3 เหตุผลที่คุณตรวจวัดสุขภาพเท้าก่อนซื้อรองเท้า สำคัญแค่ไหนมาดูกัน!?เคยไหม ซื้อรองเท้านิ่มๆ มาลองใส่ แต่กลับไม่สบายซะเลย เพราะการเลือกรองเท้านั้นอาจไม่ได้ดูแค่ความนิ่มเท่านั้น แต่ต้องมีการตรวจวัดสุขภาพเท้าอย่างแม่นยำ เพื่อที่คุณจะได้เลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับลักษณะของเท้าคุณมากที่สุด แต่หลายๆ คนก็คงจะมีคำถามว่าแล้วเราควรจะตรวจวัดสุขภาพเท้าไหม? หรือทำไมต้องตรวจ? ในบทความนี้เราจะมาเผยคำตอบให้คุณได้อ่านกัน

เพื่อความสบาย

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะต้องพบปัญหาที่เมื่อซื้อรองเท้ามาใส่แล้ว กลับเดินไม่สบายเอาเสียเลย ไหนจะปวดเท้า ปวดขา หรือบางคนอาจมีอาการปวดหลัง ซึ่งรู้หรือไม่ว่าสาเหตุที่ทำให้เรามีอาการเหล่านั้น ก็อาจเกิดได้จากการสวมใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะกับเท้าของเรา ซึ่งการตรวจวัดสุขภาพเท้าก็จะทำให้เราทราบได้ว่าเราควรจะใส่รองเท้าแบบไหน ที่เหมาะกับลักษณะเท้า และการลงน้ำหนักที่บริเวณเท้าเรา ทำให้อาการปวดเมื่อยต่างๆ นั้นหมดไป ทำให้คุณก้าวเดินแบบสบายๆ ได้นับหมื่นก้าวเลยทีเดียว นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรตรวจวัดสุขภาพเท้านั่นเอง

ไม่ก่อให้เกิดโรค

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการสวมใส่รองเท้าที่ไม่สบายก็จะทำให้คุณปวดเมื่อยตามตัวได้ ซึ่งการตรวจวัดสุขภาพเท้า ก็จะเป็นเสมือนการป้องกันโรคนั่นเอง เพราะหากคุณปวดเท้า ซึ่งมีข้อต่อกับขา และขาก็มีความสัมพันธ์กับหลัง ก็อาจทำให้เกิดการอักเสบ หรือปวดเมื่อยแบบเรื้อรังได้เลยนะ ดังนั้นป้องกันไว้ดีกว่าแก้อย่างแน่นอน หรือแม้แต่ใครที่เป็นโรคเบาหวานและมีอาการปวดเมื่อย การตรวจวัดสุขภาพเท้าเพื่อเลือกรอเท้าที่ใช่ ก็ช่วยได้เยอะเช่นกันนะ

ส่งเสริมให้สรีระสวยงาม

หากใครที่มีปัญหาหลังงอ เดินแอ่น หรือสรีระผิดปกติ การใส่รองเท้าก็อาจช่วยได้ระดับหนึ่งเช่นกัน แต่ก่อนที่จะไปเลือกรองเท้า ก็ต้องทำการตรวจวัดสุขภาพเท้าก่อน ซึ่งหากเราใส่รองเท้าที่เหมาะสมกับเท้าเรา สรีระเราก็จะสวยงามและดูดีขึ้น ดังนั้นใครที่อยากมีสรีระสวยงาม ก็ลองหันมาเปลี่ยนรองเท้ากันดู แถมรองเท้าสุขภาพส่วนใหญ่ก็ยังมีราคาไม่แพง คุ้มค่าคุ้มราคากับคุณภาพอย่างแน่นอน

ใครว่าการตรวจวัดสุขภาพเท้านั้นไม่สำคัญ บอกเลยว่าสำคัญอย่างมาก เพราะช่วยลดอาการและป้องกันการปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดโรคปวดเมื่อยเรื้อรังอันเนื่องมาจากเท้า รวมถึงเป็นการส่งเสริมสรีระให้ดูสวยงามมากขึ้น


Similar Posts