3 ข้อควรรู้ก่อนฉีดลดกรามครั้งแรกมีอะไรบ้าง?


การฉีดโบท็อกลดกราม เพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยเป็นธรรมชาติเป็นหนึ่งทางเลือกที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหากรามใหญ่ เนื่องจากโบท็อกมีคุณสมบัติที่ช่วยให้กล้ามเนื้อหยุดทำงานชั่วคราว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการอยากมีหน้าเรียว หรือมีใบหน้าเหลี่ยม แต่ไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรมและเสียเวลาในการพักฟื้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างมากมาย ซึ่งเราเชื่อว่าสาว ๆ ที่กำลังตัดสินใจฉีดลดกรามก็คงกำลังศึกษารายละเอียดต่าง ๆ และมีคำถามค้างคาใจอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ความถี่ในการฉีด การดูแลตนเอง หรือวิธีการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานว่าควรพิจารณาจากอะไรบ้าง วันนี้เราจึงได้รวบรวมคำตอบต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้ทราบกันอย่างถ้วนหน้า ว่าแล้วก็ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

 

ฉีดโบท็อกลดกรามกี่ครั้ง ถึงเห็นผล?

 

การฉีดโบท็อกนั้นเป็นหัตถการที่ช่วยปรับรูปหน้าให้มีขนาดเล็กลงด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ซึ่งทั่วไปแล้วการฉีดโบท็อกก็มักจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรก โดยสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ว่ากรามจะเล็กลง หน้าเรียวขึ้น และโครงหน้ามีความชัดมากยิ่งขึ้นภายใน 2-3 เดือน และโบท็อกนั้นจะค่อย ๆ สลายไปภายใน 5-6 เดือน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตนเองและยี่ห้อโบท็อกที่คนไข้ได้รับ ทำให้การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และความรู้เฉพาะด้านโดยตรงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างมาก

 

ผลข้างเคียงของการฉีดลดกราม

 

โดยส่วนใหญ่แล้วการฉีดโบท็อกแท้ที่ผ่าน อย. มักไม่มีสิ่งตกค้างหลงเหลืออยู่บนใบหน้า และร่างกายของเรา แต่หากใครที่ได้รับการฉีดโบท็อกปลอม หรือไม่มีคุณภาพก็อาจได้รับอันตรายและความเสี่ยงต่าง ๆ ได้ อาทิ สีหน้าที่ไม่เป็นธรรมชาติ ปากเบี้ยว ตาตก ตลอดไปจนถึงการติดเชื้อ และการพบรอยช้ำบริเวณที่ฉีด นอกจากนี้ยังทำให้เกิดอาการดื้อโบท็อกได้อีกเช่นกัน อย่างไรก็ตามหากคุณมีอาการผิดปกติ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่ให้บริการโดยด่วน

 

การดูแลตนเองหลังการฉีด    

 

การดูแลตนเองหลังการฉีดลดกรามนั้นควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย และประสิทธิภาพของโบท็อกที่ได้รับอย่างสูงสุด ซึ่งผู้ที่ได้รับโบท็อกนั้นสามารถปฏิบัติตนตามคำแนะนำ ดังต่อไปนี้

  • งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ผสมทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น เหล้า เบียร์ ไวน์ หรือน้ำหมัก
  • หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีรสเผ็ด และอาหารประเภทหมักดอง
  • หลีกเลี่ยงการทานอาหารปิ้งย่าง หมูกระทะ และชาบู
  • งดการสูบบุหรี่

ท้ังหมดนี้ก็เป็น 3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการฉีดลดกรามที่สาว ๆ หลายคนอาจสงสัย หากคุณกำลังตัดสินใจฉีดโบท็อกลดกรามก็ควรศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีก่อน เพื่อความปลอดภัย ของตนเอง และประสิทธิภาพที่ได้รับหลังการฉีดอย่างสูงสุด

 

 


Similar Posts