ซื้อประกันรถชนต์ชั้น 1 ราคาดี ป้ายแดงทั้งที ต้องให้ความสำคัญ!


            ในช่วงที่หลายคนอยากลดการใช้บริการขนส่งสาธารณะ และหันมาขับรถยนต์ส่วนตัวที่มอบความสบายและยังปลอดภัยกว่า การถอยรถใหม่เอี่ยมออกจากโชว์รูมนั้นก็สร้างความกังวลใจไม่น้อย เพราะป้ายแดง ทะเบียนใหม่ หากเกิดอุบัติเหตุไป ก็คงเสียดายแย่ ยิ่งใครที่เป็นมือใหม่ เพิ่งได้ใบขับขี่มา และยังไม่ค่อยได้ออกถนนใหญ่ อาจเกิดความไม่สบายใจ การซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาดีสักแผนนั้นจะช่วยตอบโจทย์มือใหม่หัดขับ และผู้ที่เพิ่งออกรถ ให้มั่นใจและอุ่นใจว่า จะมีคนคอยดูแลความเสียหายทั้งของเราและของคู่กรณีแน่นอน

ประกันรถยนต์คืออะไร ทำไมควรทำ

            เพราะความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญที่สุดในการขับขี่ ไม่ใช่เพียงความปลอดภัยของเราและรถของเราเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ด้วย เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ ไม่ได้มีเพียงแต่เราที่เสียหาย ตามกฎหมาย กำหนดให้เจ้าของรถทุกคนต้องทำ พ.ร.บ. หรือประกันรถยนต์ภาคบังคับไว้แล้วก็จริง แต่หลายคนก็ทำประกันภาคสมัครใจเอาไว้เพิ่มเติม เพื่อความอุ่นใจที่มากยิ่งขึ้น

ทำไมป้ายแดงต้องประกันชั้น 1

            มีรถป้ายแดงทั้งที ใครๆ ก็ต้องหวงเป็นธรรมดา หากเกิดความเสียหายขึ้นมา ไม่ว่าจะกับเราหรือกับใคร อาจรับผิดชอบเองคนเดียวไม่ไหว ซึ่งประกันชั้นอื่นๆ นั้น แม้จะช่วยคุ้มครองคู่กรณี แต่อาจยังไม่ครอบคลุมมาถึงรถของผู้เอาประกัน อีกทั้งเมื่อเกิดการเฉี่ยวชนกับวัตถุข้างทางและไม่มีคู่กรณี ประกันก็ยังจ่าย ประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาที่ทุกคนเห็นนั่นเอง ถึงจะครอบคลุมได้อุ่นใจและครบครันกว่า ไม่ว่าจะเป็น

  • ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถเราและรถของคู่กรณี
  • ความเสียหายจากอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี เช่น ขับรถชนไหล่ทาง
  • ค่ารักษาพยาบาลของทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตามจำนวนเงินเอาประกันภัยในแผนที่ได้เลือกเอาไว้ ในกรณีที่เสียชีวิต พิการ หรือทุพพลภาพ
  • ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี
  • คุ้มครองหากรถสูญหาย หรือเสียหายจากภัยธรรมชาติ
  • มีสัญญาแนบท้ายเรื่องเงินประกันตัวในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วเป็นคดีอาญา

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น ราคาคุ้มค่าได้ที่ไหนบ้าง

            นอกจากจะสามารถซื้อประกันชั้น 1 ได้กับบริษัทประกันภัยที่มีประกันประเภทนี้ได้โดยตรงแล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นจากโปรโมชันต่างๆ ก็สามารถซื้อได้ผ่านตัวแทนที่น่าเชื่อถือเช่นกัน เช่น ซื้อผ่านบริษัทเงินติดล้อ ซึ่งเป็นบริษัทสินเชื่อเกี่ยวกับรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 แม้มีราคาที่สูงกว่าประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ แต่เมื่อพิจารณาดูความคุ้มครองที่จะได้รับแล้ว ถือว่าอุ่นใจมากทีเดียว โดยเฉพาะกับใครก็ตามที่เพิ่งถอยรถยนต์ป้ายแดง หรือเพิ่งหัดขับรถใหม่ๆ จะได้อุ่นใจว่า แม้ไม่มีคู่กรณี ก็ยังได้รับความคุ้มครอง


Similar Posts