เปิดข้อดีการซื้อเพชรหลุดจำนำที่สาวๆ และนักลงทุนควรจะต้องรู้


พูดถึง “เพชร” เราต่างก็พากันนึกถึงความล้ำค่าและความเป็นอมตะแห่งรักนิรันดร์ ซึ่งเป็นอัญมณีที่สาวๆ ที่แทบทุกคนต้องการที่จะมีไว้ในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชรจากคนรัก หรือว่าจะเป็นสร้อยเพชรสวยๆ ที่ส่องประกายล้อกับแสงไฟ แต่ด้วยความเลอค่าของเพชร ทำให้ราคาเพชรนั้นมีราคาแพงกว่าอัญมณีชนิดอื่นๆ แต่หากว่าใครสนใจอยากจะมีเพชรในครอบครอง ไม่ว่าจะนำมาใส่ หรือลงทุน การซื้อเพชรหลุดจำนำก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน 

ราคาถูกกว่าท้องตลาด 

            เป็นที่ทราบกันดีในกลุ่มของนักลงทุนว่า การซื้อของหลุดจำนำไม่ว่าจะเป็นทองหรือเพชรหลุดจำนำ จะมีราคาถูกกว่าท้องตลาด หากเทียบในเกรดเดียวกัน ทำให้สามารถซื้อไปขายต่อ นำไปลงทุน หรือแม้แต่ซื้อเก็บไว้ใส่เองก็มีความคุ้มค่า ไม่จำเป็นต้องไปเลือกซื้อเพชรที่ราคาสูงกว่ามาใส่ 

            สำหรับผู้ที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องการใส่ของมือสอง การซื้อเพชรหลุดจำนำที่ราคาถูกก็ช่วยลดราคาและค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี 

มั่นใจว่าเป็นของแท้ 100%

            ก่อนการรับจำนำ หลงจู๊ หรือพนักงานได้ทำการตรวจสอบเพชรทุกเม็ดก่อนที่จะรับจำนำด้วยความเชี่ยวชาญและเปี่ยมด้วยประสบการณ์ เพราะฉะนั้น เราสามารถมั่นใจได้ว่าเพชรหลุดจำนำที่เราต้องการ เป็นของแท้ 100% ไม่ได้เอาของปลอมมาหลอกขายอย่างแน่นอน 

            อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเพชรหลุดจำนำจะเป็นของแท้ 100% แต่มูลค่าของเพชรจะต้องดูที่ 4C นั่นก็คือ Clarity (ความสะอาด) Color (สี) Cutting (การเจียระไน) Carat (ขนาด) ซึ่งเป็นตัววัดราคาของเพชร ผู้ที่ต้องการซื้อเพชรหลุดจำนำจึงต้องทำการศึกษาทั้ง 4C อย่างถ่องแท้ เพื่อที่จะได้เพชรที่ตัวเองต้องการจริงๆ 

ขายต่อง่าย

            หากว่าเราเลือกเพชรที่มีสภาพสมบูรณ์ และมีราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด โอกาสที่เราจะนำเพชรไปขายในท้องตลาดก็ง่ายยิ่งขึ้น และทำให้เราได้กำไรงามอีกด้วย 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเพชรหลุดจำนำ 

            สำหรับสาวๆ และนักลงทุนที่ต้องการซื้อเพชรหลุดจำนำ เรามีเคล็ดลับง่ายๆ 3 ข้อมาฝากกัน เพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจ 

  1. ล้างเพชรให้สะอาดก่อนดูตำหนิ เพื่อให้เราเห็นตำหนิต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจน เราจะได้ตัดสินใจว่าเราสามารถยอมรับรอยตำหนิดังกล่าวได้หรือไม่ 
  2. ถามหาใบรับประกันเสมอ การซื้อเพชรในร้านใหญ่ๆ มักจะมีใบรับประกันสินค้า หากว่ามีติดมาด้วยจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องเพชรได้
  3. ตรวจสอบรอยตำหนิอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นรอยบิ่น และหากว่าเป็นเครื่องประดับที่ประกอบด้วยเพชรหลายเม็ด ควรตรวจสอบอย่างละเอียดทุกเม็ด เพื่อความมั่นใจ 

เพชรหลุดจำนำ หลายคนอาจจะมองข้าม แต่หากว่าเลือกดีๆ เราอาจจะได้เพชรน้ำสวย ราคาถูกมาไว้ครอบครอง


Similar Posts