มาเด้ช่วยอะไร? รวมทุกสาระที่คุณควรรู้เกี่ยวกับมาเด้


การจะมีผิวหน้าที่แลดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้นั้น นอกจากจะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเลือกรับประทานอาหาiให้ครบ 5 หมู่แล้ว เรายังจะต้องหมั่นบำรุงผิวหน้าควบคู่ไปด้วยเช่นกัน โดยในบรรดาวิธีดูแลผิวทั้งหมดในปัจจุบัน มาเด้คอลลาเจนหรือการฉีดสารสกัดจากธรรมชาติถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากทั้งบรรดา Beauty Blogger และ Influencer จนทำให้หลายคนอาจจะสงสัยว่ามาเด้ช่วยอะไร? และราคา, ขั้นตอนการรักษา รวมไปถึงผลข้างข้างเคียงของการฉีดมาเด้จะเป็นยังไงบ้าง? สำหรับใครที่อยากรู้คำตอบแล้ว รีบตามไปดูรายละเอียดด้านล่างนี้กันได้เลย

มาเด้คืออะไร?

ก่อนจะพาไปดูว่าการฉีดมาเด้ช่วยอะไรได้บ้าง เราอยากจะขออธิบายก่อนว่ามาเด้คือชื่อของสารที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อผิวหนัง โดยการบำรุงผิวหน้าด้วยวิธีนี้จะเป็นการฉีดสารสกัดดังกล่าวตามจุดต่างๆ บริเวณใบหน้าทั้งหมด 16 จุดเพื่อดูแลผิวหน้าแบบล้ำลึกและกระตุ้นให้สารสกัดออกฤทธิ์ได้ดียิ่งขึ้น

มาเด้ช่วยอะไรบ้าง?

เพราะผิวหน้าก็เหมือนกับคนเราที่ร่างกายจะแข็งแรงได้ก็ต่อเมื่อเราเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งการฉีดสารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของทั้งวิตามินรวม, แร่ธาตุ, เอนไซม์, คอลลาเจน และ ฯลฯ อย่างมาเด้นั้นจะช่วยให้ผิวหน้าของเราได้รับสารอาหารที่จำเป็นแบบจัดเต็ม และปรับสภาพผิวให้แลดูกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก นอกเหนือไปจากการบำรุงผิวแล้ว การฉีดมาเด้ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างเกราะและความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ช่วยลดสิว, ผื่นแดง และริ้วรอยให้แลดูจางลงไป และชวยขับสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนั

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับมาเด้

ขั้นตอนการรักษา

ขั้นตอนการฉีดมาเด้จะเริ่มจากการประเมินสภาพผิว, ทำความสะอาดใบหน้า และฉีดมาเด้ตามจุดต่างๆ ทั้งหมด 16 จุด เป็นลำดับสุดท้าย ซึ่งในระหว่างนี้แพทย์จะประคบน้ำแข็งเพื่อให้เราไม่รู้สึกเจ็บ

ผลข้างเคียง

เนื่องจากมาเด้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ดังนั้นโอกาสที่จะเกิดสารตกค้างหลังฉีดซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการแพ้หรือผิวบางจึงมีน้อย แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากได้รับมาเด้ปลอม ผลลัพธ์ที่ตามมาก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวที่ยากจะแก้ไขได้ และเพื่อป้องกันไม่ให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนเลือกฉีดมาเด้กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีใบรับรองจากประกอบกิจการ

ราคา

ด้วยคุณสมบัติของมาเด้ที่ค่อนข้างหลากหลายทั้งในเรื่องของการบำรุงและปกป้องผิวเพื่อให้ผิวดูเปล่งปลั่งและกระจ่างใสขึ้นในเวลาไม่นานอีกทั้งยังไม่มีผลข้างเคียง จึงทำให้การดูแลผิวด้วยวิธีนี้มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าวิธีอื่นๆ

และทั้งหมดก็คือบทความของเราว่าด้วยเรื่องมาเด้ช่วยอะไรได้บ้าง? และรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับมาเด้ หวังว่าสาระความรู้วันนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะ


Similar Posts