เผย 3 เคล็ดลับเตรียมตัวขายคอนโดสาทร-ตลาดพลูให้ได้ราคา


‘สาทร-ตลาดพลู’ ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลใจกลางกรุงเทพฯ ที่ไม่เพียงแต่จะอยู่ใกล้ศูนย์กลางออฟฟิศและย่านธุรกิจสำคัญเท่านั้น แต่ยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งยังตอบโจทย์การพักอาศัยได้หลายแง่มุม จนทำให้กลายเป็นอีกทำเลที่รายล้อมไปด้วยคอนโดหลากหลายระดับที่ชวนนักลงทุนและผู้อยู่อาศัยเข้าไปจับจองเป็นเจ้าของจำนวนมาก

อย่างไรก็ดี สำหรับเจ้าของท่านใดที่ต้องการขายคอนโดสาทร-ตลาดพลูของตนเอง แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะวางแผนการขายอย่างไรให้ได้ราคาดี ไม่แพ้กับคอนโดรุ่นใหม่ที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ลองมาดู 3 เคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนเตรียมตัวขายคอนโดสาทร-ตลาดพลูให้ได้ราคาและคุ้มต่อการลงทุนกัน

ศึกษาราคาประเมินและราคาคอนโดในปัจจุบัน

ก่อนที่จะลงประกาศขายคอนโดสาทร-ตลาดพลู ขอแนะนำให้ลองมาศึกษาราคาประเมินของตัวคอนโดก่อน โดยราคาประเมินจะเป็นการตีราคาหรือมูลค่าของคอนโดแต่ละห้อง ส่วนใหญ่แล้ว ราคาประเมินนั้นจะปรับตัวสูงขึ้นทุกปีเนื่องจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาของที่ดินโดยรอบ รถไฟฟ้า ไปจนถึงความเจริญและสิ่งอำนวยความสะดวกในแง่มุมต่าง ๆ ซึ่งราคาประเมินในส่วนนี้จะเป็นตัวช่วยในการตั้งราคาขายคอนโดด้วย

หลังจากที่พิจารณาราคาประเมินเป็นที่เรียบร้อย ทีนี้ลองมาดูราคาขายคอนโดสาทร-ตลาดพลูแบบรวม ๆ จากนั้นจึงพิจารณาเฉพาะเจาะจงไปยังคอนโดของตนเองและตั้งแต่ราคาขายให้สอดคล้องกับโอกาสการลงทุน สภาพห้อง ตลอดจนสภาพโดยรวมของคอนโดทั้งหมด

พิจารณาจุดขายของทำเล

นอกจากจะพิจารณาถึงราคาประเมินและราคาคอนโดเพื่อกำหนดราคาขายคอนโดสาทร-ตลาดพลูแล้ว เจ้าของห้องควรพิจารณาถึงจุดขายของทำเลเพื่อโน้มน้าวให้ผู้ซื้อสนใจและปิดการขายในที่สุด

ไม่เพียงแต่จะรายล้อมไปด้วยร้านอาหารดังหลากหลายราคา ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างรถไฟฟ้าแล้ว ผู้ซื้อยังควรระบุทำเลที่ตั้งของคอนโดให้ชัดเจนเพื่อช่วยให้ผู้ซื้อพิจารณาถึงการเดินทาง การใช้รถยนต์ ไปจนถึงความไม่สะดวกในการอยู่อาศัยในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม การจราจรที่ติดขัด และอื่น ๆ อีกมากมาย

เลือกแพลตฟอร์มซื้อขายคอนโดที่ตอบโจทย์

เมื่อกำหนดรายละเอียดที่จำเป็นต่อการขายคอนโดสาทร-ตลาดพลูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าของห้องยังควรพิจารณาเลือกแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายคอนโดที่เข้าถึงผู้ซื้อและผู้ที่สนใจด้วยเช่นกัน

นอกจากจะลงประกาศขายตามกลุ่มเฟซบุ๊ก ตลอดจนเลือกใช้เอเจนท์เพื่อช่วยขายห้องแล้ว เจ้าของห้องยังควรเลือกใช้แพลตฟอร์มที่เป็นสื่อกลางการซื้อขาย มีบริการตรวจสอบคอนโด รวมไปถึงสภาพห้อง เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ และสร้างความสบายใจให้กับทั้งสองฝ่ายอีกด้วย

การขายคอนโดสาทร-ตลาดพลู รวมถึงทุกทำเลล้วนเป็นเรื่องของจังหวะและการตัดสินใจของผู้ซื้อ ซึ่งผู้ขายเองก็สามารถสร้างจังหวะที่เหมาะสมได้ด้วยการนำทั้ง 3 เคล็ดลับการเตรียมตัวขายคอนโดที่นำมาฝากนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมและเพิ่มโอกาสในการปิดการขายที่มีประสิทธิภาพได้ในอนาคต


Similar Posts