อยากสวยต้องอ่าน! รวม 3 ข้อควรรู้ก่อนทำตาสองชั้นเพื่อตากลมสวย


สำหรับคนที่มีดวงตารูปร่างเล็ก หรือมีตาชั้นเดียวหลาย ๆ คนนั้น เมื่อต้องการเปลี่ยนดวงตาให้ดูกลมโต และมีตาสองชั้นนั้น การเลือกทำศัลยกรรมตาสองชั้นจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกใช้ ด้วยผลลัพธ์ที่ได้ผลจริง เห็นผลรวดเร็ว และยังพักฟื้นไม่นาน จึงทำให้การทำตาสองชั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ดวงตาที่ดูกลมโตมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น สนุกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างที่ควรรู้ก่อนทำตาสองชั้นนั้น ต้องไปดูพร้อม ๆ กัน

ทุกคนสามารถทำตาสองชั้นได้ แต่ต้องปรึกษาแพทย์อย่างละเอียด

            คำตอบคือ ได้แน่นอน แต่วิธีในการทำตาสองชั้นสำหรับแต่ละคนนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป เพราะตาสองชั้นนั้นมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นตาสองชั้นหลบใน ที่คุณหมอมักจะเลือกทำแบบบวมน้อยให้ แผลผ่าตัดไม่ใหญ่ หรือจะเป็นในคนที่มีหนังตาเยอะ หนังตาตก ก็จะต้องทำการตัดหนังตาส่วนที่เกินออกไปแล้วจึงทำการเย็บเพื่อสร้างตาสองชั้นนั่นเอง ดังนั้นก่อนทำตาสองชั้น จึงต้องปรึกษาแพทย์จากคลินิกให้ละเอียดเกี่ยวกับปัญหา ขั้นตอนการรักษา และรูปแบบของดวงตาที่ต้องการ

ทำตาสองชั้นแล้วเจ็บมากไหม แผลใหญ่มากหรือเปล่า?

            อีกหนึ่งข้อควรรู้สำหรับผู้ที่อยากทำตาสองชั้นก็คือจะเจ็บนิดหน่อย เนื่องจากจะมีการกรีดตัดหนังตาส่วนเกินออกในบางเคส สำหรับเคสที่ไม่ต้องทำแบบนั้น ก็จะมีวิธีเย็บบริเวณเปลือกตาเพื่อสร้างชั้นจองหนังตานั่นเอง ซึ่งอาจจะมีอาการเจ็บบ้างเล็กน้อย แต่ไม่เจ็บเหมือนการผ่าตัดใหญ่อย่างแน่นอน ยิ่งในปัจจุบันนั้นมีเทคนิคทำตามากมายให้เลือกใช้บริการ เรียกได้ว่าบางเทคนิคก็แทบจะไม่บวม แทบจะไม่ทิ้งแผลไว้เลย

ปัจจุบันนี้การทำตาสองชั้นมีหลายเทคนิคให้เลือก

            ในปัจจุบันนั้นแต่ละคลินิกเสริมความงามมักจะมีเทคนิคการทำตา 2 ชั้นที่แตกต่างและเฉพาะตัว อย่างเช่นที่ FaceBody Medical Beauty Clinic ใช้เทคนิค Scarlez-T เทคนิคเฉพาะตัวของพี่หมอธีร์ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นที่ Dmor Clinic ที่มีทีมแพทย์เก่ง ๆ มากมายคอยให้คำปรึกษาและให้บริการอย่างใกล้ชิดนั่นเอง และยังมีอีกหลาย ๆ เทคนิคจากหลากหลายคลินิกไว้เป็นตัวเลือกให้กับเหล่าผู้บริโภค ซึ่งในยุคปัจจุบันนั้น แผลจากการทำตาสองชั้นนั้นเล็กมาก ๆ บางที่สามารถทำแล้วไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่มีแผลเป็นกวนใจ ไม่บวม


Similar Posts