เจาะลึก! ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมีความเสี่ยงหรือไม่? ที่นี่มีคำตอบ


การฉีดฟิลเลอร์นั้นเป็นหนึ่งในการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ปัญหาตาคล้ำ รวมไปถึงการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อให้รูปหน้าดูมีสัดส่วนและมีโหงวเฮ้งที่ดี โดยมีความเชื่อกันว่าผู้ที่มีหน้าปากโค้งมนจะช่วยเสริมบารมีชีวิตและมีทรัพย์มากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะยังสงสัยกันอยู่บ้างไม่น้อยว่าการฉีดสารเติมเต็มเข้าที่หน้าผากนั้นปลอดภัยจริงหรือ แล้วจะมีปัญหาตามมาหรือไม่ วันนี้เรามีตำตอบมาฝากทุกคนแล้ว 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากคืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากคือ การฉีดสารเติมเต็มชนิดกรดไฮยาลูโรนิกที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ เข้าไปบริเวณหน้าผาก ซึ่งจะช่วยปรับรูปทรงให้ใบหน้ามีสัดส่วนมากขึ้น โดยเป็นวิธีที่ช่วยปัญหาหน้าผากบุ๋ม ยุบ หรือมีริ้วรอยลึก ซึ่งเป็นการเสริมความงามที่ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาพักฟื้น จึงได้รับความนิยมค่อนข้างสูง อีกทั้งราคายังไม่แพงมากอีกด้วย 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

เมื่อเปรียบเทียบการผ่าตัดเสริมหน้าปากกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้นพบว่า การฉีดฟิลเลอร์มีข้อดีอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน ดังนี้ 

  • ไม่ต้องพักฟื้น เจ็บแผลน้อย เนื่องจากไม่ต้องทำการผ่าตัดเปิดแผล 
  • ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา
  • สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ หลังจากฉีดเป็นระยะเวลา 18-24 เดือน ซึ่งสามารถทำการฉีดซ้ำได้ 
  • สามารถทยอยฉีด เพื่อปรับรูปหน้าได้ตามที่ต้องการ หากผลลัพธ์ไม่เป็นที่พอใจ สามารถฉีดสลายปรับแต่งได้บางส่วน 

ความเสี่ยงของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

แม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ที่หน้าผากนั้นจะมีข้อดี แต่ก็อาจมีอันตรายเกิดขึ้นได้เช่นกัน หากทำการฉีดโดยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญในด้านนี้ เนื่องจากบริเวณหน้าผากเป็นบริเวณที่เป็นศูนย์รวมของเส้นเลือดขนาดใหญ่และมีความสัมพันธ์กับจอประสาทตา หากสารฟิลเลอร์ไหลเข้าไปในสมองหรือดวงตาอาจทำให้ตาบอดหรือร้ายแรงถึงขั้นสมองขาดเลือดได้ 

ทั้งนี้ นอกจากการเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรงแล้ว คุณภาพของฟิลเลอร์ที่ฉีดจะต้องเป็นของแท้ที่มีคุณภาพเช่นเดียวกัน เนื่องจากการใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานอาจทำให้หน้าผากเป็นก้อน ซึ่งเสียงเป็นอันตราย และจำเป็นต้องขูดออกในที่สุด 

สำหรับผู้ที่สนใจฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อความปลอดภัยของตัวเองควรเข้าพบแพทย์เพื่อขอรับคำปรึกษาก่อนว่าตนเองเหมาะสำหรับการฉีดฟิลเลอร์หรือไม่ แล้วผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดมีอะไรบ้าง รวมถึงขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ออกมานั้นตรงกับความต้องการมากที่สุด 


Similar Posts