กฏแรงดึงดูดกับการเงิน รู้ก่อน ปังก่อน!


เคยได้ยินไหมว่า เราทำอะไร คิดอะไร ก็จะได้สิ่งนั้น หรือที่หลาย ๆ คนชอบพูดกันบ่อย ๆ ว่า ถ้าเราเป็นคนแบบไหน ก็จะรายล้อมไปด้วยคนแบบเดียวกัน นั่นคือเรื่องของกฏแรงดึงดูด สิ่งที่เราคิด สิ่งที่เราทำ และสิ่งที่เราเป็น จะส่งผลในการดึงดูดสิ่งเดียวกันเข้ามา แล้วถ้าเป็นกฏแรงดึงดูดกับการเงินล่ะ ?

ถ้าพูดถึงกฏแรงดึงดูดกับการเงินหลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินหรือไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเป็นไปได้ แต่ความจริงแล้ว เพียงแค่มีวินัยนิดหน่อยบวกกับความตั้งใจและความเชื่อ คุณก็จะกลายเป็นคนที่มีเงินเข้ามามาก เก็บออมเงินได้เก่ง และอาจจะกลายเป็นคนร่ำรวยขึ้นมาเลยก็ได้ ไปดูวิธีกันเลย!

1. ใช้แล้วแบ่งออม 

ข้อแรกเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุดแต่หลายคนมองว่าทำได้ยากที่สุด และยังเป็นการเริ่มต้นที่สำคัญในการที่จะใช้กฏแรงดึงดูดกับการเงินให้ได้ผล ยังมีหลายคนที่เพลิดเพลินกับการใช้เงินจนลืมแบ่งออม จนสุดท้ายแล้วก็จะกลายเป็นคนที่ไม่มีเงินออมเลย ให้เริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เงิน ทุกครั้งที่ได้รับเงินมาหรือทุกครั้งที่จะเริ่มวางแผนการใช้เงิน ให้แบ่งอย่างน้อย 5 – 10% เก็บไว้เป็นเงินออม โดยหักออกไปทันทีที่มีเงินเข้ามา หรือฝากเข้าบัญชีเงินฝากประจำทันที บางคนอาจจะออมโดยการนำไปลงทุน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีเช่นเดียวกัน การหักเงินออกไปออมทันทีจะทำให้เราไม่ทันได้เห็นเงิน และทำให้เราไม่สามารถดึงเงินออมออกมาใช้ได้อีก รู้ตัวอีกทีคุณอาจจะมีเงินออมหลักหมื่นในพริบตา

2. อดทนกับความอยาก

สำหรับข้อนี้สำคัญที่การปรับความคิดของตัวเอง ถ้าคุณกำลังอยากได้ของอะไรสักชิ้น ให้ลองใช้กฏสองอาทิตย์ คือการทิ้งเวลาไว้สองอาทิตย์เพื่อดูว่ายังอยากได้อยู่ไหม มันจำเป็นที่จะต้องซื้อไหม ถ้าผ่านไปสองอาทิตย์แล้วรู้สึกว่าไม่จำเป็น เราก็ไม่จำเป็นต้องใช้เงิน 

3. คิดถึงอนาคต

ให้เราลองวาดภาพอนาคตไว้ว่าอยากจะมีชีวิตในจุดไหน ใช้กฏแรงดึงดูดกับการเงินด้วยความเชื่อว่าในอนาคตของเราจะต้องเป็นคนที่มีเงินเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะอยากจะมีเงินไว้ใช้สบาย ๆ ตอนที่อายุมากขึ้นหรืออยากจะออกไปท่องเที่ยว ทุกอย่างก็ล้วนมีจุดเริ่มต้นมาจากวันนี้ทั้งนั้น หากเรายังคิดว่า เราไม่สามารถเก็บเงินได้หรอก ไม่มีวันมีเงินใช้เยอะ ๆ แบบนั้นหรอก ก็จะเป็นไปไม่ได้จริง ๆ ดังนั้นควรเริ่มปรับเปลี่ยนความคิดของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

4. สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง

กฏแรงดึงดูดกับการเงินจะมีผลมากขึ้นหากเราคิดและรายล้อมไปด้วยสิ่งนั้นจริง ๆ ลองมองหาใครสักคนที่เรารู้สึกชื่นชมและประทับใจในตัวเขา ในด้านการทำงานและด้านการเงิน เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เรามีกำลังใจที่จะทำงานและเก็บออมเงินเพื่อตัวเอง 


Similar Posts