|

วิธีรักษาฝ้าแบบไหนที่บอกลาปัญหาจุดด่างดำได้ตรงจุด


“ฝ้า” อีกหนึ่งปัญหาผิวหน้าตัวฉกาจที่ทำให้สาวๆ หลายคนกลุ้มใจกับจุดด่างดำบนใบหน้า และยังทำลายความมั่นใจในการเผยผิวหน้าไร้เมคอัพ ซึ่งวิธีรักษาฝ้าในปัจจุบันมีหลากหลายวิธี อาทิ การใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง, การรักษาด้วยเลเซอร์ และการลอกผิวด้วยสารเคมีโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เป็นต้น ซึ่งวิธีเหล่านี้ถึงแม้จะช่วยให้ฝ้าจางลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าขาดการดูแลหรือเลือกรักษาผิดวิธีแล้วล่ะก็ ฝ้าดังกล่าวสามารถกลับมาใหม่ด้วยปัจจัยต่างๆ ได้เช่นกัน วันนี้เราจึงขอเป็นตัวแทนมาแนะนำวิธีรักษาฝ้าแบบ ที่จะทำให้สาวๆ บอกลาปัญหาจุดด่างดำได้อย่างตรงจุดมากที่สุด หากพร้อมแล้วตามมาดูกันได้เลย

ทาครีมกันแดดทุกวันให้เป็นนิสัย

แสงแดดจากรังสี UVA และ UVB ทั้งจากพระอาทิตย์ หลอดไฟ หน้าจอคอมพิวเตอร์ และหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ล้วนแล้วแต่ปล่อยแสงที่จะกระตุ้นให้เกิดฝ้าขึ้นได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นวิธีรักษาฝ้าที่ช่วยได้ดีที่สุด คือการใช้ทาครีมกันแดดที่มี SPF 30 PA+++ ขึ้นไปอย่างสม่ำเสมอในทุกวัน ถึงแม้จะไม่ได้ออกไปกิจกรรมกลางแจ้ง ที่สำคัญหากต้องออกไปตากแดดติดต่อกันหลายชั่วโมง แนะนำให้ใส่หมวกพร้อมกับทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 – 3 ชั่วโมง

ติดตามบทความได้ที่ Luxury Society Asia

ดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก

การดูแลสุขภาพภายในให้ดีด้วยการเลือกรับประทานผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน, ดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 – 12 แก้วต่อวันอย่างสม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียง ถือเป็นวิธีรักษาฝ้าที่สำคัญไม่ต่างกับการทาครีมกันแดด หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งที่ได้คุณภาพมาตรฐาน เพราะประโยชน์จากวิตามินต่างๆ เหล่านี้จะช่วยกระตุ้นในการผลัดเซลล์ผิวพร้อมกับกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้าได้อย่างโดยตรง ที่สำคัญยังช่วยลบเลือนฝ้าให้จางลงอีกด้วย

เลือกใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ฝ้าที่ได้คุณภาพ

ครีมรักษาฝ้าในท้องตลาดขณะนี้มีให้เลือกใช้กันอย่างล้นหลาม ตั้งแต่ราคาถูกจนไปถึงราคาสมเหตุสมผลจากแบรนด์ชั้นนำ เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อควรศึกษาหาข้อมูลของแต่ละแบรนด์ให้ดีเสียก่อน อย่าด่วนสรุปหลงเชื่อไปกับคำโฆษณาที่อวดอ้างสรรพคุณของครีมเกินจริง เพราะครีมเหล่านั้นอาจมีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำร้ายผิวหน้าให้อ่อนแอได้ในระยะยาว อีกทั้งเมื่อกลับไปเจอแสงแดดอาจทำให้ฝ้ากลับมาได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีรักษาฝ้าอยู่ตอนนี้ หวังว่าข้อมูลเบื้องต้นจะช่วยให้คุณรักษาได้อย่างตรงจุด และทำให้ฝ้าจางลงได้อย่างเห็นชัด ถึงแม้ว่าฝ้าจะใช้ระยะเวลารักษาที่ค่อนข้างนาน แต่หากดูแลอย่างถูกวิธี รับรองได้เลยว่าเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอน


Similar Posts