หยุดงง! ใช้บริการรับจำนำทั้งที จะเลือกที่ไหนดีให้ปลอดภัยสุด?


แม้จะผ่านช่วงเปิดเทอมใหม่กันมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่เชื่อว่าพ่อแม่หลาย ๆ คนยังคงมีรายจ่ายจำนวนมากเกี่ยวกับการเรียนออนไลน์ของลูกหลาน หรือรายจ่ายจากการต้องจัดการกับชีวิตวิถีใหม่จนรู้สึกว่าหมุนเงินใช้ไม่ทัน แต่ครั้นจะไปขอสินเชื่อต่าง ๆ ก็กังวลว่าจะไม่มีหลักประกันเป็นบ้านหรือรถเพียงพอ หลายคนจึงเลือกบริการรับจำนำที่สามารถนำสิ่งของมีค่าไปแลกเป็นเงินสดมาใช้ได้ เพราะความสะดวกในการเลือกของมีค่าตามที่ใจสะดวก ไม่ต้องทำเอกสารวุ่นวายเหมือนสินเชื่อนั่นเอง ในบทความนี้ เราจะมาแชร์สิ่งดี ๆ ให้กับคนที่กำลังจะนำสิ่งของไปจำนำ มาดูกันว่าสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกโรงรับจำนำสักที่คืออะไรบ้าง

 

มีสาขาบริการตั้งอยู่ใกล้บ้าน

เพราะการนำสิ่งของไปจำนำคือการนำของมีค่าไปฝากเอาไว้ ดังนั้น เพื่อความสบายใจและรู้สึกว่าจะไม่มีอุปสรรคในการไปรับของคืน ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง คำแนะนำก็คือ ควรเลือกโรงรับจำนำที่มีสาขาให้บริการตั้งอยู่ทั่วประเทศ หรืออย่างน้อย ๆ ควรไปใช้บริการรับจำนำที่มีสาขาตั้งอยู่ใกล้บ้าน เดินทางง่าย ไม่ต้องไปไกล และเป็นโรงรับจำนำที่มีความน่าเชื่อถือ เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน

 

มีการตีราคาที่เป็นธรรม ได้มาตรฐาน

การจะนำสิ่งของไปจำนำนั้น ทุกคนย่อมหวังว่าจะได้เงินมาเพียงพอต่อการใช้จ่าย เพราะฉะนั้น การเลือกโรงรับจำนำสักแห่งจึงควรเลือกที่มีมาตรฐานในการประเมินราคาของทรัพย์สิน โดยอาจค้นหาราคากลางจากอินเทอร์เน็ตไว้ก่อนคร่าว ๆ หรือไปลองประเมินราคากับโรงรับจำนำหลาย ๆ ที่ เพื่อให้ได้ราคาที่พึงพอใจที่สุด

 

บริการรับจำนำมีมาตรฐานการรักษาทรัพย์สูง

ของที่นำไปจำนำมักเป็นของมีราคา และบางชิ้นอาจมีคุณค่าทางจิตใจมาก ๆ ดังนั้น เพื่อเพิ่มความอุ่นใจว่าของของเราจะไม่ถูกโจรกรรม สูญหาย หยิบสลับ หรือเสียหายจากภัยธรรมชาติ ทางที่ดีควรเลือกโรงรับจำนำที่มีมาตรฐานในการรักษาความปลอดภัย เช่น การเข้าถึงทรัพย์สิน การติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ เป็นต้น

 

พนักงานให้บริการด้วยความสุภาพ

สุดท้าย พนักงานที่ให้บริการรับจำนำควรมีความสุภาพและให้บริการด้วยความเป็นมิตร ไม่เลือกปฏิบัติกับลูกค้า พร้อมตอบข้อสงสัยและให้คำแนะนำอย่างจริงใจเพื่อรักษาทั้งประโยชน์ของลูกค้าและประโยชน์ของโรงรับจำนำไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนี้ ยังต้องรักษาข้อมูลส่วนตัวและความลับของลูกค้าด้วยเสมอ

 

และนี่ก็คือสิ่งที่ทุกคนควรมองหาเมื่อต้องการใช้บริการรับจำนำ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องและหมุนเวียนกระแสเงินสดผ่านการขอสินเชื่อแบบมีหลักประกัน ตอบรับความต้องการและความจำเป็นในชีวิตนั่นเอง


Similar Posts