ผู้ประกอบการต้องรู้! ซื้อหรือเช่าตู้แช่แข็งร้านอาหาร แบบไหนคุ้มกว่า?


ตู้แช่แข็งนั้นเป็นอีกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับร้านอาหาร เพราะนอกจากจะช่วยถนอมอาหารแล้ว ก็ยังเป็นการส่งเสริมรสชาติและรสสัมผัสของอาหารบางประเภทอีกด้วย แต่เนื่องจากตู้แช่แข็งสำหรับร้านอาหารก็มีราคาสูงพอสมควร หลายๆ คนจึงอาจไม่แน่ใจว่าแล้วเราควรจะซื้อหรือเช่าดี หรือแบบไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน ในบทความนี้เราจะพาคุณไปดูทั้งข้อดีของทั้งการเช่าและซื้อตู้แช่แข็ง ไว้ให้คุณประกอบการตัดสินใจกัน

ข้อดีของการเช่าตู้แช่สำหรับแข็งร้านอาหาร
           
ข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดของการเช่าตู้แช่แข็งสำหรับร้านอาหารนั้นก็คือคุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินในจำนวนมากๆ แถมยังไม่ต้องคอยบำรุงรักษาเองอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเช่าตู้แช่แข็งหลายเดือน ก็อาจไม่เหมาะกับการเช่า เพราะจะทำให้เสียเงินเป็นจำนวนมาก จนอาจซื้อตู้แช่แข็งอันใหม่ได้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้เวลาที่ตู้แช่นั้นเกิดการชำรุดเสียหาย คุณก็จะสามารถแก้ไขได้ทันที โดยบางเจ้าอาจจะมีการเปลี่ยนตู้ให้ทันที แบบไม่ต้องรอซ่อม ดังนั้น การเช่าตู้แช่แข็งสำหรับร้านอาหารจึงเปรียบเสมือนการที่มีผู้ให้บริการคอยดูแลซ่อมแซมให้อีกทางหนึ่งโดยที่คุณไม่ต้องลงแรงเองแต่อย่างใด

ข้อดีของการซื้อตู้แช่แข็งสำหรับร้านอาหาร
           
ผู้ประกอบการหลายๆ คนเลือกซื้อตู้แช่แข็งไปเลยเนื่องจากมองว่ามีความคุ้มค่ามากกว่า ซึ่งการซื้อตู้แช่แข็งสำหรับร้านอาหารไปเลยนั้นก็คุ้มค่ากว่านในกรณีที่คุณมั่นใจว่าจะต้องใช้งานหลายๆ ปี ไม่อย่างนั้นแล้วหากคุณต้องปิดกิจการขึ้นมา และนำไปขายทอดตลาด ก็จะทำให้คุณได้ราคาที่ต่ำอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังมีข้อดีตรงที่ตู้แช่แข็งจะมีความใหม่กว่า หรือพูดง่ายๆ ก็คือมีประสิทธิภาพดีกว่าตู้แช่แข็งที่ผ่านการใช้งานมายาวนานแล้ว 

ซื้อหรือเช่า แบบไหนคุ้มกว่ากัน?
           
หากจะถามว่าสำหรับผู้ประกอบการแล้ว การซื้อหรือเช่าตู้แช่แข็งอาหาร แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน ก็ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน กล่าวคือหากคุณต้องการออกบู้ทเป็นระยะเวลาสั้นๆ ก็แน่นอนว่าการเช่าก็อาจจะมีความคุ้มค่ามากกว่า ในทางกลับกัน หากคุณเป็นร้านอาหารที่เปิดมานานพอสมควรแล้ว และทางร้านมีความมั่นคงพอสมควร และมั่นใจว่าจะดำเนินกิจการไปอีกยาวนาน ก็แน่นอนว่าการซื้อตู้แช่แข็งไปเลยก็อาจจะคุ้มค่ามากกว่าการเช่า

            สำหรับผู้ประกอบการคนไหนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อหรือเช่าตู้แช่แข็งสำหรับร้านอาหารดี ก็อย่างที่ได้บอกไปเลยว่าหากคุณใช้งานเป็นครั้งคราว หรือเป็นร้านที่ยังเปิดไม่นาน และไม่แน่ใจว่าจะเปิดนานแค่ไหน ก็แนะนำว่าให้ทำการเช่า แต่หากคุณต้องการใช้งานในระยะยาวหลายปี ก็แนะนำให้ซื้อไปเลยก็จะคุ้มค่ากว่าอย่างมาก


Similar Posts