลายธุรกิจมักใช้เป็นเหตุผลในการตัดสินใจนั่นก็คือ การวัดผลการตลาดที่สามารถทำได้อย่างชัดเจน เพราะในการทำ Google Ads จะมีระบบ Analytics ที่จะโชว์ผลลัพธ์จากการทำสื่อโฆษณาบน Google ได้ รวมถึงบนสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ดังนั้นการทำการตลาดในรูปแบบนี้จึงทำให้หลายธุรกิจสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวได้อย่าง real time และสามารถนำไปพัฒนาปรับปรุงรูปแบบ การทำการตลาดที่ตรงเป้าหมายและมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

            เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 เหตุผลที่ธุรกิจส่วนใหญ่หันมาทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งเราได้รวบรวมเหตุผล และรูปแบบของการทำธุรกิจในรูปแบบใหม่ที่ถูกปรับตัวขึ้น เพื่อให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด เพราะการทำธุรกิจไม่มีวันหยุดนิ่งสามารถเคลื่อนไหวและเปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอด ดังนั้นหากใครที่ทำธุรกิจไม่ว่าจะเล็ก หรือใหญ่ก็ควรศึกษารายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้เพื่อการทำการตลาดที่มั่นคงนั่นเอง


Similar Posts