4 ทิปส์ซื้อตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ให้ได้ราคาดีต่อใจ


ในเมื่อจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็น “มรกตอันดามัน” อย่างกระบี่คือจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในช่วงไฮซีซั่น ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ในช่วงเวลาดังกล่าวมักมีราคาสูงจนถึงขั้นทำให้หลายคนเปลี่ยนใจเลือกไปเที่ยวจังหวัดอื่นแทน หากใครที่เคยเจอกับปัญหาดังกล่าว วันนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้ปัดฝุ่นวางแพลนทริปลุยมรกตอันดามันกันใหม่อีกครั้ง เพราะในอีกไม่กี่อึดใจ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 4 ทิปส์ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปกระบี่กันได้มากขึ้น ส่วนทิปส์ทั้งหมดที่เราเอามาฝากกันวันนี้จะมีอะไรบ้าง ถ้าใครพร้อมแล้ว ตามไปหาคำตอบกันเลย

รีบจองตั๋วอย่างน้อย สัปดาห์ก่อนวันเดินทาง

ทิปส์ข้อแรกถือว่าเป็นทิปส์ที่หลายคนรู้อยู่แล้วแต่มักจะทำกันไม่ค่อยได้เพราะหาวันเดินทางที่ลงตัวกับเพื่อนๆ ไม่เจอสักที ถึงแม้เรื่องดังกล่าวจะค่อนข้างใช้เวลา แต่ถ้าหากใครก็ตามอยากจะตีตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ให้ได้ราคาดีๆ ในช่วงที่ปราศจากมรสุมอยู่ละก็ แน่นอนว่าคงไม่มีวิธีไหนที่จะช่วยให้เราได้ตั๋วในราคาโดนใจสบายกระเป๋าได้เท่ากับการตกลงวันเดินทางกับเพื่อนไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะยิ่งจองเร็วเท่าไร โอกาสที่จะได้ตั๋วในราคาประหยัดก็จะยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

เน้นเดินทางช่วงวันธรรมดา ออกเช้าสุดหรือดึกสุด

ปกติแล้วตั๋วเครื่องบินที่เดินทางในวันธรรมดามักจะมีราคาถูกกว่าช่วงศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์อยู่เสมอ นอกจากเรื่องของวัน อีกปัจจัยที่มีส่วนสำคัญในการช่วยให้เราสามารถสอยตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ในราคาที่ถูกได้แก่การเลือกจองไฟลท์แรกหรือไฟลท์สุดท้าย ซึ่งการเลือกจองแบบนี้ก็มีข้อดีที่ทำให้เราได้มีเวลาท่องเที่ยวตลอดทั้งวันอย่างเต็มที่และมีเวลาเหลือมากพอไปกับการทำตามแพลนท่องเที่ยวของตัวเอง

เลือกลุยในช่วงโลว์ซีซั่น

ช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวกระบี่มากที่สุดจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายน เพราะเป็นช่วงที่ไม่มีมรสุม คลื่นลมสงบ และน้ำทะเลใส จึงทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเดินทางไปเที่ยวกระบี่กันช่วงนี้จนเป็นเหตุให้ตั๋วเครื่องบินไปกระบี่มีราคาสูงกว่าช่วงโลวซีซั่นหรือช่วงฤดูฝน (พฤษภาคม-ตุลาคม) ที่เราต้องคอยลุ้นว่าสภาพอากาศหน้างานอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้การเที่ยวกระบี่ในช่วงหน้าฝนจะเสี่ยงต่อการเจอพายุฝน แต่สิ่งที่เป็นข้อดีของการเที่ยวในช่วงนี้ได้แก่ตั๋วเครื่องบินรวมไปถึงค่าที่พักมีราคาค่อนข้างถูก และที่สำคัญเลยก็คือนอกจากทะเลแล้ว กระบี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ให้เราได้ลุยกันในช่วงหน้าฝนอีกเพียบ

ใช้บริการแพลตฟอร์มจองตั๋วเครื่องบิน

การใช้แพลตฟอร์มจองตั๋วเครื่องบินที่มีการเปรียบเทียบราคาของสายการบินทุกเจ้านั้นถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะช่วยให้เราเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ในราคาดีต่อใจได้ นอกจากจะสะดวกในเรื่องของการเปรียบเทียบราคาแล้ว แพลตฟอร์มทั้งหมดนี้ยังมีโปรโมชันดีๆ เช่น ส่วนลดเมื่อจองตั๋วและที่พักพร้อมกันอีกด้วย


Similar Posts