สิ่งที่จะได้รับแน่ๆ เมื่อทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์


หากคุณคือหนึ่งในนักลงทุนมือใหม่ที่เริ่มใช้เวลาว่างในการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนกับทองคำแท่ง เล่นหุ้น สลากออมสิน กองทุน รวมไปถึงการเลือกลงทุนกับประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คืนกำไรและได้รับการคุ้มครองในระหว่างทางด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามการลงทุนในทุกๆ รูปแบบล้วนมีความเสี่ยง ในขณะเดียวกันการกระจายความเสี่ยงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่นักลงทุนควรทำ และถ้าหากจะพูดถึงการลงทุนกับประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์แล้วล่ะก็ มีผลประโยชน์อะไรที่นักลงทุนจะได้รับบ้างจากการลงทุนประเภทนี้ บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

ดอกเบี้ยที่สัมพันธ์กับอายุ

เริ่มต้นกันที่ผลประโยชน์อันดับแรกของการลงทุนกับประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ สิ่งสำคัญอันดับแรกที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยนั่นก็คือผลประโยชน์ในเรื่องของดอกเบี้ย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากนักลงทุนตัดสินใจเริ่มลงทุนกับประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ในช่วงที่อายุยังน้อยก็นับว่ายังเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มเก็บออม ซึ่งจะมาในรูปแบบของการชำระค่าเบี้ยประกันแบบรายปี เป็นการบังคับโดยกลายๆ ให้วัยทำงานเริ่มเก็บเงินเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่อถึงช่วงท้ายของการส่งเบี้ยประกันก็จะทำให้ผู้เอาประกันได้รับผลประโยชน์อย่างคุ้มค่า เป็นความงอกเงยจากการตัดสินใจลงทุนที่จะได้รับผลงอกเงยในช่วงวัยเกษียณนั่นเอง

ประโยชน์จากการลงทุนกับความเสี่ยง

อีกหนึ่งผลประโยชน์ถัดมาของการลงทุนกับประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนที่ยังอายุไม่ถึง 30 หากเป็นไปได้ก็อยากจะแนะนำให้แบ่งกองทุนหรืองบประมาณในบางส่วนมาเอาไว้ใช้ลงทุนกับความเสี่ยงอย่างเช่นประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อเลยวัยนี้ไปแล้วหากอยากจะทั้งออมเงินหรือซื้อความเสี่ยงกับประกันประเภทต่างๆ แล้วก็อาจจะทำได้ยากกว่าในช่วงที่อายุน้อยๆ เนื่องด้วยเงื่อนไขของเบี้ยประกันที่อาจจะแพง แน่นอนว่าตามอายุที่เพิ่มขึ้นของนักลงทุน

วางแผนลดหย่อนภาษี

ในท้ายที่สุดแล้วอีกหนึ่งผลประโยชน์ที่ทำให้นักลงทุนเมื่อทำงานมาสักระยะหนึ่งและมีรายได้ถึงเกณฑ์มักจะมองหาการลงทุนเกี่ยวกับประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ด้วยเหตุผลในเรื่องของการลดหย่อนภาษี ซึ่งประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ก็เป็นการลงทุนที่ตอบโจทย์ได้ทุกประการ นอกจากจะได้ออมเงินเพื่อวัยเกษียณแล้วยังสามารถใช้ในการลดหย่อนภาษีรายปีได้เช่นกัน แนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านการลงทุนให้ดี เพื่อบริหารรายได้และการจ่ายภาษีให้เป็นไปอย่างคุ้มค่ามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ในทุกๆ การลงทุนแม้ว่าจะมีความเสี่ยง แต่ก็ยังดีกว่าทำงานมีรายได้แต่ปล่อยเวลาให้สูญเปล่าโดยไม่ลงทุนใดๆ เลย ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์คือหนึ่งในการเริ่มต้นที่ดี อย่างน้อยๆ ให้ระหว่างทางนักลงทุนได้รับการคุ้มครองและรอรับผลประโยชน์ของดอกเบี้ยในช่วงบั้นปลายก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอยู่ไม่น้อย


Similar Posts