เปรียบเทียบการเสริมคางด้วยซิลิโคน และฉีดฟิลเลอร์ เลือกแบบไหนดี?


ปัญหาเรื่องคางสั้น คางตัด หรือคางบุ๋ม นับว่าเป็นอีกปัญหาที่กวนใจใครหลายคน เพราะการที่มีคางลักษณะดังกล่าว ก็จะทำให้หน้าของเราดูสั้น หรือไม่ได้รูป ซึ่งวิธีการแก้ก็สามารถทำได้ด้วยกัน 2 วิธี นั่นก็คือการเสริมคางด้วยซิลิโคน และการเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ส่วนจะเลือกวิธีการไหนนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำทั้งข้อดีของแต่ละวิธีไว้ให้คุณได้ประกอบการตัดสินใจกัน

ข้อดีของการเสริมคางด้วยซิลิโคน

ข้อดีที่สามารถเห็นได้ชัดที่สุดเลยของการเสริมคางด้วยซิลิโคนก็คือคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปเติมคางอยู่บ่อยๆ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ต้องมีการไปเติมอยู่เรื่อยๆ เพราะฟิลเลอร์จะมีการสลายไปเองตามธรรมชาติ นอกจากนี้การเสริมคางด้วยซิลิโคนนั้นก็มีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก ซึ่งถ้าหากเป็นเมื่อก่อนหลายๆ คนก็อาจจะมองว่าการเสริมคางนั้นอาจทำให้หน้าดูแข็ง แต่ต้องบอกว่าในปัจจุบันการเสริมคางด้วยซิลิโคนนั้นมีเทคนิคที่แตกต่างออกไปจากเดิม ทั้งในเรื่องประเภทของซิลิโคนเอง และเทคนิคการเย็บที่สามารถซ่อนแผลได้ราวกับว่าไม่เคยเสริมคางด้วยซิลิโคนมาเลย ส่วนเรื่องความคุ้มค่าก็ต้องบอกว่าคุ้มค่าอย่างมาก เพราะจ่ายครั้งเดียวจบ ไม่ต้องจ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ข้อดีของการเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์

แน่นอนว่าการเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่ต้องเจ็บตัวเท่ากับการเสริมคางซิลิโคน แถมยังไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด สามารถไปฉีดและไปใช้ชีวิตปกติได้เลย นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ก็ยังสามารถทำได้กับผู้ที่มีลักษณะคางสั้นมาก คางถอยไปข้างหลัง หรือคางบิดเบี้ยว เพราะผู้ที่มีคางลักษณะนี้อาจจะไม่สามารถเสริมคางด้วยซิลิโคนได้ หรือสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าหากเราเสริมคางซิลิโคนมาแล้วจะรับกับใบหน้าเรา หรือจะถูกใจหรือเปล่า ก็สามารถลองฉีดฟิลเลอร์เพื่อดูผลลัพธ์ได้ เพราะหากคุณไม่ชอบ อย่างน้อยฟิลเลอร์ก็จะสลายไปเองตามธรรมชาติ แต่อย่าลืมว่าต้องเลือกฉีดกับคลินิกที่ใช้ของแท้ และได้รับการจดทะเบียนอย่างถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

เลือกแบบไหนดี?

จริงๆ แล้วทั้งการเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์ และการเสริมคางด้วยซิลิโคนก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดี และข้อเสียทั้งสองอย่าง ดังนั้นถ้าหากถามว่าจะเลือกแบบไหน ก็คงต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ หากคุณไม่อยากพักฟื้นนาน หรือแค่อยากลองดูก่อนว่าหากเรามีคางแล้วเราจะชอบหรือไม่ การฉีดฟิลเลอร์ก็อาจเหมาะกับคุณมากกว่า ในทางกลับกัน หากอยากจ่ายทีเดียวแล้วจบ และไม่อยากเสียเวลาไปเติมฟิลเลอร์เรื่อยๆ เราก็แนะนำว่าให้เสริมคางซิลิโคน

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าทั้งการเสริมคางด้วยซิลิโคน และการเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีที่แตกต่างกันไป ซึ่งนอกจากความเหมาะสม และความชอบของคุณแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงมากๆ ก็คือเรื่องความปลอดภัย โดยคุณควรเลือกโรงพยาบาล หรือคลินิกที่มีเครื่องไม้เครื่องมือพร้อม และทำการเสริมคางโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


Similar Posts