เช็กลิสต์สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเที่ยวโรงแรมเกาะยาวน้อย!


หากใครที่กำลังมีแพลนอยากจะไปเที่ยวทะเล แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี บอกเลยว่าที่เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะพังงานั้นเป็นจังหวัดที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีบรรยากาศอันเงียบสงบและผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน แถมยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านอย่างเต็มที่อีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเช็กลิสต์ก่อนเที่ยวโรงแรมเกาะยาวน้อย เพื่อให้คุณเตรียมตัวเที่ยวได้อย่างเต็มที่ มาดูกันเลย 

ก่อนเที่ยวโรงแรมเกาะยาวน้อย ต้องเตรียมตัวอย่างไร

1. เตรียมตัวเดินทาง

ก่อนที่จะไปเช็กอินที่โรงแรมเกาะยาวน้อย อันดับแรกก็คือการเตรียมตัวเดินทาง โดยขั้นตอนแรกให้เราเดินทางไปลงที่จังหวัดภูเก็ตด้วยวิธีใดก็ได้ตามที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถทัวร์ หรือเครื่องบิน จากนั้นให้เราเดินทางต่อไปยังท่าเรือบางโรง เพื่อขึ้นเรือเดินทางไปยังเกาะยาวน้อย ข้อดีก็คือจะมีเรือจากท่าเรือที่ให้บริการตลอดทุก ๆ ชั่วโมง ให้เราวางแผนการเดินทางได้สะดวกสบาย แถมยังสามารถแวะทานอาหาร หรือฝากรถที่ท่าเรือได้อีกด้วย 

2. จัดกระเป๋า

เมื่อเราวางแผนการเดินทางเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาของการจัดกระเป๋า โดยเราควรเตรียมเสื้อผ้าไปให้พอดี และเตรียมของใช้ส่วนตัวที่จำเป็น เช่น ยาประจำตัว ยาสามัญ รวมถึงครีมกันแดด และเครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อให้เราสามารถเดินทางไปพักผ่อนที่โรงแรมเกาะยาวน้อยได้อย่างสบายใจ อย่าลืมนำชุดว่ายน้ำตัวโปรด หรือแว่นตาดำน้ำคู่ใจติดตัวไปด้วยนะ

3. แพลนทริป

เดินทางไปพักผ่อนทั้งที ก็ต้องแพลนทริปกันสักหน่อย โดยเริ่มจากการหาข้อมูลว่าบนเกาะยาวน้อยนั้นมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง เช่น ดำน้ำ ตกปลา นั่งเรือชมธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตของคนพื้นเมือง และทานอาหารอร่อย ๆ ประจำท้องถิ่น ซึ่งหากใครที่มีแพลนจะลาไปพักผ่อนยาว ๆ นอกจากการพักที่โรงแรมเกาะยาวน้อยแล้ว ก็อาจจะมองหากิจกรรมหรือร้านอาหารที่น่าสนใจในตัวเมืองภูเก็ตไว้ด้วยเลยก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะวันหยุดนาน ๆ ที ต้องใช้เวลาให้คุ้ม!

4. เตรียมอุปกรณ์ถ่ายรูป

สำหรับใครที่เป็นสายถ่ายรูป สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยเมื่อได้ไปเที่ยวโรงแรมเกาะยาวน้อย ก็คือการเตรียมอุปกรณ์ถ่ายรูป เช่น เมมโมรีการ์ด หรือ ขาตั้งกล้อง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ช่วยชีวิตสำหรับใครที่เป็นสายลุยเดี่ยว หรือหากใครที่มีโดรนก็สามารถพกไปบันทึกภาพความงดงามจากธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน อย่าลืมเก็บภาพไว้ให้มาก เพื่อที่ว่าวันไหนที่เราย้อนกลับมาดู ก็จะได้นึกถึงความทรงจำดี ๆ ที่มีอยู่บนเกาะยาวน้อย

และทั้งหมดนี้ก็คือเช็กลิสต์สิ่งที่เราต้องเตรียมให้พร้อมก่อนไปเที่ยวโรงแรมเกาะยาวน้อย ที่จะช่วยให้เราเที่ยวได้เต็มที่แบบไร้กังวล ถ้าทำเช็กลิสต์พร้อมแล้ว ก็รีบไปขอวันลา แล้วเก็บกระเป๋าออกเดินทางไปพักผ่อนกันได้เลย 


Similar Posts