ซื้อปลาแซลมอนเกรดซาซิมิส่วนไหนดีให้กินอร่อยกินเพลิน


แซลมอนซาซิมิ หนึ่งในเมนูโปรดของหลายๆ คนที่ต้องบอกเลยว่ามาพร้อมกับหลายส่วนให้คุณเลือก และนอกจากนี้แล้ว ก็ยังมาพร้อมกับราคาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งวิธีการจับ ลวดลายของเนื้อปลา ถิ่นที่อยู่อาศัย ไปจนถึงกระบวนการเก็บรักษา ที่บอกเลยว่าถ้าหากคุณต้องการที่จะซื้อปลาแซลมอนเกรดซาซิมิ ก็ต้องพิจารณาในส่วนนี้กันให้ดีด้วย นอกจากที่กล่าวมาแล้ว เพื่อให้คุณเลือกซื้อแซลมอนเกรดซาซิมิในส่วนที่อร่อยถูกปากคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลยว่าเลือกส่วนไหนดี

  • ส่วนเนื้อปลา

ในส่วนเนื้อปลาหรือ Loin นั้น มีเนื้อเยอะมาก ในการซื้อปลาแซลมอนเกรดซาซิมิก็ทำให้สามารถเลือกส่วนต่างๆ ได้ตามต้องการ ทั้งส่วน Top Loin เนื้อส่วนกระดูกปลาด้านบน ที่มีเนื้อเยอะและไขมันที่พอเหมาะ นำมาทำซาซิมิก็อร่อย ส่วนเนื้อส่วน Second Cut อย่างส่วนกลางลำตัวจนถึงเกือบหาง เนื้อปลามีความบาง ไขมันน้อย เหมาะสำหรับทำเมนูสุขภาพอย่างสลัดแซลม่อน ส่วน Loin เนื้อสันตรงกลางลำตัว มีความหนาของปลา เหมาะสำหรับการนำไปทำอาหารหลายประเภท 

  • ส่วนท้องปลา

ต้องบอกว่าคนที่กำลังอยากจะซื้อปลาแซลมอนเกรดซาซิมิให้ได้รสสัมผัสนุ่ม ละลายในปากได้ ก็ต้องบอกว่าเนื้อส่วนท้องนี่แหละที่อร่อยและน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะสามารถกินได้ทั้งแบบซาซิมิ หรือจะนำไปทอดหรือกริลล์ก็ได้ จะกินกับซอสวาซาบิก็อร่อย หรือจะเอาไปทอดกระเทียมหอมๆ ผัดกับข้าว ก็ยิ่งอร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้แล้ว เมื่อไขมันโดนความร้อน ก็จะไขมันละลาย ข้าวผัดแซลมอนก็จะนัวๆ อร่อยสมใจอยาก 

  • ส่วนหางปลา

แม้ว่าเนื้อส่วนหางปลาจะมีไขมันน้อยที่สุด แต่สำหรับคนที่อยากจะซื้อปลาแซลมอนเกรดซาซิมิแล้วเอาส่วนหางปลามาทำอาหารด้วยนั้น สำหรับในส่วนหางปลาก็อาจจะไม่เหมาะกับการทำซาซิมิสักเท่าไหร่ เพราะมีเนื้อน้อย และมีไขมันแทรกน้อย แต่อาจจะเหมาะกับการนำมาปรุงสุกหรือผัดรวมกับข้าว ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยล่ะ

  • ส่วนหัวแซลมอน

สำหรับส่วนหัวปลาแซลมอนนั้น ก็ต้องบอกว่าใครที่ซื้อเนื้อปลาแซลมอนเกรดซาซิมิแล้วมาพร้อมกับส่วนหัวปลาแซลมอนด้วย ก็ต้องบอกว่าส่วนหัวปลานั้นสามารถนำไปทำเมนูต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ ทั้งหัวปลาแซลมอนนึ่งซีอิ๊ว ตัมยำหัวปลาแซลมอน หรือเมนูซุปต่างๆ ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติอร่อยๆ ของน้ำซุปร้อนๆ ระหว่างมืออาหาร

สำหรับใครที่กำลังอยากจะซื้อปลาแซลมอนเกรดซาซิมิ ก็ต้องเลือกส่วนเนื้อปลาที่ตัวเองชอบให้ดี รวมไปถึงควรที่จะต้องเลือกซื้อปลาที่มีการแพ็กอย่างดี ซีลอย่างดี เพื่อให้ได้ปลาที่สด และได้รสชาติอร่อยสมใจ


Similar Posts