|

รู้ก่อนขาย! การประเมินราคากระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง ดูอะไรบ้าง


‘กระเป๋าแบรนด์เนม’ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในความฝันของสาว ๆ ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วกระเป๋าแบรนด์ยังมีคุณภาพในด้านวัสดุที่ชัดในการผลิต เพราะกระเป๋าแบรนด์เนมที่มีชื่อเสียงมักใช้วัสดุคุณภาพสูงและมีกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน เช่น ใช้หนังจริง หรือผ้าคุณภาพดี รวมถึงมีการตัดเย็บที่ดี ซึ่งทำให้กระเป๋าทนทานและมีความทนทานในการใช้งาน จึงทำให้กระเป๋ามีราคาสูง แต่ก็ส่งผลให้เมื่อนำมาขายแล้วได้ราคาดีเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงพามาดูปัจจัยในการประเมินราคากระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง เพื่อให้สามารถจัดเก็บกระเป๋าสร้างราคาได้ในอนาคต

แบรนด์ของกระเป๋า

แบรนด์ของกระเป๋าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการประเมินราคากระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง เนื่องจากบางยี่ห้อเป็นที่รู้จักอยู่แล้วในเรื่องมาตรฐานสูง ทำให้ดูหรูหราและได้รับความนิยมตลอดกาล เช่น Chanel, Louis Vuitton, Hermes ซึ่งเป็นแบรนด์เนมที่ขึ้นชื่อในราคาในการขายต่อและมีราคาสูงขึ้นคลอดในตลาดมือสอง

รุ่นของกระเป๋า

กระเป๋าบางรุ่นอาจมีความนิยมและความต้องการสูงในท้องตลาดสูง จนส่งผลให้เมื่อนำมาประเมินราคากระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง รวมถึงกระเป๋าที่เป็นรุ่น Limited หรือผลิตเฉพาะปี ซึ่งในปัจจุบันนี้กระเป๋าเก่าวินเทจก็กลับมามีกระแสอีกครั้ง ซึ่งรุ่นกระเป๋ามีราคาที่มีราคาสูงกว่ากระเป๋ารุ่นอื่น เช่น Chanel Classic Flap, Louis Vuitton Speedy, Hermes Birkin เป็นต้น

การเก็บรักษา 

อุปกรณ์ที่มากับกระเป๋า เช่น ถุงผ้าเก็บกระเป๋า, การเก็บรักษากระเป๋า จะส่งผลต่อการประเมินราคากระเป๋าแบรนด์เนมมือสองเป็นอย่างมาก เพราะกระเป๋าที่ถูกดูแลรักษาอย่างดีจะมีมูลค่าในการประเมินที่สูงกว่า นอกจากอุปกรณ์ที่มากับกระเป๋าแล้ว ยังมีใบเสร็จ หรือใบรับรอง ที่สามารถรับประกันสินค้าได้ว่าเป็นของแท้ แต่ก็ยังมีแบรนด์ดัง เช่น แอร์เมสและ หลุยส์ วิตตอง ที่ไม่มีนโยบายการทำบัตรหรือใบรับรอง 

สภาพการใช้งาน

แน่นอนว่าสภาพการใช้งานย่อมส่งผลต่อการประเมินราคากระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง โดยเฉพาะสภาพของหนังว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากเพียงใด มีรอยแตก แข็ง เนื้อผ้าสาก หรือร่องรอยที่ลบไม่ได้หรือไม่ รวมถึงซิป หรือที่ปิดกระเป๋า ที่ชำรุดหรือไม่

เช็กราคาตลาด

เป็นเรื่องสำคัญที่ควรรู้ว่าราคาของกระเป๋ามือสองอาจแปรผันตามสถานการณ์ตลาด ซึ่งสถานการณ์ตลาดจะส่งผลต่อประเมินราคากระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง หากรุ่นกระเป๋าที่ต้องการขายกำลังเป็นที่นิยม หรือเป็นที่ต้องการในตลาดมือสอง ก็จะส่งผลต่อราคาในตอนนั้นทันที ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อความนิยมก็อาจเป็นเพราะเซเลป หรือดาราที่นำไปใช้ จนเป็นกระแสโด่งดัง หรือความนิยมในแง่การใช้งานทำให้ถูกพูดถึง รวมถึงดีไซน์ที่แปลกใหม่น่าสนใจก็ส่งผลได้เช่นกัน


Similar Posts