เจ้าของรถต้องรู้! เคลือบแก้วคืออะไร แล้วจำเป็นไหมที่ต้องทำ


สำหรับคนที่รักและทนุถนอมรถแล้ว การดูแลไม่ให้มีริ้วรอยบนตัวรถและการดูและให้สีของรถสวยงามอยู่เสมอเป็นสิ่งที่สร้างความสุขและความสบายใจให้แก่ผู้ใช้รถ ด้วยเหตุนี้การเคลือบแก้วคือคำตอบของการดูแลรักษารถให้ปลอดภัยจากการขูดขีดและจากการโดนแดดเลีย แต่สำหรับเจ้าของรถทั่วไปรู้หรือไม่ว่า การเคลือบแก้วไม่ได้จำเป็นสำหรับผู้ที่รักรถเท่านั้น แต่จำเป็นต่อรถทุกคัน เพราะการเคลือบแก้วไม่ใช่แค่สวยงาม แต่คือการดูแลบำรุงรักษารถยนต์และการประหยัดเงินในกระเป๋าของเราด้วย 

การเคลือบแก้วคืออะไร

            การเคลือบแก้ว คือการสร้างเกราะป้องกันสีรถอีกชั้นด้วยการเคลือบชั้นผิวของรถด้วยฟิล์มที่มีคุณสมบัติคล้ายกับกระจกใส จึงช่วยปกป้องสีรถอีกหนึ่งชั้น การดูแลรักษารถจึงสามารถทำได้ง่ายกว่ารถที่ไม่ได้ทำการเคลือบแก้วนั่นเอง 

ข้อดีของการเคลือบแก้ว 

            คงจะมีหลายคนตั้งคำถามว่าการเคลือบแก้วนั้นดีอย่างไร และช่วยปกป้องดูแลรักษารถเราอย่างไร และรถเก่าเอาไปเคลือบแก้วจะคุ้มหรือไม่ เรามาดูข้อดีของการเคลือบแก้วกัน 

  1. ปกป้องสีรถเราจากรอยขีดข่วน สำหรับคนที่รักรถ หรือคนที่เพิ่งถอยรถป้ายแดงออกมาใหม่ รอยเพียงนิดเดียวก็ทำให้เรารู้สึกเศร้าและหงุดหงิดใจไปพร้อมๆ กันได้ ดังนั้น การเคลือบแก้วจึงช่วยป้องกันรถจากรอยขนแมวต่างๆ ที่เกิดจากการขับผ่านกิ่งไม้เล็กๆ หรือแม้แต่การเช็ดทำความสะอาดสีรถอย่างไม่ถูกวิธีก็ทำให้เกิดรอยขนแมวได้เช่นกัน การเคลือบแก้วจึงช่วยปกป้องรอยขนแมวนี้ ไม่ให้เกิดขึ้น เป็นการสร้างเกราะการดูแลสีรถให้เราอีกชั้นหนึ่งนั่นเอง 
  2. สีรถคงความสวยงามได้ยาวนานยิ่งขึ้น อย่างที่รู้ๆ กันว่าแดดเมืองไทยร้อนแรงมาก สามารถเลียสีและทำให้รถสีซีดได้อย่างรวดเร็ว การเคลือบแก้วจึงเป็นการปกป้องสีรถจากการเลียของแดด จึงคงความสดใส และสวยงามเหมือนใหม่แม้ว่าเวลาจะผ่านไปก็ตาม 
  3. ประหยัด การเคลือบแก้วทำให้เราประหยัดทั้งเวลาและเงินในการเคลือบสีเคลือบเงา ทำให้เราไม่ต้องเข้า Car Care เดือนละหลายๆ ครั้ง เพราะทำความสะอาดรถเองที่บ้านก็ช่วยให้รถเงางามเหมือนใหม่ แถมได้ออกกำลังได้ในตัว 

รถเก่าแล้วเคลือบแก้วได้หรือไม่ 

            หลายคนอาจจะกำลังถามคำถามนี้ ที่จริงแล้วไม่ว่ารถเก่าหรือใหม่ก็สามารถนำไปเคลือบแก้วได้ แต่การเคลือบแก้วรถใหม่จะมีข้อได้เปรียบคือ สีสันของรถยังสวยและสดใสอยู่ แต่สำหรับรถที่ใช้งานแล้วไปเคลือบแก้วก็ถือว่าไม่สายจนเกินไป 

การเคลือบแก้ว คือคำตอบที่ใช่ สำหรับคนรักรถและคนที่ต้องการประหยัดเวลาดูแลรักษารถ เพราะเสียเงินเพียงคราวเดียว แต่สามารถดูแลโดยการสร้างเกราะคุ้มครองรถได้ตลอดทั้งปี


Similar Posts